Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Trần Quang Duy

Tôi tên Trần Quang Duy, ấp Vĩnh Qui, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh. Xin cho tôi hỏi có làm cống thoát nước mưa và sinh hoạt ven quốc lộ 80 đoạn từ chân cầu Bờ Ao (cầu số 2 cũ) đến kênh 17 không và khi nào triển khai? Vì trước kia ven quốc lộ 80 có 1 con kênh gọi là kênh Mương Lộ để thoát nước mưa cũng như sinh hoạt. Nếu không làm thì tại sao không? Và nếu không làm thì chắc chắn sau này đoạn đường này cũng bị ứ nước và hư lộ.
Độc giả: Hoàng Tuấn

Gia đình tôi sống ở đây đã hơn 30 năm, chủ yếu thu nhập bằng việc cho thuê mặt bằng. Nay dự án cầu và đường Trần Hoàng Na giải tỏa trắng, tôi cũng vui lòng chấp nhận, nhưng nghe Ban Quản lý Dự án bố trí cho chúng tôi tái định cư ở Khu dân cư Cửu Long và Khu dân cư Hồng Loan khi tôi đến xem còn rất hoang vu. Vậy chúng tôi vào đó làm gì để có thu nhập để sinh sống? Trong khi chính sách tái định cư của Dự án: “Địa điểm tái định cư mới cho các hộ bị ảnh hưởng không những chỉ có các công trình hạ tầng và các dịch vụ công cộng tốt hơn mà có điều kiện sống cao hơn” và “Sinh kế và nguồn thu nhập được phục hồi thực tế ít nhất bằng hoặc cao hơn với mức trước khi chưa di dời hoặc mức trước khi bắt đầu dự án”. Như vậy Ban Quản lý Dự án đã làm đúng chính sách đã cam kết chưa?
Độc giả: Dương Minh Út

Xin cho tôi hỏi quy định khoảng lùi công trình và mật độ xây dựng tại Khu vực 2, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ được quy định cụ thể ra sao? Xin cám ơn.
Độc giả: Ngô Đức Hiệp

Kính gửi UBND quận Ninh Kiều, chúng tôi là các hộ dân bị ảnh hưởng Dự án kè sông Cần Thơ ứng phó biến đổi khí hậu. Bờ phải từ chân cầu Cái Sơn đã sạt lở nhiều, hiện tại, các hộ dân phải đi trên cầu khỉ rất nguy hiểm. Các hộ chúng tôi đề nghị làm trước một đoạn kè bờ phải tới kho đường khoảng 200m thuộc gói thầu số 1. Xin được xem xét, trân trọng cám ơn.
Độc giả: Minh Lâm

Tôi xin hỏi về giá lên thổ cư ở khu vực hẻm lò mổ (phường An Khánh) hiện tại là bao nhiêu? Vì hiện tại sổ đỏ của tôi đã đi nộp ở Quỹ Đất để chỉnh sửa diện tích còn lại sau khi quy hoạch đường lộ hẻm lò mổ. Bây giờ tôi muốn lên thổ cư phần đất còn lại sau khi quy hoạch của tôi có được không? Hay là phải đợi đến khi bên Quỹ Đất làm sổ đỏ lại rồi mới lên thổ cư được? Xin chân thành cảm ơn.
Độc giả: Bùi Văn Hậu

Cho tôi hỏi nhà tôi ở Xóm Chài, phường Hưng Phú, thành phố Cần Thơ (đối diện Bến Ninh Kiều). Qua báo đài tôi được biết tập đoàn Sao Mai An Giang quý 3/2016 xây dựng khu dân cư nhưng đến nay đã hết năm 2017 nhưng chưa thấy động tĩnh gì. Cho tôi hỏi khi nào dự án mới được triển khai?
Độc giả: Huỳnh Minh Thơ

Hẻm 111 (đường CMT8, phường An Hòa, quận Ninh Kiều) khi mưa là ngập rất sâu và lâu rút gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Khi họp đại biểu HĐND thì các đại biểu hứa làm đường rất nhiều lần. Nhưng đến nay vẫn vậy. Xin hỏi UBND có quan tâm giải quyết vấn đề bức xúc của dân không?
Độc giả: Nguyễn Phước Sang

Kính gửi Công an thành phố Cần Thơ. Sáng ngày 02/10/2017, tôi có xuống Cần Thơ để lấy lại bằng lái xe đã tước tôi 4 tháng trước. Ngày tước bằng lái là 26/5/2017, khi tôi đi lấy xe thì nhà xe giữ luôn giấy hẹn lấy bằng lái của tôi. Hôm nay tôi có xuống và trình bày như vậy. Tôi cũng có xin, nhưng Công an quận Ninh Kiều không cho lấy. Vậy giờ tôi phải làm sao? Lỗi đâu phải do tôi?
Độc giả: Huỳnh Trang

Tôi ở Vĩnh Long. Sắp tới tôi muốn qua Cần Thơ đăng ký địa điểm để bán cây kiểng dịp Tết 2018. Xin hỏi tôi phải liên hệ đăng ký ở đâu và đăng ký với bộ phận nào? Xin chân thành cảm ơn.
Độc giả: Nhan Thanh Trúc

Cho tôi hỏi, hiện tôi mới mua 1 căn nhà ở phường An Cư, đã xây dựng được 8 năm nhưng chưa hoàn công. Giờ giấy tờ đất tôi đã hoàn thành việc sang tên, tôi muốn làm tiếp việc hoàn công thì thủ tục như thế nào? Nếu như tôi không hoàn công thì tôi có thể làm hộ khẩu và số nhà ở đây được không? Và thủ tục làm như thế nào? (Vì chủ cũ không làm số nhà và cũng không có hộ khẩu tại đây).
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: