Thông tin hoạt động của Hội - Đoàn thể


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ: Triển khai mô hình “Bếp ấm - Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19”
Ngày đăng: 01/07/2021

Lượt xem:


Đây là mô hình mang ý nghĩa nhân văn nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện, góp phần chung tay góp sức cùng với thành phố trong nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để tiếp tục giữ bình yên cho thành phố trong thời gian tới.
Cán bộ, nhà giáo, người lao động Ngành giáo dục thành phố chung tay thực hiện mô hình "Bếp ấm - Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19"

Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ vừa phối hợp tổ chức triển khai mô hình “Bếp ấm - Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19”.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố triển khai vận động đoàn viên, cán bộ nhà giáo, người lao động tham gia hỗ trợ nấu ăn cho Mô hình  “Bếp ấm - Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19” để phục vụ các suất ăn cho lực lượng kiểm soát dịch tại chốt chính dẫn vào trung tâm thành phố và một số chốt khác trên địa bàn quận Ninh Kiều, Cái Răng (thành phố Cần Thơ).

Dự kiến trong 1 tháng (khởi động từ ngày 29/6 và dự kiến kết thúc vào 31/7/2021), Mô hình “Bếp ấm - Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19” sẽ thực hiện nấu ăn 3 buổi mỗi ngày, cụ thể: ăn sáng 50 suất, ăn trưa 120 suất, ăn chiều 80 - 100 suất do các đầu bếp chuyên nghiệp của Trường PT Thái Bình Dương đảm trách. Mỗi tuần, bếp chính sẽ lên thực đơn 1 lần thông qua Ban điều hành. Dụng cụ nấu ăn (bếp, nồi, khay thức ăn...) do Trường PT Thái Bình Dương và Chùa Bửu Liên hỗ trợ.

Nguồn thực phẩm gồm rau, củ, quả do Nông trường Sông Hậu hỗ trợ, bình quân 100kg/ngày; thực phẩm tươi sống (thịt, cá), gia vị, gạo sẽ do Công đoàn ngành và Trường Phổ thông Thái Bình Dương vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân tham gia quyên góp...

Thông điệp của mô hình đang tạo sức lan tỏa lớn khi triển khai thực hiện

Theo kế hoạch, dự kiến có 19 công đoàn cơ sở các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố cử lực lượng tham gia (mỗi đơn vị cử 10 nhà giáo, người lao động) nấu ăn cho Mô hình “Bếp ấm - Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19”. Lực lượng này sẽ có mặt từ 6g đến 15g để hỗ trợ sơ chế thực phẩm và thực hiện chia khẩu phần ăn cho lực lượng kiểm soát dịch. Ban điều hành thực hiện Mô hình “Bếp ấm - Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19” chịu trách nhiệm tiếp nhận, điều phối hàng hóa, thực phẩm quyên góp hỗ trợ cho mô hình và phân công lực lượng hỗ trợ sơ chế, phân chia khẩu phần ăn cho lực lượng kiểm soát dịch tại chốt chính và một số chốt khác trên địa bàn khi có yêu cầu.


Thanh Xuân


0291c552-e5f3-4e31-a586-dda920164cb8

Tiêu đề bài viết: Cần Thơ: Triển khai mô hình “Bếp ấm - Cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19”. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang