Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Nguyễn Chánh Trực

“Tôi có mua 1 nền trong Khu Dân cư vượt lũ khu vực 2, phường Trà Nóc. Trong sổ đỏ, đường đi của đường số 6 là 9m, nhưng hiện tại đường chỉ khoảng 3m. Xin hỏi cơ quan chức năng khi nào mới làm đường 9m như trên sổ đỏ đã ghi. Xin cảm ơn”.
Độc giả: Trương Kim Huê

“Theo tôi được biết, ở một số tỉnh như Đồng Tháp, Đà Nẵng, Thái Bình,... có chương trình lao động thời vụ ở Hàn Quốc. Tôi muốn hỏi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cần Thơ 3 câu hỏi: 1. Cần Thơ có chương trình lao động thời vụ ở Hàn Quốc như các tỉnh bạn không? 2. Nếu có, thì người dân có thể liên hệ ở đâu? Và nếu chưa, thì khi nào sẽ triển khai? Và vì sao đến nay không triển khai để giúp người dân cải thiện cuộc sống? 3. Tại thành phố Cần Thơ có dịch vụ môi giới hôn nhân Hàn Quốc hoặc các nước khác không? Nếu có thì ở đâu? Xin trân trọng cảm ơn!”.
Độc giả: Nguyễn Quỳnh

“Hiện tại gia đình tôi đang ở trong Khu dân cư 91B. Tôi muốn đề cập những vấn đề vệ sinh, thu gom rác tại các hộ thuộc Khu dân cư không được triệt để lắm. Bộ phận đi thu gom rác thải có chọn lọc loại rác, rác nào dễ lấy, dễ thu gom thì họ mới chở, còn như các loại giấy thùng, miếng xốp và các loại giẻ rách thì họ bỏ lại không thu gom, để lại như thế thì rác thải ngày nhiều. Còn những hộ thuộc các Chung cư A thì họ vứt rác không theo quy định làm ô nhiễm cả một môi trường quanh Khu Chung cư. Tôi cần Cổng thông tin thông tin đến Ban quản lý Khu dân cư 91B, để họ trao đổi, đôn đốc Công ty thu gom rác triệt để, sạch sẽ hơn. Vì tôi thấy những đường chính như: A1, A2, Lê Chân thì có bộ phận dọn rất triệt để, không làm nửa, để lại nửa?.”
Độc giả: Lê Ngọc Thanh

“Tôi tên là Lê Ngọc Thanh, thuộc diện hộ nghèo đã 6 năm. 2 năm đầu, cơ quan có thẩm quyền ở xã nói có chương trình hỗ trợ hộ nghèo về xây nhà ở và chính quyền thành phố Cần Thơ hỗ trợ cho căn nhà trị giá 40 triệu đồng, yêu cầu tôi bù vào 8 triệu, nhưng tôi không có tiền bù rồi bỏ qua luôn tới nay đã 4 năm nữa trôi qua. Những hộ ở xã Thạnh Lộc có tiền, vàng đeo đầy người mà cho là hộ nghèo còn cất nhà cho mấy hộ đó nữa. Nhà tôi nay tệ quá mưa to dột ướt hết. Kính gửi cơ quan có thẩm quyền thành phố Cần Thơ xem xét lại dùm, tôi xin chân thành cảm ơn.”
Độc giả: Huỳnh Trang

“Trong khu vực tôi sinh sống tại Hẻm 122 đường Nguyễn Thông, phường An Thới có Cơ sở nuôi chim én tên Lê Đạt, cơ sở này thường xuyên phát loa dẫn chim én rĩ rã suốt ngày đêm làm ảnh hưởng sức khỏe của gia đình tôi. Ảnh hưởng việc học tập của con tôi. Tôi có báo địa phương mà không thấy hạn chế mà còn lớn hơn. Xin hỏi trong khu dân cư có được phép xây dựng nhà nuôi chim én không, khi hình thành xây nhà nuôi chim én đã có kiến nghị nhưng vẫn xây dựng vậy cơ sở này, làm vậy đúng theo quy định chưa. Kính mong cơ quan có thẩm quyền xem xét cứu giúp gia đình tôi. Tôi khổ quá ồn ào suốt ngày đêm”.
Độc giả: Võ Minh Hoàng

