Món ngon Cần Thơ


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Về Cần Thơ có ốc nướng tiêu
Ngày đăng: 28/10/2013

Thành phố Cần Thơ - Trung tâm của miền sông nước Nam Bộ không chỉ nổi tiếng với các loại trái cây trù phú làm si mê lòng người, mà còn có những món ăn đặc sắc vùng miền mà bạn không thể bỏ qua.
Ốc nướng tiêu chỉ đạt được độ ngon nhất khi nướng với than

Nhắc đến các món ăn của Cần Thơ, có thể kể đến các món như lẩu mắm, bánh xèo, bánh cống, cá lóc nướng trui, và đặc biệt là món ốc nướng tiêu – món ăn có thể nói làm phong phú hơn cho nền ẩm thực của vùng sông nước này.

Thành phố Cần Thơ -  trung tâm của miền sông nước Nam Bộ

Ốc nướng tiêu là một món ăn dân dã của Cần Thơ, với nguyên liệu rất dễ tìm, và cách chế biến cũng đơn giản. Tuy thế, để làm cho món ăn thật ngon và đặc biệt thì đó cũng có bí quyết của người dân ở đây.

Trong khi nướng, hãy nhớ bỏ gia vị vào để món ăn được đậm đà hơn

Thông thường, ốc sau khi được bắt về xong, người ta thường được ngâm với nước vo gạo, để ốc ra hết chất nhờn. Thời gian ngâm khoảng từ 20 đến 30 phút. Sau khi ngâm xong, luộc sơ ốc rồi bỏ lên vỉ than đang nóng để nướng ốc. Ốc nướng tiêu chỉ đạt được độ ngon nhất khi nướng với than, vì khi đó món ăn mới có mùi thơm tự nhiên và thịt ốc chín đều. Khi nướng ốc trên bếp than, đừng quên trở ốc đều tay,  và để mặt ốc úp xuống vỉ nướng, nếu không rất dễ bị cháy vỏ và thịt ốc. Trong khi nướng, hãy nhớ bỏ gia vị vào để món ăn được đậm đà hơn. Gia vị đã chuẩn bị sẵn gồm: nước mắm, tỏi, đường.  Món ốc đậm đà và ngon chính là sự cộng hưởng của các loại gia vị này.

Ốc nướng tiêu ăn đúng điệu phải húp cả nước gia vị bên trong ốc

Khi thấy ốc mùi thơm, nước trong ốc gần cạn, tức là món ốc đã đạt đến độ chín. Gắp từng con ốc ra dĩa, cho thêm vài nhánh rau thơm. Món ăn này hợp nhất là khi kết hợp với rau răm. Khi thưởng thức, món ốc nướng tiêu có vị thơm của mùi than nướng, độ ngọt và giòn của ốc. Ốc nướng tiêu ăn đúng điệu phải húp cả nước gia vị bên trong ốc. Vị mặn, hơi cay của nước ốc càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và lạ miệng. Cũng có lẽ vì thế khi dùng món ăn này, người ta không cần thêm thứ nước chấm nào khác.

Món ăn này hợp nhất là khi kết hợp với rau răm.


Nguồn: phunuonline


Các tin khác:
Bánh xèo - món phải thử khi tới Cần Thơ  (04/11/2019)
Đậm đà vị mắm quê hương  (09/08/2019)
Bún gỏi dà - đặc sản ít du khách biết đến ở miền Tây  (02/08/2019)
5 thương hiệu hủ tiếu trứ danh miền Tây  (09/07/2019)
Về Tân Lộc ăn gà  (13/06/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

2d16d02f-c9ed-402f-aa08-0230a53358fd

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français