Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tập huấn tuyên truyền pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và phòng, chống bệnh Cúm gia cầm
Ngày đăng: 29/08/2019

Sáng 29/8, tại thành phố Cần Thơ, Cục Thông tin Cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và phòng, chống bệnh Cúm gia cầm năm 2019 cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở của thành phố Cần Thơ và Hậu Giang.
Quang cảnh hội nghị tập huấn tuyên truyền về BHXH, BHYT, BHTN và phòng, chống bệnh Cúm gia cầm

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông TP Cần Thơ, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, sáng tạo của đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin cơ sở trong việc tích cực tuyên truyền chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó có các quy định pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN và cúm gia cầm. Đây là một chính sách an sinh xã hội lớn của Đảng và Nhà nước, hướng đến mục tiêu phát triển con người, thúc đẩy công bằng và tiến bộ xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

"Trách nhiệm của chúng ta là làm cho người dân nhận thức đúng quyền lợi, trách nhiệm tham gia BHXH, BHYT, BHTN nhằm xây dựng một xã hội văn minh, một đất nước tiên tiến phát triển. Trách nhiệm đó bắt đầu từ chính những người làm công tác truyền thông nói chung và truyền thông ở cơ sở nói riêng" - Ông Trung nhấn mạnh.

Hội nghị cũng là dịp để ngành BHXH lắng nghe được ý kiến phản hồi từ phía cán bộ làm công tác thông tin cơ sở để có thể thấy rõ những điểm mạnh, điểm yếu trong quá trình xây dựng và thực hiện chính sách. Từ đó rút ra những kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, quản lý, có những điều chỉnh kịp thời, phù hợp thực tiễn cuộc sống trong tổ chức thực hiện.

Bên cạnh đó, thông qua buổi tập huấn, cán bộ làm công tác thông tin cơ sở sẽ có thêm thông tin về tình hình dịch cúm gia cầm, nguy cơ và cách phòng bệnh, từ đó góp phần cùng với ngành chức năng tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc phòng chống bệnh cúm gia cầm lây lan trên diện rộng, giảm thiểu tác động tiêu cực của cúm gia cầm đối với sức khỏe cộng đồng.


Phương Thảo


Các tin khác:
Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn phòng, chống nCoV  (10/02/2020)
Tăng cường xử lý công việc qua môi trường mạng nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh nCoV  (10/02/2020)
Nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo  (10/02/2020)
Sở VHTT&DL yêu cầu các cơ sở du lịch triển khai các biện pháp phòng, chống nCoV  (06/02/2020)
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cung cấp thông tin y tế về phòng, chống nCoV  (06/02/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

0a77fc92-8a3b-4e40-a080-c6b4d3a0d97b

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: