Món ngon Cần Thơ


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lẩu cá linh hoa điên điển
Ngày đăng: 06/11/2013

Mùa nước nổi không thể không nhắc đến cá linh và hoa điên điển, bởi đây chính là những nét đặc trưng rất riêng ở miền Tây. Người dân Nam bộ từ lâu rất tự hào về sự giàu có của những sản vật mà thiên nhiên ban tặng. Điển hình như món lẩu cá linh hoa điên điển. Để món lẩu này ngon, trước hết phải chọn cá linh tươi mang về móc ruột, làm sạch, để vào rổ thưa cho ráo nước, ướp với tỏi, ớt, đường, chút muối khoảng 10 phút.

Chặt một trái dừa tươi đổ vào nồi để nấu, cho vài muỗng nước mắm ngon, đường, ít me dầm lấy nước chua rồi nêm nếm sao cho vừa ăn. Sau đó cho tỏi phi thơm, thêm ít tóp mỡ, rau ngò gai và nấu cho sôi. Cá linh rất mềm và mau chín, nên trước khi ăn mới trút nhẹ cá vào nồi. Vừa ăn, vừa nhúng hoa điên điển để giữ độ giòn và ngọt từ hoa.

Cái ngon độc đáo của món ăn này là nhờ vị chua chua, ngòn ngọt, thơm thơm kèm thêm hương vị từ hoa điên điển. Ăn kèm với món có thể là bún tươi hoặc cơm nóng, không thể thiếu một ít nước mắm ngon và ớt để chấm cá.


Nguồn: http://monngoncantho.com


Các tin khác:
Bánh xèo - món phải thử khi tới Cần Thơ  (04/11/2019)
Đậm đà vị mắm quê hương  (09/08/2019)
Bún gỏi dà - đặc sản ít du khách biết đến ở miền Tây  (02/08/2019)
5 thương hiệu hủ tiếu trứ danh miền Tây  (09/07/2019)
Về Tân Lộc ăn gà  (13/06/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

d8bda509-03ea-41ae-8d72-5ebbd7a1973c

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français