Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo TP Cần Thơ làm việc với Tổ chức Y tế thế giới về Kế hoạch hành động không khí sạch
Ngày đăng: 17/01/2019

Sáng ngày 16/1, ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam về Kế hoạch hành động không khí sạch và trao đổi cơ hội hợp tác trong lĩnh vực không khí sạch và sức khỏe.
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của WHO bày tỏ mong muốn hỗ trợ TP Cần Thơ tham gia Chiến dịch BreatheLife (www.breathelife2030.org). Đây là Chiến dịch được khởi xướng bởi Tổ chức Y tế thế giới, Môi trường Liên Hợp quốc và Liên minh không khí sạch và khí hậu, đóng vai trò là một sáng kiến nâng cao nhận thức mới nhằm giải thích cho cộng đồng về tác động của ô nhiễm không khí đến sức khỏe và khí hậu; đồng thời kêu gọi chính sách và các cá nhân tham gia. Chiến dịch xây dựng một mạng lưới các thành phố BreatheLife hướng đến các hoạt động giảm thiểu ô nhiễm không khí và hướng đến đạt được Hướng dẫn chất lượng không khí của WHO vào năm 2030. Các thành phố tham gia mạng lưới BreatheLife sẽ được tăng cường hỗ trợ năng lực truyền thông về ô nhiễm không khí, hỗ trợ cộng đồng, hỗ trợ kỹ thuật về các hoạt động trong các lĩnh vực chính như: sức khỏe, giao thông, chất thải rắn đô thị, năng lượng tái tạo, công nghiệp và các ngành khác...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng cho biết, TP Cần Thơ luôn quan tâm đến vấn đề môi trường và không khí sạch và cam kết tham gia Chiến dịch cũng như quyết tâm thực hiện dự án và Kế hoạch hành động về không khí sạch. Ông Dũng cũng chia sẻ thêm, TP Cần Thơ mong muốn được hợp tác và nhận sự hỗ trợ từ WHO và đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ là đơn vị đầu mối liên kết giữa TP Cần Thơ và WHO; ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường cần nhanh chóng đề xuất tham mưu UBND thành phố xây dựng kế hoạch hành động cụ thể nhằm thực hiện dự án thiết thực và mang lại hiệu quả trong thời gian sớm nhất.


Kim Xuyến


Các tin khác:
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp đoàn Tổng lãnh sự Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh  (14/05/2019)
Doanh nghiệp Phần Lan tìm hiểu cơ hội hợp tác xử lý rác thải  (10/05/2019)
Tháng 7, sẽ thông xe kỹ thuật đường Nguyễn Văn Cừ nối dài  (09/05/2019)
Khẩn trương hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng dự án tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi  (08/05/2019)
Đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương chúc mừng Đại lễ Phật đản tại TP Cần Thơ  (06/05/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

8e8ba310-fd7b-4e95-8b4c-9e72be329f87

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: