Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cơ hội để du lịch Cần Thơ vươn xa
Ngày đăng: 14/10/2019

Lượt xem: 1


Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Cần Thơ 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại TP Cần Thơ từ ngày 29-11 đến ngày 1-12. Sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch mang tầm quốc tế này không chỉ là dịp để du lịch Cần Thơ, du lịch ĐBSCL giới thiệu tiềm năng, thế mạnh mà thực sự là cơ hội để ngành công nghiệp không khói của Tây Đô và miền Tây sông nước vươn xa ra thế giới, mở rộng cánh cửa hợp tác quốc tế.
Cần Thơ được rất đông du khách quốc tế lựa chọn trải nghiệm, tham quan. Trong ảnh: Khách nước ngoài tham quan chợ An Bình, quận Ninh Kiều.

VITM Cần Thơ 2019 là sự kiện có quy mô lớn nhất của khu vực ĐBSCL. Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết: Đến thời điểm này, đã có hơn 300 gian hàng được đăng ký, gồm gian hàng quảng bá du lịch và gian hàng ẩm thực. Dự kiến, VITM Cần Thơ 2019 sẽ có sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp du lịch (lữ hành, khách sạn, hàng không, nhà hàng, quản lý điểm đến…) và các cơ quan xúc tiến du lịch trong cả nước. Đặc biệt, các quốc gia: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Ấn Độ, Cuba, Indonesia, Singapore… cũng sẽ góp mặt tại sự kiện này.

Điểm nhấn của VITM Cần Thơ 2019 là hoạt động B2B - gồm chuỗi chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch, điểm đến và ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch trong nước với nhau, giữa doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Ngoài hẹn gặp trực tiếp trong thời gian diễn ra VITM Cần Thơ 2019, Ban Tổ chức còn triển khai hoạt động đặt lịch hẹn trực tuyến tại địa chỉ www.vitm.vn. Theo đó, các doanh nghiệp du lịch tham gia gian hàng và khách tham quan thương mại có thể đặt lịch hẹn để trao đổi, làm việc với nhau. Một điểm nhấn khác là hoạt động B2C. Hàng ngàn sản phẩm du lịch khuyến mãi, gồm: tour trong nước và quốc tế, phòng khách sạn, vé máy bay, vé tham quan… sẽ được chào bán trực tiếp cho khách tham quan.

Điểm đặc biệt chỉ có ở VITM Cần Thơ 2019 là liên hoan ẩm thực. Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, nhận định: ĐBSCL sở hữu nền văn hóa ẩm thực rất đặc sắc và phong phú. Đó không chỉ là món ăn ngon mà là phong vị của một vùng đất, là sự giao thoa văn hóa ấn tượng giữa cộng đồng các dân tộc sinh sống trên vùng đất này. Ông Thọ nêu ví dụ: Chỉ một tô hủ tiếu thôi nhưng ăn ở Mỹ Tho, Sa Đéc, Cần Thơ hay Cà Mau… là hoàn toàn khác, cả trong nước dùng, cách nấu và nguyên liệu nấu. “Nếu biết khai thác những yếu tố khác biệt ấy, ẩm thực của từng tỉnh, thành hoàn toàn có thể là sản phẩm du lịch đặc trưng”, ông Nguyễn Hữu Thọ nói. Vì vậy, Ban Tổ chức VITM Cần Thơ 2019 đã quyết tâm tổ chức Liên hoan ẩm thực, dự kiến có khoảng 80 gian hàng, giới thiệu đặc sắc ẩm thực Việt Nam và quốc tế, nhất là khu vực ĐBSCL.

Ban Tổ chức VITM Cần Thơ 2019 cho biết: Các hoạt động của sự kiện tập trung vào lĩnh vực quảng bá, xúc tiến du lịch, trở thành nơi gặp gỡ, hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch chứ không đơn thuần là nơi “tham quan”, vui chơi thuần túy. Trong khuôn khổ sự kiện, Ban Kinh tế Trung ương sẽ đồng bảo trợ và chỉ đạo tổ chức Diễn đàn Phát triển du lịch ĐBSCL với sự tham dự của đại diện Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Bộ, ngành liên quan, lãnh đạo các tỉnh, thành ĐBSCL và các doanh nghiệp du lịch. Diễn đàn nhằm đánh giá tình hình phát triển du lịch theo tinh thần Nghị quyết 08-NQ/TW ngày 16-1-2017 của Bộ Chính trị “Về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”; đề xuất các giải pháp khắc phục khó khăn, phát huy thế mạnh về tài nguyên du lịch. Kỳ vọng trong tương lai, khu vực ĐBSCL sẽ là một trong những trung tâm du lịch của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, Hội thảo Sản phẩm du lịch khu vực ĐBSCL cũng được kỳ vọng sẽ tháo gỡ “bài toán khó” trong phát triển du lịch đồng bằng thời gian qua.

Là địa phương đăng cai sự kiện mang tầm quốc tế này, Cần Thơ đang gấp rút các công việc chuẩn bị để VITM Cần Thơ 2019 diễn ra thành công. Ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố, cho biết: Từ nay đến ngày diễn ra sự kiện, Cần Thơ tập trung tuyên truyền, vận động các sở, ngành và nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng để có sự hưởng ứng. Việc vận động các tỉnh, thành, trung tâm phát triển du lịch và doanh nghiệp tham gia VITM Cần Thơ 2019 cũng được triển khai ráo riết. Trong đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố xác định “vai chính” là các doanh nghiệp du lịch, làm sao để khi họ tham gia đạt được kết quả về mua bán, hợp tác và quảng bá sản phẩm của đơn vị.

Những ngày này, nhiều tuyến đường chính của TP Cần Thơ đã có pa-nô, màn hình led quảng bá VITM Cần Thơ 2019. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố phối hợp Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức 2 cuộc họp báo tại TP Hà Nội và 1 cuộc tại TP Hồ Chí Minh. Cần Thơ còn vận động các khách sạn đạt chuẩn từ 3-5 sao tham gia chương trình miễn phí, giảm giá phòng. Đến nay, đã có hơn 20 khách sạn đăng ký giảm giá từ 20%-50% giá niêm yết và gần 40 phòng miễn phí. Cuối tháng 9 vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố cũng đã tổ chức chương trình khảo sát các điểm đến du lịch với sự tham gia của các cơ quan báo chí, doanh nghiệp du lịch.

Ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, kỳ vọng: “Thông qua Hội chợ này, chúng tôi muốn tạo cơ hội để quảng bá du lịch ĐBSCL nói chung, Cần Thơ nói riêng với bạn bè quốc, từ đó từng bước nâng cao vị trí, vai trò của du lịch Cần Thơ”. Ông Lê Thanh Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, chia sẻ: VITM Cần Thơ 2019 sẽ góp phần kiến tạo một hình ảnh mới cho du lịch ĐBSCL, về mặt văn hóa, ẩm thực… Để qua đó, du khách trong nước và quốc tế hiểu rõ hơn, đầy đủ hơn về du lịch đồng bằng. Đây cũng là kênh quảng bá, xúc tiến rất quan trọng để du khách và đối tác du lịch có sự khám phá, am hiểu và chọn lựa đối với du lịch ĐBSCL.

VITM Cần Thơ 2019 hạn chế rác thải nhựa

VITM Cần Thơ 2019 diễn ra từ ngày 29-11 đến 1-12 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (108, Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều).

VITM Cần Thơ 2019 sẽ có chương trình “Du lịch bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa” do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát động. Theo đó, VITM Cần Thơ khuyến khích các đơn vị tham gia sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, hạn chế đồ nhựa trong việc xây dựng các gian hàng. VITM Cần Thơ cũng sẽ có các cuộc diễu hành đường phố để vận động người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường.

 


Nguồn: Báo Cần Thơ0a571b7b-9411-4de6-8383-4ab67185530c

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français