Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Trải nghiệm nông trại tại Cần Thơ dành cho học sinh
Ngày đăng: 30/07/2019

Lượt xem: 1


Một buổi học tập thực tế tại nông trại luôn làm các em học sinh cảm thấy hào hứng, thích thú với hình thức vừa học vừa chơi. Những hoạt động ở các nông trại sẽ giúp các bé mở rộng kiến thức về hệ động thực vật và công nghệ trồng trọt vô cùng bổ ích, mang tính giáo dục cao.
Học sinh trường Quốc tế Singapore đang bó rau cải mới thu hoạch được bằng lá chuối tại Bảo Gia Farm. Ảnh: Ngọc Sương

Trên địa bàn Cần Thơ hiện nay đã có một số nông trại đi vào hoạt động và thu hút được rất nhiều đối tượng học sinh, sinh viên đến tham quan học tập. Phần lớn những nông trại này chuyên về trồng rau sạch, rau thủy canh, hệ thống nhà màng dưa lưới, chăn nuôi gia súc gia cầm, v.v. Dưới đây là một số nông trại đang khai thác các hoạt động trải nghiệm thực tế cho học sinh tại Cần Thơ.

1. Bảo Gia Farm

Đây là một trong 3 nông trại của Công ty Cổ Phần Phát Triển Nông Nghiệp Hải Âu (Seagull ADC), chuyên về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, địa chị tại Ấp Thanh Thuận, Xã Đông Thạnh, Huyện Châu Thành, Tỉnh Hậu Giang. Đội ngũ kỹ sư nông nghiệp nơi đây đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách từ sự khắc nghiệt của thời tiết, sâu bệnh, ô nhiễm đất và nguồn nước… để phát triển sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, giàu dinh dưỡng, an toàn mà không sử dụng các loại phân bón, hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật độc hại. Tại đây, học sinh sẽ được tìm hiểu về quy trình trồng trọt này và để các em hiểu rằng Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng để phát triển thành một Cường quốc Nông nghiệp tiên tiến. Bên cạnh các hoạt động tham quan, trải nghiệm trồng và thu hoạch rau, các bé còn được tham gia những hoạt động bổ ích đi kèm như gói rau mang về tặng người thân, học dệt chiếu, đan lát từ các nghệ nhân của làng nghề truyền thống... nhằm khơi gợi lòng trân quý những giá trị văn hóa của cha ông.

Chăm sóc bắp đang ra hoa tại Bảo Gia Farm. Ảnh: Ngọc Sương

Thành quả của các em học sinh là những bó rau tươi lành mang về tặng cha mẹ. Ảnh: HaiAu Tourist

2. Cần Thơ Farm

Tọa lạc tại số 79A đường Võ Văn Kiệt, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, Cần Thơ Farm là một nông trại xinh đẹp nằm không quá xa trung tâm thành phố mà vẫn giữ được không gian trong lành xanh mát với diện tích hơn 600m2. Cần Thơ Farm được hình thành theo hướng phát triển du lịch dựa trên nền tảng sản xuất nông nghiệp xanh, tập trung trồng rau sạch thủy canh và địa canh, nhà ươm cây giống, nhà trồng dưa lưới... Các giống rau ở đây rất đa dạng, tươi sạch và có lợi cho sức khỏe. Các em học sinh đến đây có thể vui chơi thỏa thích, vừa được tự tay ươm trồng vừa được thu hoạch nông sản. Nơi đây còn có nhà sinh hoạt chung để các em có thể nghe hướng dẫn và phổ biến kiến thức từ các kỹ sư nông nghiệp cũng như tham gia những hoạt động tập thể. Cần Thơ Farm hiện nay đang là một địa chỉ hấp dẫn cho các trường học từ mầm non đến phổ thông trên địa bàn thành phố đến đây tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Các em học sinh trường PT Thái Bình Dương tham quan nhà trồng dưa lưới Hà Lan trong trang trại Cần Thơ Farm. Ảnh: Minh Thư

Các bé thích thú trồng những cây sen đá tí hon tại Cần Thơ Farm. Ảnh: Tấn Đạt

Một góc vườn cà chua tại Cần Thơ Farm. Ảnh: Hồng Nhung

3. Vườn rau thủy canh Minh Hòa

Là một cái tên đã không còn quá xa lạ với người dân thành phố Cần Thơ, vườn rau thủy canh Minh Hòa nổi tiếng bởi vườn rau sạch tươi xanh, ngon ngọt với những món ăn chay vô cùng hấp dẫn được phục vụ tại chỗ. Vườn rau thủy canh tọa lạc tại địa chỉ 273 Nguyễn Văn Linh, P.An Khánh, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ cũng là một điểm đến thú vị với các em học sinh, sinh viên cùng với các hoạt động tham quan hệ thống trồng trọt hiện đại với diện tích 3.000m2 luôn đảm bảo về ánh sáng, nguồn nước, sâu bệnh... Đến thời điểm hiện tại, vườn rau thủy canh Minh Hòa đã chào đón các em học sinh từ nhiều cấp học trong thành phố.

Học sinh chăm chú lắng nghe giáo viên nước ngoài giảng về các loại rau tại vườn rau Minh Hòa. Ảnh: Quang Tiến

Những bó rau cải tươi ngon đã đủ thời gian thu hoạch tại Minh Hòa. Ảnh: Đoàn Uyên

Một buổi học tập của học sinh trường PT Thái Bình Dương tại vườn rau sạch Minh Hòa. Ảnh: Tấn Đạt


Nguồn: Tourismcantho.vn33d94d0d-e15d-4523-a8be-e99fbf068787

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français