Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Phạm Thị Diệp

Xin được hỏi về vấn đề nền tái định cư tại khu giải tỏa của Công Ty TNHH Taekwang Vina Cần Thơ. Tôi đang sinh sống tại khu vực Thạnh Hưng, phường Phú Thứ là nơi nằm trong diện giải tỏa của công ty giày Hàn Quốc. Hiện nay, công ty cũng đã giải tỏa đền bù xong cho các hộ dân ở khu vực này, người dân cũng đã nhận tiền đền bù và trả mặt bằng cho công ty đúng thời hạn. Tuy nhiên, đến nay các hộ dân được giải tỏa giai đoạn 2 chưa được nhận nền Tái định cư để có thể cất nhà ở. Trong khi đó, tiền đền bù thì có một số hộ không đủ để mua đất cất nhà (hiện nay giá đất ở khu vực rất cao). Theo tôi được biết có một số hộ đã đến năm cất nhà nhưng chưa nhận được nền, gây khó khăn cho người dân. Vì vậy rất mong chính quyền sớm cấp nền tái định cư cho người dân để cất nhà và ổn định cuộc sống. Xin chân thành cám ơn!
Độc giả: Nguyễn Văn Lộc

Kính thưa quý vị, con có một thắc mắc về tranh chấp đất đai mong quý vị sớm cho con ý kiến. Gia đình con được nhà nước cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất năm 1990 đến nay. Và các lần nhà nước đo đạc gia đình con cũng có đi đăng ký kê khai. Nhưng thửa đất này gia đình con thấy em ruột của cha con không có đất canh tác nên đã cho mượn canh tác và nói: “Sau này con cái tao lớn nó lấy lại là chú phải đưa không được đòi hỏi gì”. Trong thời gian mà chú canh tác thì gia đình con có dùng Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp Ngân hàng năm 2006, 2007, 2008. Bây giờ nhà nước đo đạc đất nông nghiệp lại, và chú nói đất này là của chú do ông nội cho chú và nhờ cha của con đứng tên dùm để miễn thuế. Nay chú kiện gia đình con ra tòa và tòa tuyên án buộc gia đình con phải ký tên để cho chú đi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong khi đó trích lục giấy tờ đất đai thì hoàn toàn không có giấy chứng nhận nào có tên của ông nội chuyển nhượng sang cho cha của con hết và cũng không có giấy tờ gì chứng minh là chú nhờ cha con đứng hộ tên cho chú. Vậy xin cho con hỏi Tòa án xử như vậy là có đúng với pháp luật chưa? Trong khi gia đình con có Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất được nhà nước cấp và có đóng thuế. Trong khi chờ đợi xin nhận nơi đây lòng biết ơn chân thành của con.
Độc giả: Nguyễn Quốc Hưng

Nghe nói Thông tư 35 quy định nuôi chim yến phải xa khu dân cư. Nhưng cơ sở nuôi chim yến tại đường B2, khu dân cư Hưng Phú 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ vẫn đưa vào hoạt động. Đây là khu dân cư đông đúc nuôi chim yến gây nên tiếng ồn và dịch bệnh không kiểm soát được. Không biết cơ sở này có xin phép nuôi yến không? Và ban ngành nào đã cấp phép? Kính xin quý cơ quan làm rõ cho người dân xung quanh nhà nuôi yến được yên tâm.
Độc giả: Trần Tuyến

Hiện nay tôi đang ở số nhà 20v2/4, tổ 4, khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ với diện tích đất là 112m2 (ngang 4m, dài 28m), nhà cấp 4 từ tháng 9/2017 đến nay và tiếp giáp một phần mương thủy lợi sau nhà tôi tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Hiện nay do có nhu cầu mở lối thoát hiểm sau nhà, nên gia đình tôi muốn xin được mua một phần đất phía sau nhà (thuộc mương thủy lợi) để làm lối thoát hiểm. Xin cho hỏi là gia đình chúng tôi có được phép mua phần đất thủy lợi với diện tích là 12m2 (ngang 4m, dài 3m) không? Nếu được thì thủ tục như thế nào? Xin chân thành cám ơn!
Độc giả: Võ Thanh Vũ

Kính gửi công an TP Cần Thơ, vào lúc 9 giờ 35 phút ngày 07/12/2017 Công an giao thông quận Bình Thủy có lập biên bản vi phạm hành chính số 0007006/BB-VPHC với lỗi vi phạm Đi Trên Hè Phố theo điểm g, khoản 4, điều 6, Nghị định 46/NĐ-CP. Tôi đã xuất trình giấy tờ đầy đủ và không đồng ý với lỗi vi phạm vì tôi chạy từ quán cà phê chạy ra nhưng vẫn bị lập biên bản vi phạm và giữ giấy phép lái xe của tôi (CSGT Trần Ngọc Duy giải thích là trong nhà chạy ra vẫn vi phạm và xử phạt). Đến 2 giờ chiều cùng ngày tôi đến phòng CSGT quận Bình Thủy khiếu nại (bằng miệng) thì được giải thích là trừ trường hợp ra vào nhà (nếu tôi có Giấy tờ chứng minh nhà tôi ở đó thì không xử phạt). Vậy xin hỏi Công An TP Cần Thơ, trường hợp của tôi theo Nghị định 46 có cần phải chứng minh nhà của mình hay không? Nếu nhà của người khác thì sao? CSGT quận Bình Thuỷ có áp dụng đúng theo Nghị định trong trường hợp này? Xin cảm ơn.
Độc giả: Huỳnh Minh Thơ

Trước Tết 2018, việc thi công nâng cấp hẻm 111 đường CMT8 được thực hiện khoảng 3 tuần. Nhưng từ đó đến nay, đã bị dừng. Hiện không có ai thi công, vật tư công trình để bừa bãi (các ống cống), hẻm 111 đã không được sạch sẽ bây giờ càng chật chội do việc thi công chậm chạm gây ra. Người dân rất là bức xúc vì tâm tư nguyện vọng không được cấp trên quan tâm giải quyết. Đề nghị UBND TP hết sức quan tâm chỉ đạo thi công sớm và trả lời cho nhân dân rõ.
Độc giả: Nguyễn Quốc Dũng

Tôi có thấy trường hợp nuôi chim yến tự phát tại Khu dân cư Ba Láng (gần trạm xe buýt và trạm thu phí số 10 tuyến Cần Thơ – Phụng Hiệp). Vậy trong KDC có được nuôi chim yến không, ai quản lý và cấp phép việc nuôi chim yến trong KDC ?
Độc giả: Trần Quang Duy

Tôi tên Trần Quang Duy, ấp Vĩnh Qui, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh. Xin cho tôi hỏi có làm cống thoát nước mưa và sinh hoạt ven quốc lộ 80 đoạn từ chân cầu Bờ Ao (cầu số 2 cũ) đến kênh 17 không và khi nào triển khai? Vì trước kia ven quốc lộ 80 có 1 con kênh gọi là kênh Mương Lộ để thoát nước mưa cũng như sinh hoạt. Nếu không làm thì tại sao không? Và nếu không làm thì chắc chắn sau này đoạn đường này cũng bị ứ nước và hư lộ.
Độc giả: Hoàng Tuấn

Gia đình tôi sống ở đây đã hơn 30 năm, chủ yếu thu nhập bằng việc cho thuê mặt bằng. Nay dự án cầu và đường Trần Hoàng Na giải tỏa trắng, tôi cũng vui lòng chấp nhận, nhưng nghe Ban Quản lý Dự án bố trí cho chúng tôi tái định cư ở Khu dân cư Cửu Long và Khu dân cư Hồng Loan khi tôi đến xem còn rất hoang vu. Vậy chúng tôi vào đó làm gì để có thu nhập để sinh sống? Trong khi chính sách tái định cư của Dự án: “Địa điểm tái định cư mới cho các hộ bị ảnh hưởng không những chỉ có các công trình hạ tầng và các dịch vụ công cộng tốt hơn mà có điều kiện sống cao hơn” và “Sinh kế và nguồn thu nhập được phục hồi thực tế ít nhất bằng hoặc cao hơn với mức trước khi chưa di dời hoặc mức trước khi bắt đầu dự án”. Như vậy Ban Quản lý Dự án đã làm đúng chính sách đã cam kết chưa?
Độc giả: Dương Minh Út

Xin cho tôi hỏi quy định khoảng lùi công trình và mật độ xây dựng tại Khu vực 2, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ được quy định cụ thể ra sao? Xin cám ơn.
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: