Chương trình


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu, thúc đẩy hoạt động thương mại năm 2022, Tết Nguyên đán năm 2023
Ngày đăng: 10/10/2022

Lượt xem:


Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng đã kí Quyết định số 3575/QĐ-UBND về việc ban hành Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu, thúc đẩy hoạt động thương mại năm 2022, Tết Nguyên đán năm 2023 trên địa bàn thành phố.

Chương trình góp phần đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân về các mặt hàng thiết yếu thời gian cuối năm 2022 và Tết Nguyên đán năm 2023. Đồng thời, triển khai các giải pháp ổn định cung cầu thị trường và an sinh xã hội, ứng phó với các chuyển biến mới của dịch bệnh COVID-19 trong và ngoài nước; các biến động về nguồn cung nhiên liệu (xăng dầu, khí đốt) và nguyên vật liệu phục vụ chăn nuôi, trồng trọt, sản xuất và xuất khẩu.

Bên cạnh đó, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nâng cao năng lực cạnh tranh; tăng cường quảng bá hàng Việt Nam, các sản phẩm đặc trưng, đặc thù, sản phẩm OCOP của địa phương. Đẩy mạnh hoạt động vận chuyển hàng hóa kết hợp ứng dụng thương mại điện tử để phân phối đến tay người tiêu dùng một cách thuận lợi, nhanh chóng, trực tiếp; đặc biệt là tại các quận, huyện, khu công nghiệp, chế xuất, các chợ trên địa bàn.

Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh thuộc các thành phần kinh tế, được thành lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã và các quy định pháp luật khác có liên quan (gọi chung là doanh nghiệp); các tổ chức tín dụng hoạt động theo Luật các Tổ chức tín dụng, đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký tham gia và chấp hành các quy định của Chương trình.

Các mặt hàng tham gia Chương trình phải đảm bảo ít nhất một trong các nguyên tắc sau: Các mặt hàng thiết yếu, cần đáp ứng số lượng lớn và thường xuyên cho thị trường trên địa bàn thành phố; Có tính chất nhạy cảm về giá cả, cung cầu, phải thu mua từ bên ngoài thành phố; Các mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao trong dịp lễ, Tết Nguyên đán hoặc cần thiết đáp ứng cho Nhân dân khi có thiên tai, dịch bệnh xảy ra.

Trên cơ sở đó, 3 nhóm hàng tham gia Chương trình cụ thể: Nhóm I: Nhóm hàng lương thực, thực phẩm: gạo, mì ăn liền, thực phẩm chế biến các loại, thịt các loại, trứng, thủy hải sản, rau củ quả. Nhóm phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán: sữa, nước uống đóng chai, nước giải khát, bia các loại, bánh, kẹo, mứt. Nhóm gia vị: đường, dầu ăn, nước chấm các loại, bột ngọt, bột nêm các loại. Sản phẩm tiêu dùng gia đình: nước rửa chén, chất tẩy rửa; Nhóm II: nhóm hàng khác do doanh nghiệp đề xuất; Nhóm hàng nhiên liệu, yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối phải đảm bảo cung ứng hàng hóa cho các đại lý, cửa hàng trực thuộc hệ thống và thương nhân kinh doanh có hợp đồng mua bán nhiên liệu với doanh nghiệp.

Chương trình được chia làm 2 giai đoạn thực hiện: Giai đoạn 1: từ tháng 10/2022 đến 31/12/2022, thực hiện các hoạt động bình ổn hàng hóa đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu mua sắm của Nhân dân trong các ngày Lễ cuối năm 2022 và Tết Dương lịch năm 2023; dự trữ hàng hóa phòng chống thiên tai; Giai đoạn 2: từ ngày 01/01/2023 đến hết 31/3/2023, thực hiện các hoạt động bình ổn hàng hóa đảm bảo công tác phòng chống dịch, đáp ứng nhu cầu mua sắm của Nhân dân cho dịp Tết Nguyên đán và các ngày Lễ đầu năm.

UBND thành phố đề nghị các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá có kế hoạch sản xuất, khai thác, thu mua, dự trữ nguồn hàng đăng ký tham gia Chương trình. Cùng với đó, nghiên cứu phát triển thêm điểm bán tại khu vực vùng nông thôn, tổ chức thêm nhiều chuyến bán hàng lưu động vùng sâu vùng xa. Có kế hoạch nâng cấp các điểm bán hàng cố định, lưu động, thực hiện nghiêm việc treo băng rôn, dán logo, niêm yết giá rõ ràng, dễ thấy; sắp xếp, trưng bày sản phẩm có tính thẩm mỹ; hàng hóa chất lượng, có xuất xứ rõ ràng. Thực hiện kế hoạch bình ổn hàng hóa theo cam kết, báo cáo kết quả thực hiện theo quy định.


Nguyên Trang


75664bd6-6bf5-4c72-b0e6-1e6a9ea5d431

Tiêu đề bài viết: Bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu, thúc đẩy hoạt động thương mại năm 2022, Tết Nguyên đán năm 2023. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguyên Trang.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang