Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời


“Cho hỏi khu nào nằm trong dự án quy hoạch là sẽ không được làm lộ phải không (lộ nông thôn)? Hiện tại ở khu vực Tân Hưng, phường Trường Lạc có 02 con lộ từ 91B đi ra Ba Se mà chỉ làm 01 con lộ phía bên kia sông, còn 1 con lộ bên đây sông thì nói nằm trong khu quy hoạch (nghĩa trang Vĩnh Hằng) sẽ không làm lộ. Giả sử nếu như công trình quy hoạch này kéo dài từ 10 đến 20 năm thì người dân tại đây phải chịu cảnh sống không lộ đi, mùa nước nổi lộ cũng như sông, sông cũng như lộ. Vậy hỏi các cấp, người dân nơi đây phải đi lại như thế nào? và chịu cảnh không có đường đi bao lâu nữa.?”
Độc giả: Lương Thị Hoài Hảo

“Tôi có thửa đất số 821, tờ bản đồ số 38, diện tích 225.2m² trong đó có 93.2m² đất ở đô thị, tại đường Bùi Hữu Nghĩa, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Tôi có thể xin cấp phép tạm xây nhà để ở được không?"
Độc giả: Tạ Việt Trung

“Tôi có thửa đất số 3007, tờ bản đồ số 04, diện tích 251,1m² (100m² ODT, 151,1m² CLN), khu vực Khánh Hưng, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Thửa đất trên có nằm trong quy hoạch không? Đường lộ đã làm 4m có quy hoạch làm đường lớn hơn không?"
Độc giả: Huỳnh Văn Kha

“Tôi có thửa đất số 1589, tờ bản đồ số 12, diện tích 66.8m², hiện trạng đất trồng cây lâu năm. Địa chỉ: khu vực Bình Thường B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Tôi muốn hỏi thửa đất trên có nằm trong khu quy hoạch không, có nằm trong khu tự phát không và khi nào lên được thổ cư?"
Độc giả: Trầm Quốc Đạt

“Tôi có mua đất vào ngày 10/11/2015. Thửa đất số 886, bản đồ số 8, tại khu vực 12, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ (phía sau Trung tâm Văn Hóa nay là Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ ngay Cầu Tắc Ông Thục). Tổng diện tích là 1.407,8m² (đất cây lâu năm). Tôi định tách sổ để lên thổ cư xây nhà ở. Vậy, giá lên thổ cư ở vị trí đất của tôi hiện là bao nhiêu tiền/1m²?. Và giá đất khu đó giờ định giá của nhà nước là bao nhiêu tiền/m²?. Mặt khác, nền đất đó nằm trong quy hoạch thì bao giờ mới tiến hành thu hồi đất để tôi còn tính phương án khác (vì tôi nghe nói là nằm trong quy hoạch Trung tâm văn hóa quận Ô Môn)”.
Độc giả: Lê Sỹ Sáu

“Tôi có mua đất vào năm 2017 với tổng diện tích 225,3m², số thửa đất 821, tờ bản đồ số 38, tọa lạc tại khu vực 7, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Trên đất của tôi có 93,2m² thổ cư, còn lại là đất trồng cây lâu năm đến năm 2054. Tôi muốn xây nhà cấp 4 trên đất thổ cư để ở tại mảnh đất trên được không? Thủ tục như thế nào?
Độc giả: Võ Chí Công

“Tôi có mua 1 miếng đất tại khu vực Hẻm 1A, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ (nằm trong hẻm 1A khoảng 700m). Thửa đất số 271, tờ bản đồ số 32, thời hạn sử dụng là 10/9/2052. Tôi xin hỏi phần đất trên có nằm trong khu quy hoạch Chợ và Khu dân cư Trà Nóc thuộc Quyết định quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư và chợ Trà Nóc, vào ngày 20/7/2009, do Ủy ban nhân dân quận làm chủ đầu tư không? Về phần khu dân cư đã hoàn thành ổn định dân cư và trường học đang xây, còn chợ thì đã bao nhiêu năm rồi mà chưa thấy có kế hoạch thu hồi đất cũng như di dời dân và hỗ trợ gì...Nhưng theo tìm hiểu thì Ủy ban nhân dân quận Bình Thủy có công tác rà soát trên địa bàn. Từ năm 2013, quận đã đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố thu hồi chủ chương đầu tư khu dân cư và chợ Trà Nóc (do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hồng Phát làm chủ đầu tư) và nằm trong danh sách 9 dự án thu hồi 6 tháng đầu năm 2013. Vì thời gian quy hoạch treo quá dài để lại hệ lụy ám ảnh người dân, dẫn đến không ổn định cuộc sống, có đất mà phải ở nhà trọ, vì nằm trong quy hoạch không xây cất được phải ở nhà trọ, làm cho cuộc sống người dân thêm cơ cực vất vả mà vẫn không đủ ăn?. Kính mong HĐND quận và thành phố xem xét và giải quyết để người dân trong khu vực quy hoạch trên có cuộc sống tốt hơn. Xin cám ơn!”
Độc giả: Trần Văn Chương

Tuyến đường Hậu Tân Thạnh Tây thuộc khu vực 3, khu vực 4 và khu vực 5 phường Ba Láng, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ khi nào được thi công hoàn thiện? Vì tuyến đường này đã được mở lộ, bơm cát và lót đá dăm 1.2 đến nay đã gần 10 năm nhưng không thấy thi công hoàn thiện, gây rất nhiều khó khăn cho cuộc sống của người dân sống trong khu vực này. Mùa mưa thì lầy lội, mùa nắng thì bụi mù mịt ảnh hưởng đến sức khỏe, giao thông thì không bảo đảm an toàn vì mặt đường gồ ghề, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà, gây ảnh hưởng rất lớn đến giao thương và phát triển sản xuất cũng như bộ mặt đô thị. Qua đây, kính đề nghị các cấp, các ngành cho biết kế hoạch hoàn thành tuyến đường Hậu Tân Thạnh Tây thuộc khu vực 3, khu vực 4 và khu vực 5 phường Ba Láng, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ để giao thương được thuận lợi, cảnh quan đô thị được khang trang, đời sống người dân được nâng cao góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.
Độc giả: Chung Hải Anh

"Tôi có bằng Cử nhân chuyên ngành luật hành chính của trường Đại học Cần Thơ. Hiện tôi đang là chuyên viên trong cơ quan nhà nước. Vậy tôi có được miễn học lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên không?”
Độc giả: Bùi Thị Hạnh Như

“Tôi có thửa đất số tờ bản đồ 19, số thửa 459, diện tích 125m² tại địa chỉ: Bình Nhựt B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Hiện trạng đất vườn. Tôi xin hỏi là có chuyển mục đích lên thổ cư được không? Xin cám ơn.”
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: