Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Trương Quốc Thanh

“Cho Tôi hỏi các xe tải nặng, container có được chạy vào các Khu dân cư: Hưng Phú, Nam Long và Long Thịnh?”.
Độc giả: Trương Kim Huê

Tại thành phố Cần Thơ có dịch vụ môi giới hôn nhân Hàn Quốc hoặc các nước khác không? Nếu có thì ở đâu? Xin trân trọng cảm ơn!”.
Độc giả: Nguyễn Trần Văn Tám

Tôi là lực lượng trực ca (bao gồm vận hành và bảo vệ), làm việc tại Công ty Nhiệt Điện Cần Thơ, phải trực liên tục 24/7 không kể thứ 7, chủ nhật hay lễ tết, tới ca là phải vào trực (làm 3 ngày được nghỉ 2 ngày), cũng vì cơm, áo gạo tiền để lo cho gia đình con cái, đối với tôi đó là nhiệm vụ. Nhưng tôi đi làm vào các ngày lễ, tết, (chưa nói tới các ngày nghỉ cuối tuần) công ty chấm công cho tôi như sau: Trực vào ngày lễ hay tết chấm cho tôi 1 công đi làm thực tế + công lễ. Ngược lại bên các đơn vị sửa chữa nếu đi làm vào các ngày lễ, tết thì sẽ chấm công đi làm thực tế nhân 3 + công lễ, tôi cũng đã thắc mắc nhiều lần với lãnh đạo thì được trả lời là “do đặc thù công việc”, không biết công ty chấm công cho tôi như vậy có vi phạm luật lao động hay không, câu “do đặc thù công việc” có quy định ở trong luật lao động hay không mong quý cơ quan chức năng trả lời giúp?”.
Độc giả: Nguyễn Chánh Trực

“Tôi có mua 1 nền trong Khu Dân cư vượt lũ khu vực 2, phường Trà Nóc. Trong sổ đỏ, đường đi của đường số 6 là 9m, nhưng hiện tại đường chỉ khoảng 3m. Xin hỏi cơ quan chức năng khi nào mới làm đường 9m như trên sổ đỏ đã ghi. Xin cảm ơn”.
Độc giả: Trương Kim Huê

“Theo tôi được biết, ở một số tỉnh như Đồng Tháp, Đà Nẵng, Thái Bình,... có chương trình lao động thời vụ ở Hàn Quốc. Tôi muốn hỏi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cần Thơ 3 câu hỏi: 1. Cần Thơ có chương trình lao động thời vụ ở Hàn Quốc như các tỉnh bạn không? 2. Nếu có, thì người dân có thể liên hệ ở đâu? Và nếu chưa, thì khi nào sẽ triển khai? Và vì sao đến nay không triển khai để giúp người dân cải thiện cuộc sống? 3. Tại thành phố Cần Thơ có dịch vụ môi giới hôn nhân Hàn Quốc hoặc các nước khác không? Nếu có thì ở đâu? Xin trân trọng cảm ơn!”.
Độc giả: Nguyễn Quỳnh

“Hiện tại gia đình tôi đang ở trong Khu dân cư 91B. Tôi muốn đề cập những vấn đề vệ sinh, thu gom rác tại các hộ thuộc Khu dân cư không được triệt để lắm. Bộ phận đi thu gom rác thải có chọn lọc loại rác, rác nào dễ lấy, dễ thu gom thì họ mới chở, còn như các loại giấy thùng, miếng xốp và các loại giẻ rách thì họ bỏ lại không thu gom, để lại như thế thì rác thải ngày nhiều. Còn những hộ thuộc các Chung cư A thì họ vứt rác không theo quy định làm ô nhiễm cả một môi trường quanh Khu Chung cư. Tôi cần Cổng thông tin thông tin đến Ban quản lý Khu dân cư 91B, để họ trao đổi, đôn đốc Công ty thu gom rác triệt để, sạch sẽ hơn. Vì tôi thấy những đường chính như: A1, A2, Lê Chân thì có bộ phận dọn rất triệt để, không làm nửa, để lại nửa?.”
Độc giả: Lê Ngọc Thanh

“Tôi tên là Lê Ngọc Thanh, thuộc diện hộ nghèo đã 6 năm. 2 năm đầu, cơ quan có thẩm quyền ở xã nói có chương trình hỗ trợ hộ nghèo về xây nhà ở và chính quyền thành phố Cần Thơ hỗ trợ cho căn nhà trị giá 40 triệu đồng, yêu cầu tôi bù vào 8 triệu, nhưng tôi không có tiền bù rồi bỏ qua luôn tới nay đã 4 năm nữa trôi qua. Những hộ ở xã Thạnh Lộc có tiền, vàng đeo đầy người mà cho là hộ nghèo còn cất nhà cho mấy hộ đó nữa. Nhà tôi nay tệ quá mưa to dột ướt hết. Kính gửi cơ quan có thẩm quyền thành phố Cần Thơ xem xét lại dùm, tôi xin chân thành cảm ơn.”
Độc giả: Huỳnh Trang

“Trong khu vực tôi sinh sống tại Hẻm 122 đường Nguyễn Thông, phường An Thới có Cơ sở nuôi chim én tên Lê Đạt, cơ sở này thường xuyên phát loa dẫn chim én rĩ rã suốt ngày đêm làm ảnh hưởng sức khỏe của gia đình tôi. Ảnh hưởng việc học tập của con tôi. Tôi có báo địa phương mà không thấy hạn chế mà còn lớn hơn. Xin hỏi trong khu dân cư có được phép xây dựng nhà nuôi chim én không, khi hình thành xây nhà nuôi chim én đã có kiến nghị nhưng vẫn xây dựng vậy cơ sở này, làm vậy đúng theo quy định chưa. Kính mong cơ quan có thẩm quyền xem xét cứu giúp gia đình tôi. Tôi khổ quá ồn ào suốt ngày đêm”.
Độc giả: Võ Minh Hoàng

“Hiện tại phường An Khánh có con rạch Từ Hổ (đoạn song song với đường Nguyễn Văn Cừ, giáp với Khu dân cư Thới Nhựt) gần như không còn dòng chảy và bốc mùi hôi thối cùng với rất nhiều rác. Con đường dọc theo rạch này cũng xuống cấp trầm trọng, không xứng đáng với khu vực trung tâm đô thị thành phố. Xin hỏi cơ quan chức năng có kế hoạch nâng cấp, cải tạo hoặc san lấp đoạn rạch này để thông thoáng hay không, và thời gian dự kiến”.
Độc giả: Trần Quốc Việt

“Tôi tên Trần Quốc Việt, hiện đang sinh sống trong khu tái định cư và nhà ở công nhân, khu Công Nghiệp Hưng Phú 1, do Công ty Cổ phần Sài Gòn - Cần Thơ làm chủ đầu tư ở khu vực Phú Thạnh, phường Tân Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Trước đây tôi có gửi thư để nhờ Ban Biên tập gửi đến cơ quan chức năng vấn đề điện và nước sạch sinh hoạt (không có) trong khu tái định cư này nhưng chỉ nhận được câu trả lời chung chung là khu tái định cư này là do Công ty Cổ phần Sài Gòn - Cần Thơ chịu trách nhiệm vấn đề cung cấp điện và nước sạch. Câu trả lời của cơ quan chức năng như thế này thực sự làm bà con chưa được hài lòng, vì đến ngày hôm nay vẫn chưa có động thái gì của Công ty chủ đầu tư về vấn đề điện và nước sạch cho khu tái định cư. Bà con chúng tôi mong mỏi một điều là KHI NÀO KHU TÁI ĐỊNH CƯ NÀY SẼ ĐƯỢC CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN CẦN THƠ CUNG CẤP ĐIỆN VÀ NƯỚC SẠCH?”
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: