Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Triễn lãm Campuchia – Vương quốc văn hóa
Ngày đăng: 19/11/2019

Chiều ngày 19/11, tại Bảo tàng TP Cần Thơ, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Văn hóa Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tổ chức lễ khai mạc Triển lãm “Campuchia - Vương quốc Văn hóa”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2019.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm “Campuchia - Vương quốc Văn hóa”

Đến dự có bà Menh Kossony - Quốc Vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia cùng các thành viên trong đoàn; ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng đông đảo người dân và du khách tham quan.

Triển lãm “Campuchia - Vương quốc Văn hóa” với gần 50 bức ảnh nghệ thuật giới thiệu đến nhân dân Việt Nam sự đa dạng của văn hóa Campuchia qua những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, cũng như vẻ đẹp thiên nhiên và sự ấm áp của người dân Campuchia.

Các đại biểu Việt Nam – Campuchia tham dự triển lãm

Thông qua triển lãm, người dân Cần Thơ nói riêng, cả nước nói chung có cơ hội biết thêm những nét đặc trưng văn hóa đã nổi tiếng trên toàn thế giới của Campuchia như: đền Angkor Wat, đền Preah Vihear, Sambo Prei Kok, điệu múa Khmer, ... đã được UNESCO ghi danh vào Danh mục Di sản Văn hóa Thế giới và rất nhiều Di sản Văn hóa Quốc gia nổi tiếng khác của Campuchia. Triển lãm là dịp để chia sẻ kiến thức và thắt chặt mối quan hệ giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp, hòa bình, phát triển và duy trì tình hữu nghị truyền thống lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia.

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày một số hiện vật thủ công mỹ nghệ khác như: Sampot Hol, Krama (khăn quàng cổ), trang phục truyền thống, Khmok (sơn mài), chạm khắc da, chạm khắc gỗ, chạm khắc đồng, vẽ cổ và một số đồ lưu niệm là các sản phẩm lụa của Khmer.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Lim You Sour - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Văn hóa Kỹ thuật, Bộ Văn hóa Nghệ thuật Vương quốc Campuchia cho biết: Triển lãm “Campuchia - Vương quốc văn hóa” được tổ chức trong bối cảnh hai nước Việt Nam - Campuchia đang cùng phát triển trong một môi trường độc lập, hòa bình và thịnh vượng. “Tôi tin chắc rằng triển lãm với chủ đề “Campuchia - Vương quốc văn hóa” đang được trưng bày ở đây không chỉ thể hiện toàn cảnh nền văn hóa của Campuchia mà triển lãm còn góp phần gắn kết giữa nhân dân với nhân dân và sự thành công của Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2019", ông Lim You Sour chia sẻ.

Ông Lê Ngọc Định - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Với nền tảng quan hệ đoàn kết, hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp từ lâu đời giữa Việt Nam và Campuchia, giao lưu, hợp tác văn hóa ngày càng trở nên quan trọng, là nền tảng thúc đẩy sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước. Các chương trình văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam - Campuchia, trong đó có các hoạt động của tuần văn hóa đã trở thành những hoạt động truyền thống của hai nước, làm sâu sắc hơn sự hiểu biết lẫn nhau và thắt chặt tình cảm giữa nhân dân hai nước.

Triển lãm “Campuchia - Vương quốc Văn hóa” mở cửa đến hết ngày 22/11/2019.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

 


Thiên An


Các tin khác:
Về Cần Thơ, “lạc giữa rừng hoa” ngày cận Tết  (22/01/2021)
Ða dạng hóa các sản phẩm du lịch  (15/01/2021)
Lan tỏa di sản văn hóa Cần Thơ  (15/01/2021)
Chờ đón Đường hoa Cần Thơ xuân Tân Sửu  (07/01/2021)
Dấu ấn ngày hội Bánh - Trái Mỹ Khánh  (05/01/2021)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

79a66e02-3427-4cf0-86ce-9521d980b5b3

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français