Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Triển khai Chương trình 90 về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2020
Ngày đăng: 24/03/2020

Lượt xem:


Ngày 17/3/2020, Sở Y tế thành phố có Kế hoạch số 884/KH-SYT về việc Triển khai Chương trình 90 về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020.

Mục đích nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Kế hoạch đề ra mục tiêu: Không có xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm ≥ 30 người; tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính trong vụ ngộ độc được ghi nhận dưới 2 người/100.000 dân; 100% người quản lý có kiến thức cơ bản về quản lý ATTP; 95% chủ cơ sở, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và 80% người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về ATTP; 100% cơ sở sản xuất thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể (có giấy đăng ký kinh doanh) được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP…

Để đạt được mục tiêu trên, các nội dung cần thực hiện gồm: Chủ động thực hiện tốt các hoạt động truyền thông bảo đảm ATTP trong các đợt cao điểm như: Tháng hành động vì ATTP năm 2020, Tết Trung thu và các lễ hội, sự kiện... ; tập huấn, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP cho cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn ATTP tuyến huyện và xã; chỉ đạo các đơn vị chức năng tuyến dưới thực hiện quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm; sẵn sàng, chủ động trong công tác ứng phó và khắc phục hậu quả khi trên địa bàn xảy ra ngộ độc thực phẩm; các tuyến từ thành phố đến huyện, xã tổ chức các đợt kiểm tra liên ngành về ATTP…

File kèm

 

 


Phạm Nga


Các tin khác:
Họp mặt truyền thống kỷ niệm 78 năm thành lập Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  (11/11/2023)
Nhiều hoạt động tuyên truyền thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11  (08/11/2023)
Tăng cường giao thương nông sản giữa TP Cần Thơ và các tỉnh, thành phố, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và đảm bảo chất lượng thực phẩm  (04/11/2023)
Hội nghị chuyên đề về đảm bảo an toàn giao thông đối với học sinh  (03/11/2023)
Triển khai pha 2 Dự án thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long (MCRP)  (01/11/2023)

56fa7a3a-9da3-4865-b4df-a4b62c69b19a

Tiêu đề bài viết: Triển khai Chương trình 90 về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2020. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Phạm Nga .

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang