Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Huỳnh Lan Hương

Xin cho tôi hỏi, việc đậu đỗ xe trên đường 30/4 có quy định thời gian đậu không? Trên đường này có nhiều hộ gia đình sở hữu xe ô tô đậu dưới lề đường từ sáng đến tối, thậm chí đậu lấn sang cơ sở kinh doanh, gây cản trở kinh doanh của chúng tôi rất nhiều. Trong trường hợp, chủ xe không hợp tác khi được yêu cầu dời xe chỗ khác thì tôi phải nhờ sự can thiệp của cơ quan chức năng nào ạ? Chân thành cảm ơn.
Độc giả: Nguyễn Xuân Bảo Long

Gia đình tôi sinh sống tại khu đất 1,6ha nằm cạnh Công ty Hội Chợ Cần Thơ ngày 19/5/2008 ông Trần Thanh Mẫn ký quyết định khu đất nhà tôi làm khu tái định cư cao tầng nhưng từ ấy đến nay vẫn chưa triển khai thực hiện. Ngày 4/4/2018 UBND TP Cần Thơ ký Quyết định số 1036 sẽ dời Công ty Hội Chợ qua khu 586 lô số 21 thuộc quận Cái Răng. Vậy cho tôi được hỏi khu đất nhà tôi đã bỏ hết quy hoạch treo mở rộng khu hội chợ từ năm 1979 hay chưa? Còn vướng quy hoạch nào không? Tôi có làm đơn xin sửa chữa nhà gửi UBND phường Cái Khế nhưng không được chấp nhận vì họ nói còn nằm trong dự án mở rộng khu hội chợ như vậy có hợp lý không khi hội chợ dời qua khu 586? Nhà tôi ở đây trên 30 năm đã xuống cấp trầm trọng có thể sập bất cứ lúc nào, xin công ty cấp nước số 2 kéo đường ống nước để sử dụng cũng không được. Bây giờ nước từ trên khu Cái Khế đổ về nhà tôi ngập lênh láng tới đầu gối. Mẹ tôi nay đã gần 70 tuổi sức khoẻ yếu, muốn nâng nền nhà lên cao cất nhà lại khang trang để an tâm hưởng tuổi già mà UBND phường lại không cho. Rất mong nhận được câu trả lời từ quý cơ quan. Xin cám ơn.
Độc giả: Nguyễn Trọng Hòa

Xin cho hỏi dự án đường Lý Tự Trọng nối dài, có khả năng thực hiện không? Nếu có, thì khoảng bao lâu nữa sẽ thực hiện? Nếu không, vui lòng công khai thông báo hủy quy hoạch ngay cho dân trong dự án được ổn định cuộc sống và hết khổ sở vì dự án treo.
Độc giả: Võ Trang Hoàng Tuấn

Dự án kè sông Cần Thơ có thực hiện giai đoạn giải tỏa trắng các hộ ở bờ sông để làm công viên, mở rộng dường hay không? Nếu có thì khi nào thực hiện để chúng tôi an tâm, sửa chữa nhà, đầu tư kinh doanh tại nơi ở hiện tại.
Độc giả: Nguyễn Văn Cường

Tôi là phụ huynh của một học sinh đang theo học tại trường Tiểu học An Bình 1 (THAB1) phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Nay tôi gửi thư này mong các đồng chí tiếp nhận thông tin và phản ánh hỗ trợ các em học sinh cũng như phụ huynh: Đối diện trường THAB1 có quán bánh xèo 7 Tới, quán này thường xuyên dùng khoảng sân trước cổng trường dùng như bãi đậu ô tô của quán, điều này gây nên tình trạng kẹt xe liên tục trước cổng trường gây ảnh hưởng đến việc đưa đón các cháu cũng như công việc đi lại của các phương tiện tham gia giao thông khác. Trời mưa gió mà các em học sinh cũng như phụ huynh phải chôn chân dưới mưa ngay cổng trường trong khi khoảng sân này lại dùng phục vụ việc kinh doanh của 1 cá nhân khác là quán bánh xèo 7 Tới. Việc này đã tái diễn rất nhiều lần gây sự bức xúc không nhỏ của các phụ huynh có con em đang theo học tại đây. Trong khi đồn Công an phường An Bình chỉ cách đó khoảng 100m mà không hề thấy có sự hỗ trợ nào, phải chăng là có sự thỏa hiệp nào đó như các phụ huynh khác phản ánh. Kính mong các đồng chí hỗ trợ phản ánh những bất cập này để có thể giúp đỡ các em học sinh cũng như phụ huynh có được nơi để đưa đón các em học sinh tốt hơn. Chân thành cảm ơn.
Độc giả: Trần Minh Nhựt

Cháu là sinh viên Trường Cao đẳng Cần Thơ. Cháu thường sử dụng phương tiện công cộng đến trường là xe buýt. Cháu muốn biết học sinh, sinh viên khi đi xe buýt có được giảm giá vé không ạ? Cháu cám ơn.
Độc giả: Hoàng Thị Thi Thơ

Kính chào cơ quan chức năng! Tôi tên là Hoàng Thị Thi Thơ xin hỏi về việc bố trí nền tái định cư và tiền hỗ trợ thuê nhà cho cha tôi là Hoàng Văn Thiệm. Năm 2008 hộ gia đình tôi bị UBND huyện Vĩnh Thạnh thu hồi đất làm công trình giao thông Bốn Tổng - Một Ngàn đoạn 438m đầu tuyến trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ. Việc thu hồi đất có quyết định số 1085/QĐ-UBND ngày 30/05/2008 và cũng có Quyết định chi trả bồi thường cụ thể theo Quyết định số 1426/QĐ-UBND ngày 27/06/2008. Nhưng việc bố trí nền tái định cư tại Trung tâm Thương mại huyện Vĩnh Thạnh 100m2 (đã 10 năm) và tiền hỗ trợ thuê nhà (08 năm) qua tôi vẫn chưa nhận được. Tôi có nhiều lần đến liên hệ hỏi việc bố trí nền như trong Quyết định có nêu, thì cơ quan chức năng bảo chờ và nhiều lần như vậy. Sau đó tôi có gửi đơn thì được Hội đồng nhân dân và UBND huyện Vĩnh Thạnh tiếp nhận đơn và có biên bản làm việc vào ngày 30/01/2018 tại phòng họp Ban tiếp nhận công dân huyện Vĩnh Thạnh với nội dung: “Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện tiếp tục tham mưu UBND huyện làm việc với thành phố sớm giải quyết cho bố trí hỗ trợ tái định cư”, nhưng nay các cơ quan chức năng vẫn chưa có hướng giải quyết việc cấp nền cho hộ gia đình. Tiếp tục tôi có gửi đơn và tài liệu lên UBND TP Cần Thơ và HĐND TP Cần Thơ nhờ cơ quan chức năng xem xét, được UBND TP Cần Thơ tiếp nhận đơn và gửi lại đơn ngày 31/05/2018 số 1863/VPUB-BTCD và HĐND TP Cần Thơ gửi lại đơn ngày 11/06/2018 số 182/VP-DNTT về việc hướng dẫn và gửi lại đơn của tôi. Tôi lại gửi đơn về UBND huyện Vĩnh Thạnh thì cơ quan chức năng không có tiếp nhận văn bản chỉ trả lời miệng là đợi “Trung Tâm phát triển quỹ đất huyện tiếp tục tham mưu với thành phố sớm giải quyết cho gia đình tôi". Nhưng đến nay 10 năm tôi vẫn chưa nhận nền tái định cư và tiền hỗ trợ thuê nhà. Rất mong sự phản hồi. Xin chân thành cám ơn.
Độc giả: Nguyễn Thế Anh

Tôi ở cặp rạch Mương Khai, khu vực Phó Thọ, Long Tuyền (khu quy hoạch làng Đại học). Tôi thấy con đường cặp rạch này hư hỏng nặng đã lâu, mặc dù đã được sửa chữa một phần, song việc đi lại của người dân nơi đây vẫn gặp nhiều khó khăn; nhất là mùa mưa bão đã đến. Tôi nghe nói con đường này có kế hoạch làm bờ kè và sửa chữa, nâng cấp. Xin cho hỏi có đúng là có kế hoạch như vậy không? Nếu có, thì khi nào làm, làm như thế nào? Rất mong được quý cơ quan cho biết. Trân trọng cảm ơn!
Độc giả: Hoàng Trung Đức

Tôi là người dân sống gần khu vực đường Trần Quang Khải, tôi thấy con đường Trần Quang Khải bị chặn khúc gần chung cư Cái Khế và để vậy nhiều năm nay và có dự án nằm trên con đường đó. Dự án tư này chặn ngay con đường cũng không thấy đầu tư phát triển dự án của mình. Cho tôi hỏi có tiến hành mở con đường Trần Quang Khải cho người dân đi lại thuận tiện hay không? Xin cảm ơn.
Độc giả: Huỳnh Nguyễn Quốc Anh

Kính chào cơ quan chức năng, em tên là Quốc Anh cho phép em xin được hỏi về độ tuổi NVQS từ cơ quan chức năng. Em sinh 15/01/1992, tốt nghiệp hết lớp 12 và em có nhập học ở Trung tâm Công Nghệ Phần Mềm - Đại học Cần Thơ nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em không tham gia tiếp tục và nghỉ ngang không học hết khoá học. Từ thời điểm đó đến hiện tại em xin được việc làm ở doanh ngiệp tư nhân và làm đến bây giờ. Hiện tại hoàn cảnh gia đình em khó khăn: cha thì bị tai biến 1 bên không thể tự sinh hoạt một mình được, mất khả năng lao động. Mẹ thì có bệnh trong người hàng tháng đều đi khám bệnh ở bệnh viện, buôn bán nhỏ tại nhà và là người trực tiếp chăm sóc cha em cùng đứa em gái đang theo học lớp 12 tại Trường THPT Lý Tự Trọng. Còn em là người tạo ra thu nhập chính để nuôi cả gia đình. Vì vậy, em xin hỏi cơ quan chức năng hoàn cảnh em như vậy, trình độ em như vậy, độ tuổi em như vậy, thì trong năm nay có được xét miễn NVQS không? Ví dụ như địa phương biết độ tuổi em được miễn nhưng vẫn đưa em vào trong danh sách trúng tuyển thì đúng hay sai? Vì thế em rất mong các anh chị cơ quan chức năng chia sẽ giúp em hiểu rõ hơn về vấn đề này. Câu trả lời của anh chị là niềm vui là nơi em tin tưởng đặt hết những điều mà chính em chưa thật sự rõ muốn biết rõ về vấn đề đó. Em rất mong nhận được phản hồi từ anh chị. Thay mặt gia đình em chân thành cảm ơn đến anh chị. Chúc anh chị nhiều sức khoẻ. Thân chào.
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: