Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Trần Thị Bích Phượng

“Tôi có một thửa đất số 2076 tờ bản đồ số 53 khu vực 1, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Tôi muốn hỏi thửa đất trên có nằm trong khu quy hoạch sắp tới hay không? Nếu không thì tôi có được chuyển mục đích lên thổ cư được không?.”
Độc giả: Nguyễn Ngọc Lâm

“Tôi có thửa đất số 215, tờ bản đồ 87, diện tích 110,5m² CLN. Địa chỉ khu vực 7, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Xin cơ quan chức năng cho tôi biết thửa đất trên có nằm trong quy hoạch không? Nếu có quy hoạch thì đã có quyết định thu hồi đất chưa? Tôi được sang nhượng hay không? Xin trả lời bằng văn bản. Rất mong nhận được câu trả lời của cơ quan chức năng. Tôi xin chân thành cảm ơn.”.
Độc giả: Phan Thành Sơn

“Tôi có thửa đất số 204, tờ bản đồ số 60, diện tích 736.80 m², loại đất CLN, vị trí đất tại kv 1, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Thể hiện trên GCN.QSDĐ số CS17849 do Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần Thơ, cấp ngày 4/11/2019, xin chuyển mục đích đất thành đất ODT để cất nhà cho bố mẹ do nhà đang ở hiện đã xuống cấp nghiệm trọng. Tôi có gửi hồ sơ lên Văn phòng đăng ký đất đại quận Ninh Kiều thì được phản hồi từ Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Ninh Kiều như sau: Vị trí đất xin chuyển mục đích có một phần diện tích nằm trong quy hoạch đường giao thông, thuộc đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/2000 trung tâm 4 Xuân Khánh Hưng Lợi. Tôi xin hỏi: Thửa đất của gia đình tôi hiện có nằm trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm của quận Ninh Kiều là đất ở. Nay xin chuyển mục đích 1 phần từ đất CLN sang đất ở để xin phép xây dựng thì lại không được do vướng quy hoạch treo từ năm 1999 tỉ lệ 1/2000 trung tâm 4 Xuân Khánh Hưng Lợi. Xin Quý cơ quan xem xét và phản hồi thêm trường hợp của tôi do gia đình tôi có nhu cầu cấp thiết về chỗ ở do căn nhà bố mẹ tôi đang ở tại đây đã xuống cấp và bị hư hại nhiều”.
Độc giả: Phan Văn Lộc

“Tôi có 2 miếng đất tại khu vực 2, đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ hay còn gọi đường Lò Mổ. Thửa đất số: 282 và 267 tờ bản đồ số: 14 (đất thổ cư 100%) Tôi có 3 câu hỏi sau: 1.Đường Lò Mổ khi nào mới tiến hành nâng cấp đô thị để có đường thoát nước để gia đình tôi tính toán việc xây nhà? 2.Đường sẽ làm bao nhiêu mét (6m hay 10m) vì gia đình không có tại địa phương nên không hay thông tin chính xác? 3.Khoảng lùi là bao nhiêu? Xin cám ơn!”
Độc giả: Lê Mỵ Lan

“Chồng tôi trước đây có hùn mua đất với hai người anh để mở công ty, sau đó công ty tuyên bố phá sản (chồng tôi đứng tên đất). Khi công ty phá sản đã thanh lý toàn bộ tài sản chung cả 03 người, tôi có ra công chứng để mua lại toàn bộ phần đất trên, đã trả hết tiền cho 02 người anh, nhưng trên giấy tờ đất thì chồng tôi vẫn đứng tên, vì không chuyển đổi quyền sử dụng đất (Ở công chứng là tên tôi mua). Xin hỏi vậy chồng tôi có được hưởng quyền sử dụng phần đất ấy không? Chồng tôi có tự bán đất đó được không?
Độc giả: Dương Văn Hiệp

“Tôi có đứng tên quyền sử dụng đất lúa, diện tích 1033m², nay tôi dự định tách ra làm 3 thửa đất cho 3 người con, phần diện tích đất lúa của tôi theo kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt là đất ở (không thuộc trường hợp nhà nước phải thu hồi thực hiện dự án theo kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt), như vậy tôi có được tách thửa theo điểm a Khoản 2 Điều 4 Quyết định số 05/QĐ-UBND thành phố Cần Thơ ban hành mà không phải thông qua hội đồng tư vấn tách thửa của UBND huyện hay không?”
Độc giả: Trần Vỹ Bình

“Tôi tên Trần Vỹ Bình, là đại diện cho các hộ dân hiện cư trú tại Khu vực bờ kè rạch Tham Tướng (đường Mạc Thiên Tích) đoạn từ đường 30/4 đến đường Mậu Thân thuộc phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Bờ kè rạch Tham Tướng được cải tạo từ nguồn vốn vay từ Ngân hàng thế giới và được thực hiện cải tạo từ năm 2012 và hoàn thành năm 2013. Đây có thể nói là một trong những công trình trọng điểm của quận Ninh Kiều nói riêng và của TP Cần Thơ nói chung tại thời điểm đó khi tiếp nhận thực hiện từ dự án Nâng cấp đô thị được hỗ trợ từ nguồn vốn vay của Ngân hàng thế giới (WB) với mục đích cải thiện môi trường và nhu cầu sống của nhân dân. Tuy nhiên, hiện nay bờ kè rạch Tham Tướng lại rất ô nhiễm với đầy rác dưới lòng kênh; qua thời gian bồi lắng, hiện nay bùn đất dưới lòng kênh rất lớn đã gây cản trở việc lưu thông nguồn nước. Qua quan sát, rạch Tham Tướng là nơi thoát nước sinh hoạt chính của toàn bộ khu vực đường Mậu Thân và khu vực đường Nguyễn Việt Hồng. Do đó, vào những lúc trời nắng gắt thì bốc mùi hôi rất nhiều từ lòng kênh; đồng thời, vào lúc trời mưa thì con rạch không thoát nước kịp thời gây ngập cục bộ tại một số nơi. Vì vậy, đã gây bức xúc trong nhân dân đặc biệt là đối với các vị khách người nước ngoài khi đi trên tuyến kè này. Mặc dù, qua theo dõi nhận thấy thời gian qua Mặt trận đoàn thể và các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương đã phát động thực hiện vệ sinh dọc bờ kè nhưng không mang lại hiệu quả thiết thực “tình trạng ô nhiễm vẫn tiếp diễn”.
Độc giả: Tôn Nữ Như Nguyệt

“Hiện nay gia đình tôi đang sinh sống tại khu vực đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ (đoạn Nhà Cổ Vườn Lan, bên mé sông Bình Thủy). Vài năm gần đây, thủy triều ngày càng cao nên gia đình đang có kế hoạch muốn sửa chữa nâng cấp nhà để tránh lũ nước. Tuy nhiên có thông tin dọc sông Bình Thủy sẽ được giải tỏa để làm bờ kè. Vì vậy, kính mong quý cơ quan chia sẻ thông tin, hỗ trợ và phản hồi sớm để gia đình tôi được biết? Thân chào!”
Độc giả: Nguyễn Quốc Trương

“Tôi có diện tích đất 542m², địa chỉ khu vực 12, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ. Đất giáp lộ bê tông giao thông nông thôn, nằm trong dự án Xây dựng Trung tâm Văn hóa quận Ô Môn giai đoạn 2, được phê duyệt năm 2016, đến năm 2020, dự án vẫn chưa xây dựng. Tôi đến Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Ô Môn, thì đơn vị này nói phần đất này nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2019 để xây dựng Trung tâm văn hóa quận Ô Môn giai đoạn 2 nên không chuyển đổi mục đích sử dụng đất được. Vậy cho tôi hỏi phần đất để xây dựng Trung tâm Văn hóa quận Ô Môn giai đoạn 2 có xây dựng không, để tạo điều kiện cho người dân nằm trong dự án này ổn định đời sống, an cư lạc nghiệp”.
Độc giả: Diệp Ngô Đăng Khoa

“Tôi là người dân sống tại khu vực 2, phường An Khánh, đoạn gần rạch Xẻo Lá. Xin cho tôi hỏi: 2 phía đầu đường là hẻm lò bánh và hẻm lò mổ đã thi công mở rộng và nâng cấp mặt đường. Vậy khi nào mới làm tới khu vực đoạn đường liên thông 2 hẻm lò mổ và lò bánh (rạch Xẻo Lá)? Hiện tại đoạn đường đã xuống cấp nghiêm trọng, mùa nước ngập rất cao vào cả nhà gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân. Xin cho tôi biết là có làm đường hay không?”.
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: