Mục tiêu của đề án là nâng cao kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ cho CBCCVC làm công tác quản lý an toàn thực phẩm; nâng cao kiến thức và thực hành về an toàn thực phẩm cho các các nhóm đối tượng chủ cơ sở, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng,…
Trong đó, mục tiêu cụ thể là xây dựng 6 mô hình điểm về thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tuyến quận, phường và 12 phường điểm về an toàn thực phẩm.
Đến năm 2020, phấn đấu có 100% người quản lý có kiến thức cơ bản về quản lý an toàn thực phẩm; tỷ lệ cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm giảm dưới 10%; tỷ lệ mẫu thực phẩm kiểm tra đạt an toàn thực phẩm trên 75%.
Đảm bảo 100% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, 90% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 100% bếp ăn tập thể được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; 95% chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (đối tượng không phải đăng ký kinh doanh) và 90% chủ cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, thực hiện được 100% các chỉ tiêu vi sinh vật theo QCVN 6- 1:2010/BYT và QCVN 10:2011/BYT; kiểm nghiệm được các chỉ tiêu các kim loại nặng (Pb, Cd, Cu, Mn, Cr, Ni, Sb, Se, As, Hg) trong nước uống đóng chai và nước đá; 100% xã, phường, thị trấn được trang bị bộ test kiểm tra nhanh.
KKN