“Hiện tại phường An Khánh có con rạch Từ Hổ (đoạn song song với đường Nguyễn Văn Cừ, giáp với Khu dân cư Thới Nhựt) gần như không còn dòng chảy và bốc mùi hôi thối cùng với rất nhiều rác. Con đường dọc theo rạch này cũng xuống cấp trầm trọng, không xứng đáng với khu vực trung tâm đô thị thành phố. Xin hỏi cơ quan chức năng có kế hoạch nâng cấp, cải tạo hoặc san lấp đoạn rạch này để thông thoáng hay không, và thời gian dự kiến”.
Độc giả: Trần Quốc Việt

“Tôi tên Trần Quốc Việt, hiện đang sinh sống trong khu tái định cư và nhà ở công nhân, khu Công Nghiệp Hưng Phú 1, do Công ty Cổ phần Sài Gòn - Cần Thơ làm chủ đầu tư ở khu vực Phú Thạnh, phường Tân Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Trước đây tôi có gửi thư để nhờ Ban Biên tập gửi đến cơ quan chức năng vấn đề điện và nước sạch sinh hoạt (không có) trong khu tái định cư này nhưng chỉ nhận được câu trả lời chung chung là khu tái định cư này là do Công ty Cổ phần Sài Gòn - Cần Thơ chịu trách nhiệm vấn đề cung cấp điện và nước sạch. Câu trả lời của cơ quan chức năng như thế này thực sự làm bà con chưa được hài lòng, vì đến ngày hôm nay vẫn chưa có động thái gì của Công ty chủ đầu tư về vấn đề điện và nước sạch cho khu tái định cư. Bà con chúng tôi mong mỏi một điều là KHI NÀO KHU TÁI ĐỊNH CƯ NÀY SẼ ĐƯỢC CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN CẦN THƠ CUNG CẤP ĐIỆN VÀ NƯỚC SẠCH?”
Độc giả: Trần Thị Bích Hằng

“Năm 2017, tôi có mua 1 căn nhà ở Khu dân cư phường An Khánh và đăng ký tạm trú địa chỉ trên (đăng ký trong sổ không ghi tên tôi chỉ có chị em ruột nên tôi xin giấy xác nhận kèm theo). Cuối năm 2018 tôi mua tiếp 1 căn ở Khu dân cư Hồng Phát, phường An Bình, TP Cần Thơ và tôi muốn nhập hộ khẩu chính thức vào căn ở Khu dân cư Hồng Phát, phường An Bình, TP Cần Thơ. Vấn đề xảy ra khi tôi phát hiện sổ tạm trú đã không có tên tôi, bây giờ tôi xin được giấy xác nhận của địa phương thì Công an quận lại bảo hết hạn hai năm, phải đăng ký lại nếu không tính lại từ đầu? Tôi khẩn thiết mong Quý cơ quan hướng dẫn cho tôi nhập khẩu vì hiện tại gia đình tôi đã cư trú ở 2 ngôi nhà trên quá hạn 2 năm theo quy định nhà nước (hàng xóm có thể làm chứng). Ngày 09/6/2017, chúng tôi đăng ký tạm trú ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Kèm theo đơn xác nhận cư trú, sổ tạm trú của em gái. Rất mong nhận được phản hồi của Quý cơ quan!”
Độc giả: Châu Kỳ Linh

“Tôi có mua 1 thửa đất số 6874 tờ bản đồ số 1 khu vực Thạnh Hóa, phường Phú Thứ, quận Cái Răng thành phố Cần Thơ. Nay tôi muốn xem vị trí chính xác của thửa đất tôi mua nhầm tránh trường hợp môi giới đưa giấy thửa đất với thực tế khác nhau. Vậy tôi xem vị trí thửa đất này ở đâu?.”
Độc giả: Trần Văn Tiến

Tôi là sinh viên sư phạm đã tốt nghiệp ra trường, mỗi năm tôi đều mong đợi kỳ thi xét tuyển viên chức của Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ. Nhưng trong nội dung thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo, điều kiện xét tuyển là phải có hộ khẩu thường trú tại thành phố cần Thơ. Tôi được biết, theo quy định của Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về hướng dẫn xét tuyển viên chức là không quy định về hộ khẩu. Vậy cho tôi hỏi Sở Giáo dục và Đào tạo có thực hiện sai quy định không? Tôi hy vọng Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ có thể xóa bỏ điều kiện hộ khẩu để mọi sinh viên sư phạm có thể dự thi và thực hiện ước mơ của mình.
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: