Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Các điểm vui chơi Cần Thơ dịp lễ 30-4
Ngày đăng: 26/04/2019

Cần Thơ đang thu hút du khách trẻ với nhiều trải nghiệm về loại hình du lịch, khám phá văn hóa, đời sống. Với thời gian nghỉ 5 ngày trong dịp lễ 30-4 và 1-5, Cần Thơ thích hợp là điểm đến có tính chất kết nối trong hành trình khám phá miền Tây thú vị trước khi đến An Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu. Một vài gợi ý về điểm đến ở Cần Thơ để du khách có thể lựa chọn khám phá Tây Đô.
Thưởng thức trái cây trên các ghe thương hồ được nhiều du khách quốc tế yêu thích khi đến chợ nổi Cái Răng.

Trải nghiệm sông nước, vui thú điền viên

Loại hình du lịch đặc trưng của Cần Thơ là đô thị sông nước và sinh thái và một trong những điểm đến không thể bỏ qua là chợ nổi Cái Răng với đặc trưng văn hóa vùng sông nước đã tồn tại hơn trăm năm. Các hoạt động mua bán của các tiểu thương đều diễn ra trên sông và xôm tụ nhất là khoảng thời gian từ 5 giờ -8 giờ sáng. Ngày nay, khách du lịch đến chợ nổi không chỉ tham quan, trải nghiệm cảm giác thương hồ mà còn thưởng thức ẩm thực, các loại trái cây đặc trưng của vùng Nam bộ. Thông thường du khách sẽ dành khoảng từ 2-3 tiếng để tham quan chợ nổi và sau đó sẽ đến các làng nghề, điểm vườn.

Làng nghề phục vụ du lịch ở Cần Thơ tuy không nhiều, nhưng đa dạng: hủ tiếu Sáu Hoài (Ninh Kiều), hủ tiếu Quê tôi (Cái Răng), đồ chơi dân gian Út Truyền (Bình Thủy), bánh hỏi mặt võng Út Dzách (Phong Điền). Tại các cơ sở hủ tiếu, bánh hỏi mặt võng, du khách sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm các quy trình làm bánh, thưởng thức đặc sản pizza hủ tiếu, hủ tiếu đa sắc. Tại cơ sở đồ chơi dân gian Út Truyền, du khách sẽ được hướng dẫn để làm các đồ chơi tạo hình con vật, như chuột, cá sấu, rùa… gắn với đời sống thường nhật của người Nam bộ. Tất cả các điểm đến này đều có thể đến bằng đường bộ hoặc đường sông, đặc biệt là đi từ chợ nổi Cái Răng.

Ở thời điểm này, Cần Thơ đang chuẩn bị vào mùa trái cây. Phong Điền, Bình Thủy, Cái Răng, Thốt Nốt là các địa phương có nhiều điểm vườn đón du khách. Cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 16km, Phong Điền nổi tiếng có nhiều điểm vườn du lịch sinh thái nhất của thành phố, như vườn trái cây Vàm Xáng, khu du lịch sinh thái Lung Cột Cầu, Tuấn Tường, 9 Hồng, 8 Đôi, Lung Tràm, Bà Hiệp, Làng du lịch Mỹ Khánh… Mùa này, Phong Điền bắt đầu rộ dâu, sắp đón các mùa chôm chôm, măng cụt, nhãn, sầu riêng. Ở Cần Thơ còn có hai “ốc đảo” trái cây, đó là cù lao Tân Lộc (Thốt Nốt) và cồn Sơn (Bình Thủy). Cách trung tâm thành phố khoảng 40km, Tân Lộc nổi tiếng là xứ trái cây với nhiều đặc sản như: mận, xoài, nhãn. Tại đây, du khách có thể đến các điểm vườn như: vườn ổi cô Điệp, vườn mận Sáu Tia, vườn dừa… So với cù lao Tân Lộc thì cồn Sơn có vị trí thuận lợi hơn, chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 5-7km, không chỉ có những vườn cây ăn trái trĩu quả mà còn được biết đến với mô hình du lịch cộng đồng, nhiều trải nghiệm mới lạ như: tham quan bè cá Bảy Bon, xem cá lóc bay ở vườn Tín Hòa, Thành Tâm, ghé vườn bưởi Phương My, vườn nhãn Sáu Cảnh, vườn chôm chôm Năm Phước, làm bánh dân gian vườn Công Minh…

Tại Cái Răng, các điểm vườn không chỉ là điểm tham quan mà còn giúp trải nghiệm đời sống nông dân. Bên cạnh các điểm homestay Út Hiên, vườn Lê Lộc, Bảo Gia Trang Viên, vườn sinh thái Xẻo Nhum thì Nguyenlords farmstay, Bảo gia Farm lại thu hút với nhiều trải nghiệm cuộc sống dân dã đúng chất: làm đồng, trồng rau, nuôi gà, thỏ. Đây là loại hình mới đang phát triển tại Cần Thơ, thu hút nhiều du khách quốc tế và khách thích nghiệm đời sống nông thôn.

City tour với khám phá kiến trúc, văn hóa

Với những du khách không có nhiều thời gian thì các tour khám phá nội ô lại phù hợp với nhiều điểm đến. Trong đó có hai xu hướng khám phá: tìm hiểu văn hóa lịch sử vùng đất hoặc khám phá nét đẹp văn hóa của các dân tộc.

Chùa Ông, chùa Pitu Khôsa Răngsây, nhà cổ Bình Thủy, đình Bình Thủy là các điểm đến được nhiều du khách, nhất là khách quốc tế lựa chọn khi đến tham quan tìm hiểu về Cần Thơ. Nhà cổ Bình Thủy, đình Bình Thủy không chỉ là hai công trình độc đáo mà còn có lịch sử văn hóa nổi bật gắn với lịch sử phát triển hàng trăm năm của vùng đất Cần Thơ. Chùa Ông là công trình kiến trúc văn hóa gắn bó với đời sống của người Hoa tại Cần Thơ, chùa Pitu Khôsa Răngsây là điểm sinh hoạt tinh thần của người Khmer.

Hành trình city tour quen thuộc với nhiều du khách là tham quan chợ cổ Cần Thơ, Bến Ninh Kiều, cầu đi bộ, chợ đêm, du thuyền... với những quần thể kiến trúc thể hiện sự phát triển của Cần Thơ. Trong đó, chợ cổ Cần Thơ được xem là ngôi chợ có kiến trúc đẹp nhất vùng ĐBSCL, còn giữ được nét cổ kính hiếm có. Cầu đi bộ lại là công trình kiến trúc hiện đại với tạo hình độc đáo, trở thành điểm check-in được yêu thích của nhiều bạn trẻ. Cụm kiến trúc chợ cổ Cần Thơ, Bến Ninh Kiều và cầu đi bộ ngày nay đã trở thành không gian vui chơi giải trí với nhiều hoạt động dành cho du khách: du thuyền khám phá sông nước Cần Thơ về đêm, biểu diễn đờn ca tài tử, các hoạt động đường phố vào các ngày cuối tuần...

* Các tour khám phá Cần Thơ (2 ngày 1 đêm, hoặc 3 ngày 2 đêm) theo gợi ý của các đơn vị lữ hành:

Chợ nổi Cái Răng - Làng nghề hủ tiếu - Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam - Làng Du lịch Mỹ Khánh.

Chợ nổi Cái Răng - Nhà cổ Bình Thủy - Đình Bình Thủy - Cồn Sơn.

Chùa Ông - Vườn trái cây (theo mùa) - Cầu Cần Thơ - Chùa Pitu Khôsa Răngsây - Chợ cổ Cần Thơ - Du thuyền Cần Thơ - Chợ đêm Ninh Kiều - Chợ nổi Cái Răng - Làng Du lịch Mỹ Khánh.

* Thông tin về vé điểm tham quan và tàu:

Các điểm tham quan thuộc khu du lịch có giá vé từ 50.000-70.000 đồng/người lớn. Riêng các điểm vườn có vé dao động từ 15.000 -30.000 đồng/khách.

Tàu chợ nổi dành cho nhóm khách từ 1-7 người: khoảng 350.000 đồng/tàu. Giá vé ghép đoàn dành khách lẻ đi chợ nổi dao động từ 50.000 - 70.000 đồng/khách tùy theo đơn vị và điểm xuất phát.


Nguồn: Báo Cần Thơ


Các tin khác:
Du lịch Cần Thơ và ÐBSCL trước cơ hội mới  (29/06/2020)
Du lịch ẩm thực - xu hướng mới tại Cần Thơ  (23/06/2020)
Khách sạn, resort Cần Thơ với nhiều ưu đãi kích cầu du lịch  (23/06/2020)
Nông dân miền Tây làm… du lịch  (23/06/2020)
Cồn Sơn - nơi lưu giữ tuổi thơ  (12/06/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

4a8faac8-98bf-4eb0-b0a7-5a66ead6c083

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français