Thông tin hoạt động của Quận - Huyện


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Công an quận Cái Răng: Tập huấn nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy
Ngày đăng: 29/05/2020

Sáng 29/5, tại hội trường UBND phường Hưng Phú, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức phòng cháy và chữa cháy (PCCC) cho đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Quận.

Tham dự lớp tập huấn có trên 200 cán bộ, lực lượng lao động của các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Trong thời gian 2 ngày, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an quận Cái Răng và Phòng PC 07 Công an thành phố Cần Thơ sẽ hướng dẫn cho cán bộ, lực lượng lao động của các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn nắm rõ kiến thức PCCC, như: Các nguyên nhân gây cháy, các biện pháp PCCC cơ bản, dấu hiệu nhận biết và xử lý khi có cháy xảy ra; các chất chữa cháy và dụng cụ chữa cháy thông thường; một số vấn đề lưu ý về PCCC tại cơ sở; hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về PCCC hiện hành; cách sử dụng bình chữa cháy; giải pháp thoát nạn hỏa hoạn; PCCC trong sử dụng điện, xăng dầu mỏ hóa lỏng; Luật PCCC kết hợp luật sửa đổi, bổ sung 2001-2003, được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa X, kỳ họp thứ 9, thông qua ngày 29 tháng 6 năm 2001. Đồng thời tìm hiểu một số biện pháp phòng cháy trong cẩm nang PCCC do Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ ban hành.

Cuối đợt tập huấn, cán bộ, lực lượng lao động của các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn tham gia tập huấn sẽ được làm bài kiểm tra đánh giá kết quả học tập và được Phòng PC 07 Công an TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận.


Quốc Huy


8421c0fc-4f45-4595-beea-475fe0ff6956

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready