Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tổ chức điều tra và xử lý đối tượng lợi dụng người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em để xin ăn
Ngày đăng: 05/08/2019

Chủ tịch UBND thành phố vừa chỉ đạo giải quyết tình trạng một số đối tượng lợi dụng người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em để tổ chức hoạt động lang thang bán hàng rong, xin ăn trên địa bàn.

Theo đó, trong thời gian vừa qua, cử tri và một số cơ quan báo chí phản ánh có hiện tượng một số đối tượng lợi dụng người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em để tổ chức hoạt động lang thang bán hàng rong, xin ăn, đi hát rong nhằm mục đích trục lợi, kiếm tiền, làm xấu bộ mặt đô thị,…

Vì vậy, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Giám đốc Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng các cơ quan có liên quan thường xuyên tổ chức rà soát địa bàn, đưa các đối tượng lang thang xin ăn, không có nơi ở ổn định vào chăm sóc tại các cơ sở trợ giúp xã hội.

Bên cạnh đó, tổ chức điều tra, phát hiện, xử lý các đối tượng “chăn dắt”, trục lợi người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em và các đối tượng yếu thế khác bán hàng rong, xin ăn theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố giao Chủ tịch UBND quận, huyện tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa người dân đi lang thang xin ăn. Cùng với đó, rà soát nắm chắc tình hình, đời sống của người có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đối với những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 


Thùy Trang


Các tin khác:
Thực hiện tuyên truyền và hỗ trợ cho hoạt động Thừa phát lại  (04/12/2019)
Tổ chức bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020  (12/11/2019)
Chấp thuận đầu tư dự án khu đô thị mới Đại Ngân  (05/11/2019)
Hỗ trợ thoát nghèo đối với hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng  (31/10/2019)
Phê duyệt kế hoạch phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt  (17/10/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

91d3828c-304b-4702-bdb3-8bc64c5aeea6

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: