Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Trần Thuận Hùng

Có thể cho tôi biết thông tin pháp lý về thửa đất số 1111 bản đồ số 3 (KV Bình Dương A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, Cần Thơ), và thửa đất này có nằm trong quy hoạch của thành phố không?
Độc giả: Phan Hữu Nhiệm

“Tôi thực sự bức xúc đối với lối sống mất vệ sinh gây ô nhiễm môi trường và lấn chiếm lối đi chung của một số hộ trong hẻm 176 Nguyễn Thị Minh Khai. Cụ thể, một số hộ để cây kiểng và sào đồ lấn chiếm lối đi chung, gây cản trở và khó khăn đi lại cho các hộ khác. Ngoài ra, còn có tình trạng lấn chiếm lối đi chung của con hẻm 176 để xây hàng rào và thậm chí xây luôn cả nhà nhưng không thấy ai bị xử lý”.
Độc giả: Trần Văn Trí

“Tôi đang công tác tại quận Bình Thủy. Tôi đóng bảo hiểm từ năm 1991 đên nay gần 30 năm đóng bảo hiểm. Xin hỏi: Tôi muốn xin nghỉ hưu trước tuổi, vậy nếu tôi được nghỉ hưu trước tuổi thì tôi được hưởng chế độ như thế nào (Tôi sinh năm 1967). Xin cám ơn!”
Độc giả: Nguyễn Thị Ngọc Diễm

“Cho tôi hỏi hiện nay những chứng chỉ anh văn A, B, C có còn được sử dụng trong việc thi hoặc xét viên chức giáo viên hay không? Mong quý cơ quan giải đáp. Tôi chân thành cảm ơn!”
Độc giả: Nguyễn Thị Xây

“Cháu tôi năm nay 5 tuổi, do cha mẹ là viên chức nhà nước nên nghỉ hè vẫn phải gửi vào trường học. Tuy nhiên, từ ngày 7/7/2019, nhà trường không nhận giữ với lý do Phòng Giáo dục quy định không nhận trẻ trên 5 tuổi. Tôi xin hỏi: Quy định đó ở văn bản nào? Cha mẹ đi làm thì con ai giữ? Nếu không được gửi con vào trường học, vậy cha mẹ bắt buộc phải đưa con theo đi làm thì có vi phạm không?”
Độc giả: Đỗ Ngọc Thảo

Gia đình tôi bị ảnh hưởng bởi dự án cầu và đường Trần Hoàng Na phải giải tỏa trắng, và đã nhận tiền bồi thường từ tháng 12/2018, nhưng cho đến nay vẫn chưa biết tái định cư ở đâu và đến bao giờ thì nhận tái định cư. Trong khi đó hộ gia đình ông Phạm Việt Bắc kế bên nhà tôi đã nhận tái định cư cách đây hơn 1 tháng. Vậy cho tôi hỏi: Giữa gia đình tôi và gia đình ông Bắc có gì khác nhau không? Và khi nào thì chúng tôi nhận được tái định cư để chúng tôi có kế hoạch sắp xếp cuộc sống. Xin chân thành cám ơn.
Độc giả: Mai Vy

Xin cho tôi hỏi: 1- Tuyến đường Nguyễn Văn Linh, đoạn ngã tư đường 3/2 đến bến xe khi nào sẽ tiến hành làm đường tiếp? 2- Phần nằm trong phạm vi lộ giới tính từ tim đường là bao nhiêu? Mong các cơ quan chức năng trả lời cụ thể dùm tôi để tôi yên tâm xây nhà và kinh doanh. Tôi đã lên UBND phường hỏi, nhưng vẫn không có câu trả lời thỏa đáng, lúc nào cũng chung chung hoặc chỉ đi chỗ khác hỏi, kết quả cũng không có đáp án hợp lý... Tôi chỉ là người dân, chỉ muốn biết tình hình cụ thể để tôi yên tâm kinh doanh và có dự tính tương lai thôi. Cơ quan chức năng hồi âm dùm tôi cảm ơn!
Độc giả: Nguyễn Văn Trọng

Xin hỏi đoạn đường dài hơn 1km nối từ Quốc lộ 1A (đường dẫn cầu Cần Thơ) đến khu dân cư Thường Thạnh, quận Cái Răng (đường Trương Vĩnh Nguyên) có thời gian thi công là bao lâu? Hiện nay, đoạn đường chỉ dài hơn 1km, nhưng hơn 3 tháng nay đá lớn thì đổ từng đoạn ngắn, đến giờ vẫn chưa đổ hết. Phần đoạn đã lót đá trước, bây giờ cũng đang xuống cấp, nhưng chỉ thấy có 2 công nhân dặm vá. Phần còn lại hơn 200m vẫn chưa đổ được đá. Đoạn đường này, đa số hơn 700 dân trong khu dân cư Thường Thạnh và vài trăm dân sống hai bên đường phải qua lại ngày 2 lượt, thậm chí là 4 lượt 1 ngày. Nhưng khi đến đoạn đường thi công thì không thể nào kém tức vì bụi và loang lổ. Hy vọng, chúng tôi đã an cư để đi làm việc thì cũng nên tạo điều kiện cho chúng tôi có sức khoẻ tốt nhất để phát triển sự nghiệp!
Độc giả: Trần Thanh Định

Tên tôi là Trần Thanh Định, thường trú tại phường An thới, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Tôi có sự việc muốn trình bày như sau: Theo Quyết định số 19/2014/QĐ-UBND, ngày 24 tháng 11 năm 2014, về việc quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Tại Khoản 3 Điều 4 có quy định: Ngoài điều kiện đảm bảo diện tích quy định tại khoản 1 và khoản 2 điều này, các thửa đất được phép tách thửa phải có bề rộng và chiều sâu của thửa đất bằng hoặc lớn hơn 4m. Vì vậy tôi muốn xác nhận hiểu thế nào cho đúng: 1 là: Chỉ cần bề rộng mặt tiền (tiếp xúc lộ giới) từ 4m trở lên, 2 là: Cả bề rộng trước và bề rộng sau từ 4m trở lên. Hiện tại tôi có thửa đất có bề rộng tiếp giáp lộ giới (mặt tiền) 8m và chiều sâu 15m, bề ngang sau 7,7m .100% thổ cư, không tranh chấp, không nằm trong quy hoạch. Xin hỏi trường hợp của tôi có được tách thửa không? Kính mong Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần thơ xem xét và giải đáp. Xin cám ơn !”
Độc giả: Phạm Thị Diệp

“Xin được hỏi về vấn đề nền tái định cư tại khu giải tỏa của Công Ty TNHH Taekwang Vina Cần Thơ. Cho tôi hỏi hộ ông Phạm Văn Tuân tại khu vực Thạnh Hưng, phường Phú Thứ, là nơi nằm trong diện giải tỏa của công ty TNHH Taekwang Vina Cần Thơ. Hiện nay, công ty cũng đã giải tỏa đền bù xong cho các hộ dân ở khu vực này, người dân cũng đã nhận tiền đền bù và trả mặt bằng cho công ty đúng thời hạn. Tuy nhiên, đến nay đã gần 3 năm từ khi các hộ dân được giải tỏa giai đoạn 2 chưa được nhận nền tái định cư để có thể cất nhà ở. Trong khi đó, tiền đền bù thì có một số hộ không đủ để mua đất cất nhà (hiện nay giá đất ở khu vực rất cao). Theo tôi được biết, có một số hộ đã đến năm cất nhà nhưng chưa nhận được nền, gây khó khăn cho người dân. Chúng tôi có liên hệ với Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Cái Răng thì Trung tâm bảo làm đơn gửi yêu cầu được cấp nền. Tuy nhiên, từ khi làm đơn đến nay chúng tôi chưa nhận được lời giải đáp từ phía quận. Vì vậy rất mong chính quyền sớm giải quyết cấp nền tái định cư cho người dân để cất nhà và ổn định cuộc sống. Xin chân thành cám ơn !”
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: