Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Du ngoạn “Cần Thơ hôm nay”
Ngày đăng: 12/03/2019

“Cần Thơ hôm nay” là loạt ký sự truyền hình đang phát sóng lúc 19 giờ 55 phút thứ bảy hằng tuần trên sóng Ðài Phát thanh và Truyền hình TP Cần Thơ. Những thắng cảnh đẹp, những đặc sản trứ danh, cùng những con người Cần Thơ hào sảng, dễ thương… được gửi gắm trọn vẹn qua mỗi tập phát sóng.
Một góc bến Ninh Kiều và du thuyền Cần Thơ được thể hiện trong chương trình.

Trong tập phát sóng mới đây, “Cần Thơ hôm nay” đưa người xem khám phá quán cơm 1.000 đồng và quán nước 500 đồng. Cái tên lạ lẫm đã gợi cho cả thực khách lẫn khán giả sự tò mò. Rồi từ sự thích thú ấy, chương trình kể một câu chuyện đầy ắp tình người. Quán cơm 1.000 đồng (đường Trần Việt Châu, quận Ninh Kiều) là do Hội Từ thiện TP Cần Thơ phối hợp các mạnh thường quân mở ra, giúp người nghèo có được những bữa ăn no lòng. 1.000 đồng- số tiền “lấy tượng trưng” để bà con yên tâm ăn no, khỏi mặc cảm. Còn với quán nước 500 đồng (đường Nguyễn Văn Linh, quận Ninh Kiều), đó là hành trình khởi nghiệp của chàng trai trẻ 26 tuổi quê Ô Môn - Trần Lê Anh Vũ. Với mỗi ly nước bán ra, Vũ sẽ trích 500 đồng để dùng vào công tác thiện nguyện. “Kiến tha lâu đầy tổ”, số tiền thảo thơm từ tấm lòng chàng trai trẻ giúp nhiều người ấm lòng.

Ở các tập trước đó, chương trình cũng khiến người xem nôn nao với cảnh Ninh Kiều về đêm lộng lẫy nhìn từ du thuyền trên sông Cần Thơ; hoài niệm với ngôi chợ Cần Thơ cổ kính, trầm mặc giữa nhịp sống phố thị; lắng lòng viếng Chùa Ông ngày Xuân hay đắm mình dưới đường đèn nghệ thuật về đêm… Một bức tranh Cần Thơ tuyệt mỹ được vẽ nên sinh động.

Chương trình được thể hiện như một người Cần Thơ kể chuyện về quê hương mình. Nhân vật trải nghiệm gặp gỡ, bắt chuyện với du khách và người dân rất ngẫu hứng, tình cờ. Lời bình cũng mộc mạc, dễ thương… Như lúc đôi bạn du khách nước ngoài khi được hỏi sau chuyến đi này, sẽ trở lại Cần Thơ nếu có dịp, họ tươi cười: “Tất nhiên rồi!”. Hay là những du khách từ mọi miền đất nước đã hết lời ca ngợi cảnh đẹp của Tây Đô trong mỗi tập phát sóng. Là người Cần Thơ, ai không khỏi tự hào?

Chương trình còn giúp người xem mãn nhãn bởi những thước phim được quay đẹp, chỉn chu. Nhất là những cảnh quay flycam, toàn cảnh Cần Thơ được thu vào ống kính rất ấn tượng.

TP Cần Thơ đang đẩy mạnh phát triển du lịch, trong đó việc quảng bá cảnh đẹp và đặc sản Cần Thơ trên phương tiện thông tin đại chúng được xem là giải pháp hiệu quả. Chương trình “Cần Thơ hôm nay” là nỗ lực của Đài Phát thanh và Truyền hình TP Cần Thơ cùng Công ty Truyền thông và Quảng cáo Thế Hệ Trẻ trong việc mang đến cho khán giả một chương trình đáng xem, góp phần lan tỏa du lịch Cần Thơ.


Nguồn: Báo Cần Thơ


Các tin khác:
Đảm bảo an toàn cho khách tham quan các di tích ở Cần Thơ  (17/03/2020)
Triển khai trên toàn quốc hệ thống khai báo sức khoẻ du lịch  (15/03/2020)
Kích cầu để thu hút khách  (11/03/2020)
Cần Thơ tìm giải pháp vực dậy du lịch  (03/03/2020)
Tạm ngừng miễn thị thực cho công dân Italy  (02/03/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

bd7930d6-fbe0-4b5f-a2ec-efe821e9cc8d

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français