Địa điểm ẩm thực


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bánh ướt Cây me - Số 35, đường Đồng Khởi, quận Ninh Kiều, TPCT
Ngày đăng: 31/10/2013

Quán bánh ướt lâu năm đã làm nên thương hiệu Bánh ướt Cây Me vang danh khắp Cần Thơ. Khách phương xa khi đến Tây Đô thường ghé quán thưởng thức món bánh ướt nổi tiếng này.

Nguyên liệu chính làm bánh ướt là bột gạo pha chung với một ít bột lọc theo một tỉ lệ nhất định để khi tráng bánh mỏng nhưng không bị rách, bánh vừa mềm và hơi dai. Bột sau khi pha được tráng thành một lớp mỏng trên lớp màng vải mỏng được căng trên một nồi hơi. Quá trình hấp bột sẽ tạo thành một màng mỏng gọi là bánh, thời gian hấp từ 1 đến 2 phút tùy độ dày của bánh.

Khi thưởng thức bánh ướt thường có hai cách, một là cho nhân vào cuốn tròn lại ăn với nước chấm, hoặc cắt bánh thành từng khúc nhỏ và ăn chung với các nguyên liệu khác. Nguyên liệu ăn kèm bánh ướt rất phong phú và đa dạng, như: thịt nướng, thịt heo quay, lòng heo, tôm, nem... nhưng phổ biến và đơn giản hơn cả là ăn với chả lụa cùng một ít rau thơm, húng quế và giá và hành phi.


Nguồn: http://monngoncantho.com


Các tin khác:
Cháo cá lóc rau đắng - Quán An Cá Lóc, 15 Trần Văn Hoài, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TPCT  (14/11/2013)
Cá lóc nướng trui - Quán Cá Lóc Ống Tre, Nguyễn Văn Linh, Ninh Kiều, TPCT  (06/11/2013)
Lẩu Gà hầm sả - Quán Ngọc Tuyền, khu Dân cư Nam Long, TPCT  (06/11/2013)
Bún bò Huế Vĩ Dạ - 15 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TPCT  (31/10/2013)
Bún mắm - 173, Đường 30/4, Hưng Lợi, Ninh Kiều, TPCT  (31/10/2013)
<<  <  1  2  3  4  5  
  >  >>  

16da13b9-c165-48a5-a194-7ae870dca09c

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français