Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ: Đưa “Múa rối nước” vào Sắc xuân miệt vườn 2019
Ngày đăng: 02/01/2019

Bảo tàng thành phố Cần Thơ vừa có kế hoạch tổ chức Chương trình “Sắc xuân miệt vườn 2019”. Đây là hoạt động văn hóa đặc sắc nhằm tái hiện không gian Tết xưa vô cùng sống động của người dân sông nước miền Tây. Chương trình giới thiệu các loại hình di sản văn hóa đặc trưng của các dân tộc Việt, Hoa, Khmer, Chăm ở thành phố Cần Thơ và một số tỉnh trong khu vực Nam bộ.
Nghệ thuật múa rối nước lần đầu tiên xuất hiện tại sắc xuân miệt vườn 2019.

Theo Bảo tàng thành phố, điểm nhấn trong chương trình “Sắc xuân miệt vườn năm nay” chính là trình diễn “Múa rối nước” - một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống độc đáo của người Việt ra đời từ nền văn minh lúa nước.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ của chương trình năm nay còn diễn ra với rất nhiều hoạt động đáng chú ý. Đó là màn trình diễn các nghề thủ công truyền thống với 9 loại hình (đan lát; dệt chiếu; đan móc len; chạm khắc; làm đầu lân, ông địa; đan giỏ, nón bàng; dệt thổ cẩm của người Chăm An Giang; làm mặt nạ, mũ của người Khmer; làm đồ chơi đất); nghệ thuật truyền thống với 11 loại hình (trình diễn đờn ca tài tử; trình diễn hát bội của người Việt; nghệ thuật viết thư pháp của người Việt; nghệ thuật múa Rô băm của người Khmer; trình diễn ca múa truyền thống của người Hoa; trình diễn múa rối nước; trình diễn áo dài, áo bà ba của người Việt; chưng kết trái cây; thắt lá dừa trang trí; nặn tò he; tạo hình nghệ thuật từ bong bóng); trò chơi dân gian (đẩy gậy; múa lân; nhảy dây, ô quan, đánh đũa…); ẩm thực dân gian với 20 loại hình của 3 dân tộc Việt - Hoa - Khmer (bánh xèo, bánh tét Mười Xiềm; bánh tráng; bánh phồng; bánh in; bánh bông lan, bánh kẹp trái tim, bánh kẹp cuốn; mứt dừa, mứt mảng cầu; gỏi cuốn và chả giò; tàu hủ nóng; bánh tằm tép Thới Long; bánh hồng đào, củ cải; bánh tất niên; bánh gừng; bánh gạo Num bon; bún nước lèo).

Bên cạnh đó, chương trình giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của Cần Thơ như: rượu gạo Phong Điền, rượu mận Sáu Tia, rượu gạo Vĩnh Thạnh, chao Hương Việt, ca cao Phong Điền… và các hoạt động trải nghiệm dành cho khách tham quan như: tập làm nghệ nhân, học múa từ nghệ nhân, tham gia các trò chơi dân gian.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 25-1-2019 tại Bảo tàng Cần Thơ và hành lang đường Trần Quốc Toản, Hòa Bình, Phan Đình Phùng, Công viên Tao Đàn. Riêng “Phố Ông Đồ” hoạt động đến ngày 9-2-2019 (nhằm mùng 5 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).


Thanh Xuân


Các tin khác:
Thay đổi diện mạo du lịch vùng ÐBSCL  (08/07/2020)
Du lịch Cần Thơ sẵn sàng cho ngày hội lớn  (03/07/2020)
Du lịch Cần Thơ và ÐBSCL trước cơ hội mới  (29/06/2020)
Du lịch ẩm thực - xu hướng mới tại Cần Thơ  (23/06/2020)
Khách sạn, resort Cần Thơ với nhiều ưu đãi kích cầu du lịch  (23/06/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

58584251-9f70-42cb-95a8-5c78e7a1ce01

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français