Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Nguyễn Thái Ân

“Gia đình tôi định cư hơn 12 năm tại khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ (Hẻm nhánh của hẻm tổ 11, phía sau Bệnh viện Đa khoa Trung ương đến hồ Bún Xáng), mỗi năm đến tháng 6 mùa mưa là người dân tại khu vực này rất vất vả để di chuyển ra đường Nguyễn Văn Linh để đi làm, đi học, đưa con đi học… vì hệ thống thoát nước không thể thoát được, nước tràn ra đường gây mùi hôi thối và muỗi, sinh vật nhỏ… cũng theo đó vào nhà gây dịch bệnh. Ngay cả nước thải sinh hoạt ngày thường cũng không thể thoát được và nước này lại tràn lên cống và gây ngập đường, đến khi lũ về thì ngập rất sâu và rất lâu để nước rút, hệ thống thoát nước rất tệ! Người dân trong hẻm cũng rất vất vả, khó khăn nhưng không biết phải làm sao ngoài việc cầu cứu chính quyền địa phương. Kính mong Quý lãnh đạo chính quyền có sự quan tâm xem xét để việc sinh hoạt của bà con ở cụm dân cư được thuận lợi hơn”.
Độc giả: Nguyễn Đình Bảo

“Căn cứ Nghị định số 45/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất; Căn cứ Công văn số 3581/UBND-XDĐT ngày 09 tháng 11 năm 2016 của UBND quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ; Báo cáo số 338/BC-UBND ngày 21 tháng 8 năm 2019 của UBND phường An Hội. Thông qua các nội dung trên, chúng tôi có một số thắc mắc cần được chính quyền các cấp giải đáp như sau: Thứ nhất: Nhà chúng tôi xây dựng bằng khung gỗ bị mối mọt ăn, hư hại vô cùng nghiêm trọng, nền nhà bị ngập nước khi đến tháng nước nổi. Với những lý do đó, chúng tôi muốn sửa chữa, cải tạo tạm bằng khung sắt nhằm gia cố lại nhà, tránh bị sập khi có bão, giông, lốc xoáy xảy ra. Để được chính quyền địa phương phê duyệt thực hiện thì cần những thủ tục như thế nào? và quy trình được thực hiện ra sao? (Xin được chính quyền địa phương cung cấp mẫu biểu) Thứ hai: Đất chúng tôi đang sinh sống thuộc 48 hộ dân bờ kè rạch Khai Luông theo Công văn số 3581/UBND-XDĐT và định cư trước ngày 15/10/1993, khi được cơ quan có thẩm quyền cấp quyền sử dụng đất thì theo điểm a khoản 1 Điều 6 của Nghị định số 45/2014/NĐ-CP, chúng tôi có được miễn thu tiền sử dụng đất hay không? Rất mong được chính quyền các cấp phúc đáp thắc mắc của người dân chúng tôi.”
Độc giả: Huỳnh Phát

“Tôi là người dân sống trong KDC Hoàng Quân, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Xin gửi phản ánh, góp ý mong cơ quan chức năng có thể giải đáp: Con đường Trương Vĩnh Nguyên, đoạn từ đầu đường QL 1A vào khu dân cư dài khoảng 2km, đã xuống cấp trầm trọng do thi công làm đường đã kéo dài gần 2 năm nay. Đơn vị thi công không biết của đơn vị nào, đào xới đường, thi công bỏ mứa, lưu lượng ô tô, xe tải làm xuất hiện nhiều ổ gà, hố sâu do công trình thi công bỏ dang dở. Họ chỉ thi công vào mỗi ngày thứ 7, các ngày khác không thấy làm việc. Đổ đất đá xong bỏ đó không thi công, vài bữa nửa tháng lại đổ tiếp. Thiết nghĩ nên gấp rút làm cho xong tránh lãng phí do hao hụt và nhân công. Kiểu thi công cầm chừng vì hết ngân sách thì biết khi nào xong. Dân cư sống nơi này chạy ra phải mất 15-20 phút cho 2km, khổ dân đã đành, ảnh hưởng du khách khi đến du lịch. Những điều tôi nói là sự thật, nhà nước làm, dân kiểm tra, dân giám sát, chính quyền có thể đến tận nơi kiểm tra. Mong cơ quan chức năng có hướng xử lý cho tình trạng này, thành phố Cần Thơ đang đi lên, ngày một tốt đẹp. Tôi hy vọng ý kiến phản hồi của tôi không cho là vô nghĩa?.”
Độc giả: Nguyễn Trọng Hiếu

“Cho tôi hỏi về việc đăng ký tạm trú tạm vắng: Tôi vừa thay đổi chổ ở, lúc trước tôi ở trọ nên việc đăng ký tạm trú do chủ trọ đăng ký thay, nay tôi muốn hỏi nơi đăng ký, thủ tục đăng ký cũng như các mẫu biểu cần thiết cho việc đăng ký tạm trú, hiện chổ ở của 2 vợ chồng tôi là nhà của cậu ruột tôi đứng tên. Và cũng hỏi thêm là tôi có đứa em vợ lên học đại học ở chung thì đăng ký tạm trú như thế nào?.”
Độc giả: Nguyễn Văn Đắng

“Kính gửi: Quý Lãnh đạo. Nguyên vào ngày 28/4/2017, tôi có tham gia hùn vốn để thành lập Công ty Cổ phần Giống cây trồng Cửu Long, địa chỉ: 187, khu vực Thới Thạnh 1, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Giấy Chứng nhận đăng ký số: 1801531318. Do không hợp theo ý của lãnh đạo, tôi xin nghỉ và đề nghị Công ty Cổ phần Giống cây trồng Cửu Long cho tôi rút vốn, nhưng Tổng Giám đốc Công ty bảo: Đó là cổ phần đầu tư, nên tự bán, Công ty không có thoái vốn. Đồng thời, tôi đề nghị Công ty tổ chức mở ĐHCĐ vì từ khi thành lập đã hơn 03 năm, mà Công ty không tổ chức ĐHCĐ để các cổ đông có ý kiến. Vậy xin hỏi quý lãnh đạo tôi muốn rút vốn lại thì phải làm sao và Công ty không tổ chức ĐHCĐ thì có vi phạm gì không trong luật Công ty Cổ phần?.”
Độc giả: Trần Ngọc Diễm

“Xin cơ quan chức năng cho tôi hỏi, chỗ đường Trần Vĩnh Kiết, khu vực 1, phường An Bình, thành phố Cần Thơ (phía sau sân bóng An Bình) có dự án làm lộ hay quy hoạch sân bóng gì không? Và nếu có thì dự án đó khi nào mới triển khai?.”
Độc giả: Nguyễn Đình Bảo

Tôi tên Nguyễn Đình Bảo, là cư dân sinh sống tại địa phương trực thuộc phường An Hội, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Nay tôi trình bày một số vấn đề ở địa phương lên Quý Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ về việc khai thông, thông tin về bờ kè rạch Khai Luông khu vực 1 và việc cấp phép xây dựng. Căn cứ Công văn số 3581/UBND-XDĐT ngày 09/11/2016 của UBND quận Ninh Kiều, phúc đáp cho độc giả tại phường An Hội. Thời gian ba năm trôi qua công trình bờ kè rạch Khai Luông đường Nguyễn Trãi đã được đưa vào sử dụng thật thông thoáng mang lại mỹ quang đô thị và an ninh trật tự cho địa phương. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những ngôi nhà lụp xụp, xiêu vẹo nhiều năm chưa được phép xây dựng. Từ năm 2017 đến nay, người dân chúng tôi đã nhiều lần xin chủ trương được cấp giấy phép xây dựng nhà nhưng chính quyền sở tại không cho xây dựng với lý do không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng khi chúng tôi xin cấp giấy phép quyền sử dụng đất lại trả lời: "Sở Xây dựng chưa xóa quy hoạch". Cứ như thế đã qua 3 năm, chính quyền địa phương không quan tâm và xem thường tính mạng của người dân. Mỗi khi mưa to gió lớn, bão giông, những căn nhà xiêu vẹo không thể chống đỡ được lâu, làm người dân chúng tôi sống trong lo âu, sợ hãi. Nay chúng tôi yêu cầu chính quyền sở tại sớm công khai các chủ trương dự án trên để người dân an tâm với tinh thần Nhà nước của dân, do dân và vì dân. Những nội dung cần được công khai cho người dân như sau: Thứ nhất: Quy hoạch chưa xóa tại bờ kè Khai Luông là quy hoạch gì? Thứ hai: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ được cấp vào thời điểm nào? Thứ ba: Chính quyền địa phương cho phép xây dựng nhà tiền chế là theo quy định nào? Tại sao không cho xây dựng kiên cố làm tốn kém của người dân? Rất mong được Chính quyền phúc đáp thắc mắc của người dân chúng tôi.
Độc giả: Trần Bửu Triển My

“Tôi xin hỏi một số vấn đề liên quan việc mở hẻm nhánh đường Cao Thắng, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ: - Năm 2004, phía sau các dãy nhà từ số 1A đường Cao Thắng, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ dọc theo đường Đinh Công Tráng, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ là mương nước lộ thiên. Sau khi được UBND phường Xuân Khánh và Tổ Dân phố Khu vực 7 vận động các hộ dân đóng góp để xây dựng hệ thống công thoát nước bằng bê tông cốt thép, tất cả các hộ dân 500m cống dọc đường Đinh Công Tráng đã đóng góp xây dựng và có biên bản của Tổ Dân phố xác nhận đóng góp, giao mỗi nhà tự quản lý hệ thống cống trên phần đất của mình (các hộ chỉ rào lưới bảo vệ). Dọc bên cống là lối đi cụt, hẻm tự phát của một số hộ trong hẻm. Đầu năm 2017, hộ ông Dũng trong hẻm cụt thưa kiện chúng tôi lấn chiếm phần công và được UBND phường Xuân Khánh cưỡng chế tháo dỡ phần bờ rào bảo vệ. Sau đó hộ ông Dũng thuê xe cuốc đập phá phần cống để tự ý mở rộng hẻm cụt làm hư hỏng một phần cống và đường ống nước thải nhà 1A đường Cao Thắng, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Các hộ dân chúng tôi đã làm đơn khiếu nại gửi UBND phường Xuân Khánh và UBND quận Ninh Kiều (07 lần) nhưng không được hồi đáp, UBND phường Xuân Khánh không những không xử lý việc hộ ông Dũng đập phá mà còn giao cho hộ ông Dũng tự thiết kế, và thực hiện việc mở hẻm (trong quyết định có bút phê giao hộ ông Dũng, biên bản họp của Chủ tịch UBND phường Xuân Khánh và Phòng Quản lý đô thị quận Ninh Kiều, cũng giao trực tiếp hộ ông Dũng thiết kế, thực hiện và chịu trách nhiệm ...) - Tập thể các hộ dân chúng tôi vô cùng bức xúc trước việc làm của hộ ông Dũng và UBND phường Xuân Khánh. - Vậy cho tôi hỏi: Việc UBND phường Xuân Khánh không xử lý hộ ông Dũng đập phá hệ thống cống mà còn trực tiếp cùng Phòng Quản lý đô thị giao cho ông Dũng tự thiết kế, tự thực hiện và chịu trách nhiệm mở rộng hẻm là đúng hay sai? Tập thể chúng tôi nên gửi khiếu nại những đâu để được xem xét giải quyết về việc làm của UBND phường Xuân Khánh và hộ ông Dũng? "
Độc giả: Huỳnh Thị Tường Vi

“Kính thưa quý lãnh đạo, tôi là 1 trong những phụ huynh của Trường tiểu học An Bình 1. Tôi có đôi lời kính gởi đến quý lãnh đạo về việc kẹt xe hàng ngày, hàng tháng, nhiều năm nay ở khu vực vào Trường tiểu học An Bình 1. Kính xin quý lãnh đạo xem xét cho xin cấm xe lớn lưu thông 1 tiếng từ 6giờ-7giờ sáng mỗi ngày cho các cháu đến trường vào lớp đúng giờ. Hoặc xin nhờ phía chính quyền hỗ trợ cán bộ có chuyên môn giữ trật tự an toàn cho các bé. Mỗi ngày cả ngàn chiếc xe đỗ vào khu vực đó trong 1 tiếng thử hỏi sẽ đông đến cỡ nào ạ. Rất mong quý lãnh đạo xem xét!”
Độc giả: Phan Văn Se

“Tôi có thửa đất số 160 tờ bản đồ 63. Địa chỉ thửa đất: Hẻm tổ 3, khu vực 3, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Xin cơ quan chức năng cho tôi biết kế hoạch sử dụng đất 2019 của thửa đất trên là loại đất gì. Xin trả lời bằng văn bản. Tôi xin chân thành cám ơn!”
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: