Thông tin chỉ đạo điều hành trung ương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Thần tốc xét nghiệm cho toàn bộ người dân, không để tình trạng giãn cách kéo dài
Ngày đăng: 08/09/2021

Lượt xem: 1


Ngày 8/9, Bộ Y tế điện UBND các địa phương yêu cầu thần tốc xét nghiệm phòng, chống dịch COVID-19, không để tình trạng giãn cách kéo dài.

Công điện nêu rõ, thời gian qua, các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội đã đẩy mạnh việc triển khai xét nghiệm trên diện rộng. Tuy nhiên, tiến độ xét nghiệm tại một số địa phương chưa đáp ứng được các yêu cầu phòng, chống dịch.

Vì vậy, để nhanh chóng kiểm soát, dẩy lùi dịch bệnh, không để tình trạng giãn cách kéo dài trên diện rộng, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội thần tốc xét nghiệm cho toàn bộ người dân để phát hiện sớm nguồn lây nhằm cách ly, khoanh vùng, dập dịch kịp thời; hạn chế phong tỏa trên phạm vi rộng và thực hiện tốt chăm sóc điều trị người nhiễm COVID-19.

Các địa phương huy động tối đa các lực lượng tham gia lấy mẫu, tổ chức nhiều đội lấy mẫu lưu động và không giới hạn thời gian lấy mẫu. Đồng thời, tăng cường hướng dẫn người dân tự thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh có sự hỗ trợ của nhân viên y tế hoặc tình nguyện viên đã được tập huấn.

Bộ cũng yêu cầu, khi tổ chức thực hiện lấy mẫu, phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, không để xảy ra lây nhiễm chéo. Thực hiện việc gộp mẫu làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh và RT-PCR phù hợp với tình hình thực tế.


KKN


9e29dea9-6a99-4d18-98a0-82ba82757ce0

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready