Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Nguyễn Xuân Bảo Long

Xin cho tôi được hỏi về tiến độ thực hiện dự án nâng cấp đường Lương Định Của. Trong năm 2018, UBND phường Cái Khế đã tổ chức họp dân 03 lần nhưng đến nay là tháng 3/2019 vẫn chưa triển khai vì tháng 7 tới đây triều cường lại lên, các hộ dân như chúng tôi sống tại đây phải chịu đựng 3 tháng liên tiếp nước ngập đến yên xe máy. Cuộc sống cũng như sinh hoạt của bà con chúng tôi rất khổ.
Độc giả: Nguyễn Hồng Thảo Vy

Hiện nay tình hình ngoại ngữ của trẻ em trong thành phố còn khá hạn chế. Làm cách nào để cải thiện tình hình ngoại ngữ của trẻ em nói riêng và mọi độ tuổi nói chung ?
Độc giả: Bùi Đào Hồng Ngọc

Xin phép gửi câu hỏi đến cơ quan chức năng. Tôi có thửa đất tại khu vực Bình Nhựt, phường Long hòa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ (Thửa đất số 2194, tờ bản đồ số 15). Nay tôi có nhu cầu xây nhà, vậy cho xin hỏi quý cơ quan chức năng, tôi có xin cấp phép xây dựng được không ?
Độc giả: Đoàn Phi Tân

Cho em hỏi quy định, thông số về khoảng cách lấn ra sông Cân Thơ của các nhà cọc thuộc khu vực chợ nối Cái Răng là bao nhiêu mét ạ ?
Độc giả: Huỳnh Lan Hương

Xin cho tôi hỏi, việc đậu đỗ xe trên đường 30/4 có quy định thời gian đậu không? Trên đường này có nhiều hộ gia đình sở hữu xe ô tô đậu dưới lề đường từ sáng đến tối, thậm chí đậu lấn sang cơ sở kinh doanh, gây cản trở kinh doanh của chúng tôi rất nhiều. Trong trường hợp, chủ xe không hợp tác khi được yêu cầu dời xe chỗ khác thì tôi phải nhờ sự can thiệp của cơ quan chức năng nào ạ? Chân thành cảm ơn.
Độc giả: Nguyễn Xuân Bảo Long

Gia đình tôi sinh sống tại khu đất 1,6ha nằm cạnh Công ty Hội Chợ Cần Thơ ngày 19/5/2008 ông Trần Thanh Mẫn ký quyết định khu đất nhà tôi làm khu tái định cư cao tầng nhưng từ ấy đến nay vẫn chưa triển khai thực hiện. Ngày 4/4/2018 UBND TP Cần Thơ ký Quyết định số 1036 sẽ dời Công ty Hội Chợ qua khu 586 lô số 21 thuộc quận Cái Răng. Vậy cho tôi được hỏi khu đất nhà tôi đã bỏ hết quy hoạch treo mở rộng khu hội chợ từ năm 1979 hay chưa? Còn vướng quy hoạch nào không? Tôi có làm đơn xin sửa chữa nhà gửi UBND phường Cái Khế nhưng không được chấp nhận vì họ nói còn nằm trong dự án mở rộng khu hội chợ như vậy có hợp lý không khi hội chợ dời qua khu 586? Nhà tôi ở đây trên 30 năm đã xuống cấp trầm trọng có thể sập bất cứ lúc nào, xin công ty cấp nước số 2 kéo đường ống nước để sử dụng cũng không được. Bây giờ nước từ trên khu Cái Khế đổ về nhà tôi ngập lênh láng tới đầu gối. Mẹ tôi nay đã gần 70 tuổi sức khoẻ yếu, muốn nâng nền nhà lên cao cất nhà lại khang trang để an tâm hưởng tuổi già mà UBND phường lại không cho. Rất mong nhận được câu trả lời từ quý cơ quan. Xin cám ơn.
Độc giả: Nguyễn Trọng Hòa

Xin cho hỏi dự án đường Lý Tự Trọng nối dài, có khả năng thực hiện không? Nếu có, thì khoảng bao lâu nữa sẽ thực hiện? Nếu không, vui lòng công khai thông báo hủy quy hoạch ngay cho dân trong dự án được ổn định cuộc sống và hết khổ sở vì dự án treo.
Độc giả: Võ Trang Hoàng Tuấn

Dự án kè sông Cần Thơ có thực hiện giai đoạn giải tỏa trắng các hộ ở bờ sông để làm công viên, mở rộng dường hay không? Nếu có thì khi nào thực hiện để chúng tôi an tâm, sửa chữa nhà, đầu tư kinh doanh tại nơi ở hiện tại.
Độc giả: Nguyễn Văn Cường

Tôi là phụ huynh của một học sinh đang theo học tại trường Tiểu học An Bình 1 (THAB1) phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Nay tôi gửi thư này mong các đồng chí tiếp nhận thông tin và phản ánh hỗ trợ các em học sinh cũng như phụ huynh: Đối diện trường THAB1 có quán bánh xèo 7 Tới, quán này thường xuyên dùng khoảng sân trước cổng trường dùng như bãi đậu ô tô của quán, điều này gây nên tình trạng kẹt xe liên tục trước cổng trường gây ảnh hưởng đến việc đưa đón các cháu cũng như công việc đi lại của các phương tiện tham gia giao thông khác. Trời mưa gió mà các em học sinh cũng như phụ huynh phải chôn chân dưới mưa ngay cổng trường trong khi khoảng sân này lại dùng phục vụ việc kinh doanh của 1 cá nhân khác là quán bánh xèo 7 Tới. Việc này đã tái diễn rất nhiều lần gây sự bức xúc không nhỏ của các phụ huynh có con em đang theo học tại đây. Trong khi đồn Công an phường An Bình chỉ cách đó khoảng 100m mà không hề thấy có sự hỗ trợ nào, phải chăng là có sự thỏa hiệp nào đó như các phụ huynh khác phản ánh. Kính mong các đồng chí hỗ trợ phản ánh những bất cập này để có thể giúp đỡ các em học sinh cũng như phụ huynh có được nơi để đưa đón các em học sinh tốt hơn. Chân thành cảm ơn.
Độc giả: Trần Minh Nhựt

Cháu là sinh viên Trường Cao đẳng Cần Thơ. Cháu thường sử dụng phương tiện công cộng đến trường là xe buýt. Cháu muốn biết học sinh, sinh viên khi đi xe buýt có được giảm giá vé không ạ? Cháu cám ơn.
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: