Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp và làm việc đoàn công tác chính quyền tỉnh Wakayama
Ngày đăng: 31/08/2018

Sáng ngày 29/8, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cùng một số Sở ngành đã tiếp và làm việc với đoàn công tác chính quyền tỉnh Wakayama (Nhật Bản).
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Võ Thành Thống cho biết trong những năm qua Nhật Bản luôn là đối tác quan trọng trong lĩnh vực giao lưu văn hóa, kinh tế của TP Cần Thơ. Ông Thống chia sẻ rằng Wakayama có thế mạnh về nông nghiệp, vì vậy trong thời gian tới, ông Thống mong muốn TP Cần Thơ và Wakayama sẽ có những bước tiến quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như kinh tế thương mại, giao lưu hàng hóa.

Về vấn đề trao đổi hợp tác, Chủ tịch UBND thành phố đã giới thiệu 2 đơn vị gồm Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại, Hội chợ triển lãm Cần Thơ và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - chi nhánh Cần Thơ đóng vai trò là kênh trao đổi thông tin nhằm tạo thuận tiện trong việc trao đổi, góp phần thúc đẩy những hoạt động hợp tác hai chiều giữa TP Cần Thơ và tỉnh Wakayama.

Nhân dịp này, Chủ tịch Võ Thành Thống gửi lời mời đến lãnh đạo và các doanh nghiệp của tỉnh Wakayama tham gia Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 tại TP Cần Thơ và Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản dự kiến tổ chức vào ngày 2/11 tại Cần Thơ.

Ông Seizo Tsuji - phụ trách Bộ phận xúc tiến doanh nghiệp tỉnh Wakayama thay mặt đoàn công tác gửi lời cám ơn sự tiếp đón của lãnh đạo và các Sở ngành TP Cần Thơ. Ông cho biết mối quan hệ giữa tỉnh Wakayama và TP Cần Thơ càng trở nên tốt đẹp hơn trong những năm qua và mục đích đến thăm TP Cần Thơ nhằm thúc đẩy các mối quan hệ kinh tế giữa 2 địa phương, đồng thời đáp lại tình cảm mà chính quyền và nhân dân Cần Thơ đã dành cho tỉnh Wakayama. Ông Seizo Tsuji cam kết sẽ chia sẻ các thông tin của TP Cần Thơ để xây dựng chính sách kinh tế giao lưu xúc tiến với Cần Thơ trong tương lai sớm nhất. Ngoài ra, sẽ cố gắng xúc tiến các doanh nghiệp tham gia các hoạt động của Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản sắp diễn ra tại Cần Thơ. Qua chuyến thăm Cần Thơ lần này, ông cũng gửi lời mời lãnh đạo TP Cần Thơ đến thăm tỉnh Wakayama nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị.

Theo kế hoạch, chiều ngày 29/8, đoàn công tác tỉnh Wakayama sẽ tiếp tục gặp gỡ và làm việc với các Sở ngành thành phố cũng như có chuyến thăm, tiếp xúc các doanh nghiệp Nhật đang hoạt động trên địa bàn TP Cần Thơ.


Kim Xuyến


Các tin khác:
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp đoàn Tổng lãnh sự Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh  (14/05/2019)
Doanh nghiệp Phần Lan tìm hiểu cơ hội hợp tác xử lý rác thải  (10/05/2019)
Tháng 7, sẽ thông xe kỹ thuật đường Nguyễn Văn Cừ nối dài  (09/05/2019)
Khẩn trương hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng dự án tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi  (08/05/2019)
Đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương chúc mừng Đại lễ Phật đản tại TP Cần Thơ  (06/05/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

830f28dc-fbdb-4347-af3e-81c689c21575

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: