Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Dương Minh Út

Xin cho tôi hỏi quy định khoảng lùi công trình và mật độ xây dựng tại Khu vực 2, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ được quy định cụ thể ra sao? Xin cám ơn.
Độc giả: Ngô Đức Hiệp

Kính gửi UBND quận Ninh Kiều, chúng tôi là các hộ dân bị ảnh hưởng Dự án kè sông Cần Thơ ứng phó biến đổi khí hậu. Bờ phải từ chân cầu Cái Sơn đã sạt lở nhiều, hiện tại, các hộ dân phải đi trên cầu khỉ rất nguy hiểm. Các hộ chúng tôi đề nghị làm trước một đoạn kè bờ phải tới kho đường khoảng 200m thuộc gói thầu số 1. Xin được xem xét, trân trọng cám ơn.
Độc giả: Minh Lâm

Tôi xin hỏi về giá lên thổ cư ở khu vực hẻm lò mổ (phường An Khánh) hiện tại là bao nhiêu? Vì hiện tại sổ đỏ của tôi đã đi nộp ở Quỹ Đất để chỉnh sửa diện tích còn lại sau khi quy hoạch đường lộ hẻm lò mổ. Bây giờ tôi muốn lên thổ cư phần đất còn lại sau khi quy hoạch của tôi có được không? Hay là phải đợi đến khi bên Quỹ Đất làm sổ đỏ lại rồi mới lên thổ cư được? Xin chân thành cảm ơn.
Độc giả: Bùi Văn Hậu

Cho tôi hỏi nhà tôi ở Xóm Chài, phường Hưng Phú, thành phố Cần Thơ (đối diện Bến Ninh Kiều). Qua báo đài tôi được biết tập đoàn Sao Mai An Giang quý 3/2016 xây dựng khu dân cư nhưng đến nay đã hết năm 2017 nhưng chưa thấy động tĩnh gì. Cho tôi hỏi khi nào dự án mới được triển khai?
Độc giả: Huỳnh Minh Thơ

Hẻm 111 (đường CMT8, phường An Hòa, quận Ninh Kiều) khi mưa là ngập rất sâu và lâu rút gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Khi họp đại biểu HĐND thì các đại biểu hứa làm đường rất nhiều lần. Nhưng đến nay vẫn vậy. Xin hỏi UBND có quan tâm giải quyết vấn đề bức xúc của dân không?
Độc giả: Nguyễn Phước Sang

Kính gửi Công an thành phố Cần Thơ. Sáng ngày 02/10/2017, tôi có xuống Cần Thơ để lấy lại bằng lái xe đã tước tôi 4 tháng trước. Ngày tước bằng lái là 26/5/2017, khi tôi đi lấy xe thì nhà xe giữ luôn giấy hẹn lấy bằng lái của tôi. Hôm nay tôi có xuống và trình bày như vậy. Tôi cũng có xin, nhưng Công an quận Ninh Kiều không cho lấy. Vậy giờ tôi phải làm sao? Lỗi đâu phải do tôi?
Độc giả: Huỳnh Trang

Tôi ở Vĩnh Long. Sắp tới tôi muốn qua Cần Thơ đăng ký địa điểm để bán cây kiểng dịp Tết 2018. Xin hỏi tôi phải liên hệ đăng ký ở đâu và đăng ký với bộ phận nào? Xin chân thành cảm ơn.
Độc giả: Nhan Thanh Trúc

Cho tôi hỏi, hiện tôi mới mua 1 căn nhà ở phường An Cư, đã xây dựng được 8 năm nhưng chưa hoàn công. Giờ giấy tờ đất tôi đã hoàn thành việc sang tên, tôi muốn làm tiếp việc hoàn công thì thủ tục như thế nào? Nếu như tôi không hoàn công thì tôi có thể làm hộ khẩu và số nhà ở đây được không? Và thủ tục làm như thế nào? (Vì chủ cũ không làm số nhà và cũng không có hộ khẩu tại đây).
Độc giả: Trần Văn Tiên

Xin cảm ơn UBND quận Ninh Kiều đã phản hồi về ý kiến của tôi. Chỗ tôi ở hiện tại là tổ 4, khu vực 3m phường An Khánh, do tôi nhầm lẫn với khu vực phía ngoài là hẻm tổ 11. Hiện tại đường giao thông trong tổ 4 xuống cấp nghiêm trọng, không có hệ thống thoát nước thải và hệ thống cống thoát nước mưa. Tôi nghe nói có dự án làm đường giao thông nối liền từ hồ Bún Xáng tới đường Nguyễn Văn Linh và có nhánh đi qua đường tại tổ 4, khu vực 3. Xin hỏi thông tin này có chính xác không? Nếu có thì bao giờ làm? Tôi xin chân thành cảm ơn UBND quận Ninh Kiều.
Độc giả: Tăng Giang Sơn

Tôi ở phường Trà Nóc, có phần đất ODT 42m2, sau khi bị ảnh hưởng dự án nâng cấp đô thị mở rộng hẻm còn lại 25,5m2, mặt tiền phía trước 1,4m và mặt hậu phía sau là 1,7m, chiều dài 16,5m. Tôi xin hỏi theo quy định hiện nay tôi có được xin phép sửa chữa hoặc xây mới lại nhà để ở không? Căn cứ theo quy định pháp luật nào? Xin cám ơn.
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: