HÌNH ẢNH ÐẸP

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Di tích - Thắng cảnh


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Chợ cổ Cần Thơ
Ngày đăng: 12/10/2005

Chợ cổ Cần Thơ sầm uất, không chỉ là một công trình xây dựng có kiến trúc độc đáo, được xem là đẹp nhất vùng mà còn mang ý nghĩa lịch sử, chính là nơi tập kết, buôn bán hàng hóa của dân Nam kỳ lục gắn liền với nếp sinh hoạt xưa của người dân nơi đây.

Chợ cổ Cần Thơ sầm uất, không chỉ là một công trình xây dựng có kiến trúc độc đáo, được xem là đẹp nhất vùng mà còn mang ý nghĩa lịch sử, chính là nơi tập kết, buôn bán hàng hóa của dân Nam kỳ lục gắn liền với nếp sinh hoạt xưa của người dân nơi đây.    chợ cổ Cần Thơ lung linh về đêm (ảnh: cantho.gov.vn)


Liền kề với Bến Ninh Kiều là chợ cổ Cần Thơ, còn gọi là chợ Hàng Dương đã hơn trăm tuổi được xây dựng sớm hơn 2 ngôi chợ Bến Thành và Bình Tây (TP.HCM). Kiến trúc ngôi chợ được xem là đẹp nhất vùng, từ ngày xưa nó đã là trung tâm trung chuyển hàng hóa của cả miền Tây Nam Bộ nên còn gọi là Chợ lục tỉnh. Ngày nay vẫn buôn bán tấp nập và là điểm tham quan hấp dẫn của du khách gần xa, có bến tàu du lịch, có hàng quán đặc sản và cửa hàng bán các mặt hàng quà lưu niệm cho du khách khi đến thăm đất Tây Ðô.

Bên trong chợ Cần Thơ có 80 kiosque trưng bày các loại hàng hóa và các mặt hàng mỹ nghệ truyền thống làm tặng phẩm lưu niệm bán cho du khách. Trong chợ còn có 20 kiosque bán các mặt hàng nông sản và thủy sản qua chế biến của Nông trường Sông Hậu.

Với nhà lồng chợ cổ Cần Thơ, thành phố có thêm một điểm kinh doanh theo hướng văn hóa du lịch, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tham quan mua sắm khi đến thăm vùng đất Tây Đô.Nguồn: sưu tầm


Các tin khác:
Thập bát La Hán chùa Long Quang  (10/08/2017)
Du lịch Cồn Sơn Cần Thơ  (09/08/2017)
Cồn Sơn - đi không khó  (20/09/2016)
Phong Điền không chỉ là vùng trái ngọt...  (19/09/2016)
Dân dã đúng nghĩa du lịch Cồn Sơn  (19/09/2016)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

7077a85d-1fed-4dbd-a1a2-b0e7a388a9de