Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tổng kết rút kinh nghiệm Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018 tại TP Cần Thơ
Ngày đăng: 24/08/2018

Sáng 23/8, tại Văn phòng UBND TP Cần Thơ, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ có buổi làm việc với đại diện các sở, ban, ngành về việc đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp phục vụ Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018 tại TP Cần Thơ vừa qua.
Quang cảnh buổi làm việc tổng kết rút kinh nghiệm Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Theo báo cáo của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Hội chợ triển lãm, Hội nghị có hơn 600 đại biểu tham dự. Trong đó, có 59 đại biểu nước ngoài là các cơ quan ngoại giao (Hàn Quốc, Thái Lan, Hà Lan…), tổ chức quốc tế và nhà đầu tư. Hội nghị đã vinh danh và trao kỷ niệm chương cho 11 doanh nghiệp đại diện có hợp tác đầu tư với TP Cần Thơ; trao 10 quyết định, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 8 nghìn tỷ đồng; ký kết thỏa thuận hợp tác với 19 nhà đầu tư, tổng vốn đầu tư gần 85 nghìn tỷ đồng và ký thỏa thuận hỗ trợ tài chính với 4 ngân hàng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao về công tác chuẩn bị của TP Cần Thơ đã đạt được kết quả rất tốt với nhiều dự án cam kết đầu tư rất đa dạng, phong phú trên nhiều lĩnh vực.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đánh giá cao nổ lực của các thành viên tổ chức hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018 tại TP Cần Thơ. Mặc dù vẫn còn một số sơ suất nhỏ, nhưng về cơ bản, Hội nghị được tổ chức thành công, nổi bật, có tính lan tỏa cao. Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng lưu ý, các Sở, ban, ngành cần nâng cao công tác tổ chức một cách chuyên nghiệp. Theo Chủ tịch, đây không chỉ là cơ hội quảng bá mà còn là cơ hội phát triển ngành dịch vụ cho TP Cần Thơ.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Kế hoạch Đầu tư phối hợp Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Xây dựng hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp nhận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Hội nghị thực hiện các thủ tục tiếp theo để các dự án được triển khai và đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất. Phấn đấu trong năm 2018 có dự án khởi công; đồng thời, làm đầu mối phối hợp với các sở, ban ngành thành phố cung cấp thông tin, hướng dẫn, hỗ trợ cho 19 nhà đầu tư đã ký thỏa thuận hợp tác tại Hội nghị để xúc tiến nhanh việc nghiên cứu, khảo sát thực hiện các dự án mà nhà đầu tư quan tâm trong thời gian quy định. Hoàn thiện việc chuyển bản ký hợp tác thỏa thuận cho 19 nhà đầu tư. Bên cạnh đó, theo dõi, tổ chức các buổi làm việc với các nhà đầu tư đã có thư quan tâm đến các dự án được kêu gọi đầu tư.


Phương Thảo


Các tin khác:
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp đoàn Tổng lãnh sự Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh  (14/05/2019)
Doanh nghiệp Phần Lan tìm hiểu cơ hội hợp tác xử lý rác thải  (10/05/2019)
Tháng 7, sẽ thông xe kỹ thuật đường Nguyễn Văn Cừ nối dài  (09/05/2019)
Khẩn trương hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng dự án tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi  (08/05/2019)
Đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương chúc mừng Đại lễ Phật đản tại TP Cần Thơ  (06/05/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

4703020a-d7ba-4d6e-a736-f5cb9dabd149

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: