Lễ hội giao lưu ẩm thực là dịp để các bạn sinh viên tìm hiểu về nền văn hóa ẩm thực, những nét tương đồng trong chế biến ẩm thực của hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Qua Lễ hội, các bạn sinh viên hai trường đã giới thiệu các món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh xèo, bánh khọt, gỏi cuốn và các món ăn Hàn Quốc như bánh gạo cay, mì trộn, cơm cuộn rong biển v.v… do chính tay chuẩn bị.
Kết thúc Lễ hội ẩm thực là Lễ bế mạc Chương trình Sinh viên tình nguyện, bà Trần Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch LHCTCHN và ông Trang Vũ Phương, Phó Hiệu trưởng Trường CĐKTKTCT đã trao Giấy chứng nhận tham gia Chương trình cho các bạn sinh viên của hai trường. Phát biểu bế mạc, ông Trang Vũ Phương cho biết, rút kinh nghiệm từ Chương trình Sinh viên tình nguyện lần 1, Chương trình năm nay đã có những cải thiện về mặt nội dung, hình thức trực quan, sinh động với nhiều hoạt động ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn. Qua đó, sinh viên hai trường đã có thời gian giao lưu, trải nghiệm văn hóa sâu sắc, góp phần nâng cao tình đoàn kết hữu nghị cũng như mối quan hệ giữa hai trường nói riêng và giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc nói chung. Ông Trang Vũ Phương cũng gửi lời cảm ơn đến LHCTCHN thành phố, các sở, ban, ngành, các đơn vị có liên quan đã phối hợp tổ chức thành công Chương trình Sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Soon Chun Hyang Hàn Quốc tại TP Cần Thơ.
Ngọc Dung