Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Nguyễn Huỳnh Duy Hưng

Tôi đại diện cho khoảng 12 hộ gia đình tại Khu vực Thạnh Mỹ, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Xin cho tôi hỏi, trước kia chúng tôi có mua của một chủ đất tách nền bán cho chúng tôi trước năm 2012, chủ đất mở con đường khoảng 5m và có trồng cây xanh làm bóng mát (cây xà cừ) trên Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất có thể hiện đường đi 5m; và được biết, đất trong khu vực này hiện tại không cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nhưng hiện nay chủ đất khác liền kề đốn chặt hết hàng cây xanh và xẻ nền xây dựng nhà để bán (dân cư tự phát) đi chung đường với chúng tôi, nhưng chúng tôi không đồng ý, vì chủ đất này không chịu bỏ thêm 1m đất cho con đường rộng ra để lưu thông được dễ dàng. Vậy cho tôi hỏi, tự ý chặt cây xanh như vậy có trái với quy định không? Chủ trương của thành phố là không cấp phép cho mở khu dân cư tự phát, vậy họ đang làm có trái với pháp luật không?
Độc giả: Trần Văn Vui

Tôi có nghe bạn tôi nói ở quận có cho bộ đội phục viên vay vốn để làm ăn. Vậy huyện Thới Lai có không? Tôi xin chân thành cảm ơn!
Độc giả: Nguyễn Thị Thúy An

Kính gửi lãnh đạo UBND thành phố, mẹ cháu có mua mảnh đất tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ và có làm hồ sơ thủ tục để xin thêm một khoảng đất công không sử dụng để xây nhà cho liền canh liền cư và đủ ở. Hồ sơ làm từ đầu năm 2018 và đã thực hiện với phường và Phòng Tài nguyên quận Ninh Kiều rất nhiều thủ tục theo quy định. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa chuyển qua quận Ninh Kiều để ra quyết định cấp đất được vì Phòng Tài nguyên còn chờ chủ trương của lãnh đạo thành phố về việc giao đất công cho người dân. Vì vậy, kính nhờ lãnh đạo UBND thành phố cho cháu hỏi khi nào thì có chủ trương giao đất ạ? Cháu cảm ơn rất nhiều!
Độc giả: Nguyễn Văn Luận

Tôi có miếng đất thuộc thửa số 384 tờ bản đồ số 2. Năm 2000, địa chính cấp nhầm vào bằng khoán nhà ông Nguyễn Thanh Việt, nhưng từ đó đến nay, gia đình tôi vẫn đang sử dụng miếng đất ấy và không có tranh chấp gì. Đến tháng 6/2019, tôi có đến Phòng Địa chính quận Cái Răng xin cấp GCNQSDĐ thì bên địa chính có đến đo nhưng cho biết muốn làm GCNQSDĐ thì phải mượn được bằng khoán gốc của ông Nguyễn Thanh Việt mới làm được. Nhưng tôi không có cách nào để mượn được. Vậy xin hỏi, nếu không có bằng khoán gốc của ông Nguyễn Thanh Việt thì tôi có thể làm GCNQSDĐ hay không và thủ tục như thế nào? Kính mong quý cơ quan giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Độc giả: Nguyễn Việt Vân Anh

Công ty tôi có đăng ký giáo dục nghề nghiệp. Cho tôi hỏi quy trình để thành lập trung tâm giáo dục nghề nghiệp theo chủ trương của Nhà nước? Tôi có gửi Đề án Hỗ trợ đào tạo nghề miễn phí cho Hội Liên hiệp Phụ nữ, vậy khi nào tôi nhận được kết quả trả lời đề án của tôi có được duyệt không? Chân thành cám ơn!
Độc giả: Nguyễn Thanh Thảo

Ngày 29/5/2019, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành Quyết định 1265/QĐ-UBND Phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của quận Bình Thủy. Vậy thì, đất của tôi ở vị trí thửa số 93, bản đồ số 10, có được cho lên thổ cư không? Tôi không hiểu đất khu tự phát có được nằm trong kế hoạch phê duyệt số 1265 không? Và tôi phải đợi đến khi nào thì mới được lên thổ cư và cất nhà. (Hồ sơ đất trên đã làm theo hướng dẫn và đúng theo quy trình Ủy ban nhân dân quận và không nằm trong quy hoạch).
Độc giả: Trần Thuận Hùng

Có thể cho tôi biết thông tin pháp lý về thửa đất số 1111 bản đồ số 3 (KV Bình Dương A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, Cần Thơ), và thửa đất này có nằm trong quy hoạch của thành phố không?
Độc giả: Phan Hữu Nhiệm

“Tôi thực sự bức xúc đối với lối sống mất vệ sinh gây ô nhiễm môi trường và lấn chiếm lối đi chung của một số hộ trong hẻm 176 Nguyễn Thị Minh Khai. Cụ thể, một số hộ để cây kiểng và sào đồ lấn chiếm lối đi chung, gây cản trở và khó khăn đi lại cho các hộ khác. Ngoài ra, còn có tình trạng lấn chiếm lối đi chung của con hẻm 176 để xây hàng rào và thậm chí xây luôn cả nhà nhưng không thấy ai bị xử lý”.
Độc giả: Trần Văn Trí

“Tôi đang công tác tại quận Bình Thủy. Tôi đóng bảo hiểm từ năm 1991 đên nay gần 30 năm đóng bảo hiểm. Xin hỏi: Tôi muốn xin nghỉ hưu trước tuổi, vậy nếu tôi được nghỉ hưu trước tuổi thì tôi được hưởng chế độ như thế nào (Tôi sinh năm 1967). Xin cám ơn!”
Độc giả: Nguyễn Thị Ngọc Diễm

“Cho tôi hỏi hiện nay những chứng chỉ anh văn A, B, C có còn được sử dụng trong việc thi hoặc xét viên chức giáo viên hay không? Mong quý cơ quan giải đáp. Tôi chân thành cảm ơn!”
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: