Thông tin tuyên truyền - Phổ biến pháp luật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Phát động cuộc thi viết “Việt – Thái: tình sâu nghĩa nặng”
Ngày đăng: 19/04/2021

Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức TP Cần Thơ phát động đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia, hưởng ứng cuộc thi viết “Việt - Thái tình sâu nghĩa nặng” nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (ngày 6/8/1976 - 6/8/2021) do Tạp chí Thời đại (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức cuộc thi, nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Thái Lan.

Đối tượng tham gia cuộc thi viết “Việt – Thái: tình sâu nghĩa nặng” là công dân Việt Nam, Thái Lan và người nước ngoài. Các nhà báo, phóng viên chuyên nghiệp, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài nước,...

Theo đó, các tác phẩm dự thi có nội dung phản ánh thông tin về những công trình, thành tựu trong mối quan hệ, giao lưu của nhân dân Việt Nam với nhân dân Thái Lan từ lịch sử, quá khứ đến hiện tại; Những kỷ niệm sâu sắc về Thái Lan, nhân dân Thái Lan; Những đóng góp to lớn của các thế hệ lãnh đạo hai nước, trong xây dựng, củng cố và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan, trong đó có đối ngoại nhân dân; Cảm nghĩ về đất nước, con người, văn hóa Thái Lan, mối quan hệ lịch sử với đất nước, nhân dân Việt Nam; Những câu chuyện xúc động về tình cảm, biểu hiện sinh động, đẹp đẽ về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước; Cuộc sống của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan và người Thái Lan tại Việt Nam. Những sáng kiến, mô hình để tăng cường tình hữu nghị nhân dân hai nước.

Bài dự thi cần bảo đảm tính chính xác, tính thuyết phục. Các vấn đề nêu trong bài viết phải là người thật, việc thật, có địa chỉ rõ ràng, có trích dẫn cần rõ nguồn, bảo đảm trung thực.

Các tác phẩm dự thi thể hiện trên các thể loại: Phản ánh, ghi chép, phóng sự, chuyên luận, chân dung điển hình, người tốt, việc tốt phải có ảnh minh họa. Bài dự thi có thể là một bài, hoặc một loạt bài (không quá 5 bài) có chung đề tài, thể loại báo chí. Mỗi bài không quá 2.000 chữ. Mỗi tác giả có thể gửi bài dự thi với số lượng không giới hạn.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích.

Thời gian gửi bài dự thi từ ngày 1/4/2021 đến hết ngày 30/7/2021 (tính theo thời gian gửi email hoặc theo dấu bưu điện ngoài bì thư). Thời gian tổng kết, trao giải vào dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan (6/8/1976 – 6/8/2021).

Cách thức gửi bài dự thi qua đường bưu điện theo địa chỉ Tạp chí Thời Đại, số 61 Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội (trên tác phẩm dự thi và ngoài bì thư ghi rõ “Tác phẩm báo chí dự thi viết “Việt - Thái tình sâu nghĩa nặng”) hoặc gửi thư điện tử vào địa chỉ sau: vietthaitinhsaunghianang@gmail.com. Thông tin về tác giả cần ghi rõ họ và tên, bút danh (nếu có), địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại liên hệ.

Các tác phẩm dự thi có chất lượng sẽ được lựa chọn, đăng tải trên các ấn phẩm của Tạp chí Thời Đại điện tử và dịch sang ngôn ngữ tiếng nước ngoài. Các tác phẩm được đăng tải trên Tạp chí Thời Đại được trả nhuận bút theo chế độ hiện hành của tòa soạn.

Ban tổ chức yêu cầu các tác phẩm dự thi không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ, không có tranh chấp bản quyền, chưa đăng tải trên các ấn phẩm của các cơ quan báo chí khác. Ban tổ chức không hoàn trả bản thảo dự thi của tác giả.


Nguyên Trang


c85f9727-2a94-4a9d-ac22-10e6856b72de

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready