Điển hình tiên tiến


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Ông Lương Công Tiên: Cán bộ tuyên giáo gương mẫu
Ngày đăng: 22/02/2019

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chi Minh rất quan tâm đến công tác tuyên giáo bởi Người khẳng định: “Công việc thành hay bại phần lớn là do nơi tư tưởng”. Nhận thức rõ quan điểm này, trong 3 nhiệm kỳ qua, ông Lương Công Tiên – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB), Phó Ban Tuyên giáo phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã góp phần định hướng tuyên truyền, xây dựng và củng cố niềm tin của nhân dân trên địa bàn vào sự lãnh đạo của Đảng.

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng, năm 1972, ông Lương Công Tiên tình nguyện tham gia bộ đội tại Bộ Tư lệnh Thông tin Miền Đông. Năm 1975, ông về tham gia công tác huấn luyện thông tin ở Quân khu 9. Đến năm 1993, ông về hưu với quân hàm Đại tá và làm Bí thư chi bộ khu vực 10, phường An Thới. Từ năm 2004, ông giữ chức vụ Chủ tịch Hội CCB phường An Thới đồng thời kiêm nhiệm luôn nhiệm vụ Phó Ban Tuyên giáo phường cho đến nay. Dù ở cương vị nào, trong quá trình công tác, ông luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Để đạt được điều này, Ông Công Tiên tâm sự:“Trong tuyên truyền mình phải vận động làm sao cho khéo và phải kiên trì, mưa dầm thấm lâu. Cho nên, công tác vận động quần chúng cũng thế, vận động nhiều thứ chứ không riêng làm đường, nâng cấp mà phải vận động xã hội thực hiện nghị quyết, chủ trương, hiến pháp, anh phải làm như thế nào để nói người ta nghe được, tức là mình phải hòa mình vào quần chúng, chứ cứ cho mình là cán bộ là không được đâu”.

Bên cạnh đó, ông luôn nâng cao trình độ năng lực và nhận thức của mình về công tác tuyên giáo, luôn trung thành với những chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, đặc biệt nhất là người làm công tác tuyên giáo phải song song giữa lý thuyết và thực tiễn, tức là phải gắn liền với đời sống của người dân. Bí quyết mỗi lần tuyên truyền của ông nằm ở chỗ “đi giảng ở bất cứ đâu, ông đều lồng ghép một chút xíu nghệ thuật như thơ ca vào bài giảng để mọi người dễ hiểu dễ nghe và thích thú hơn”.

Qua 3 nhiệm kỳ làm công tác tuyên giáo, điều mà ông cảm thấy hài lòng nhất chính là tư tưởng của nhân dân trên địa bàn ổn định. Đồng tình với suy nghĩ này, bà Phan Ngọc Kiều – Bí thư Đảng ủy phường An Thới cho biết: “Đồng chí Lương Công Tiên đã giúp cho Đảng ủy phát huy vai trò của công tác tuyên giáo trong tình hình mới hiện nay. Nhìn chung, tình hình tư tưởng cán bộ đảng viên và nhân dân tương đối ổn định, hưởng ứng tốt các chủ trương của đảng và địa phương đưa ra. Qua đó, góp phần cho phường An Thới hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh cũng như các chỉ tiêu xây dựng KTXH – QPAN đều đạt và vượt theo kế hoạch đề ra”.

Với vai trò là Chủ tịch CCB phường, ông Công Tiên luôn quan tâm đến đời sống hội viên cả vật chất lẫn tinh thần. Riêng đối với công tác tuyên giáo, ông tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ đến cán bộ, đảng viên, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân và tùy theo trình độ nhận thức của dân cư từng khu vực ông có cách tuyên truyền khác nhau. Qua đó, trên địa bàn phường đã có nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả được nhân rộng. Đơn cử như mô hình “Nhà trọ an toàn, văn minh” của khu vực 2, phường An Thới. Sau 3 năm thực hiện, mô hình đã giúp nhiều sinh viên, công nhân trên địa bàn có chỗ ở ổn định, an ninh trật tự được đảm bảo. Hay, mô hình “Giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ”, được thực hiện từ năm 2013 đến nay, theo đó Hội CCB phường cử hội viên, nhân chứng lịch sử đến tuyên truyền, nói chuyện truyền thống cho các giáo viên, học sinh trường THCS An Thới. Tùy theo thời điểm, sự kiện, hoặc lễ kỷ niệm Hội CCB sẽ tập trung về các chủ đề đó, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng lịch sử, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Đến nay, mô hình này cũng đã nhân rộng ra nhiều trường trên địa bàn quận. Chị Nguyễn Thị Trúc Giang – Bi thư Đoàn phường An Thới chia sẻ: “Thường, Chú Tiên tuyên truyền giống như người ông, người cha, chú trong gia đình nói chuyện với con cháu. Cách nói chuyện của chú rất gần gũi, dễ tiếp xúc”.  

Ông quan niệm “làm việc gì cũng phải tròn như trái bóng” dù đôi lúc rất vất vả nhưng là một người lính thì phải đóng góp cho quê hương ngày một giàu đẹp. Chính vì vậy, khi thấy chính quyền và nhân dân phường đều ổn định về tư tưởng chính trị là ông cảm thấy vui, vì phần nào mình đã đóng góp công sức vào đó. Ông Công Tiên nói thêm: “Tôi tâm niệm, máu còn đập tim còn sôi, cả cuộc đời tôi phục vụ cho cách mạng với trách nhiệm cao nhất của mình…dù ở bất cứ đâu tôi vẫn phục vụ cho địa phương, chỗ nào cần là tôi có mặt, và làm nhiệm vụ gì cũng phải tròn như trái bóng”.

Theo ông Công Tiên, những kinh nghiệm, kỹ năng trong công tác vận động quần chúng của ông được tích lũy qua quá trình học hỏi và đúc kết từ thực tiễn công tác, cùng với thời gian được rèn luyện, trưởng thành trong quân đội. Ông nói, là một cán bộ tuyên giáo hay bất cứ là cán bộ nào phải luôn gần dân, sát dân và đặc biệt khi tuyên truyền phải luôn đi đôi với thực tiễn của cuộc sống và đặc biệt phải tiên phong trên mặt trận tư tưởng .

                                                        


Huy Bình


Các tin khác:
Thanh niên đam mê sản xuất lúa hữu cơ  (24/05/2019)
“Bếp ăn tình thương” ấm lòng học sinh  (22/05/2019)
Khởi nghiệp với hoa hồng  (07/05/2019)
Mô hình trồng khóm MD2  (03/05/2019)
Cà phê chồn sinh học của nữ sinh Cần Thơ  (24/04/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

1a7a545e-962c-4bed-8fc2-f9ec759a749f

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: