Thông tin chỉ đạo điều hành trung ương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Hỗ trợ cho nhà thầu tham gia giao thông khi tham dự đấu thầu trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19
Ngày đăng: 24/09/2021

Lượt xem: 1


Nhằm hỗ trợ đi lại cho nhà thầu được tham gia giao thông để thực hiện nhiệm vụ của nhà thầu trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16/CT- TTg, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện các nội dung sau:

Chỉ đạo các chốt kiểm soát người ra/vào địa phận của địa phương mình tạo điều kiện thuận lợi cho nhà thầu trong quá trình từ cơ quan đến nơi mời thầu và tổ chức đấu thầu.

Trong quá trình di chuyển từ nơi xuất phát đến nơi tham gia dự thầu, người đại diện nhà thầu đi tham gia dự thầu cần tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

Khi các cơ quan chức năng kiểm tra tại các chốt kiểm soát: xuất trình Chứng minh thư/Căn cước công dân hoặc Hộ chiều còn hiệu lực; Công văn của đơn vị tham gia dự thầu cử đi thực hiện nhiệm vụ tham gia dự thầu và tổ chức đấu thầu; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế; khai báo y tế và thực hiện nghiêm biện pháp 5K theo quy định.

Đảm bảo khoảng cách vị trí ngồi trên xe, không bố trí quá 50% số ghế trên xe kể cả lái xe; chỉ cử những người thực sự cần thiết đi thực hiện nhiệm vụ tham gia mời thầu và tổ chức đấu thầu.

Trong quá trình đưa nhà thầu đến nơi mở thầu, tổ chức đầu thầu và quay trở lại địa phương nơi xuất phát, lái xe ô tô, người đại diện nhà thầu đi tham gia dự thầu phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc sau đây:

Hành trình từ nơi xuất phát đến nơi mở thầu, tổ chức đầu thầu và hành trình ngược lại: Trên xe chỉ có lái xe ô tô và đại diện nhà thầu theo Công văn của đơn vị tham gia dự thầu cử đi thực hiện nhiệm vụ tham gia dự thầu và tổ chức đấu thầu.

Đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế và nguyên tắc “01 cung đường, 02 điểm đến”.

Đảm bảo chấp hành các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương nơi xuất phát và nơi đến. Lái xe phải thực hiện ngay khai báo y tế tại cơ sở y tế xã/phường nơi cư trú ngay khi về đến địa phương.


Lê Tuyến


Các tin khác:
Tổ chức hoạt động thư viện thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19 trong tình hình mới  (26/10/2021)
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường giám sát, xét nghiệm người về từ địa bàn dịch cấp độ 3, 4  (26/10/2021)
Các cơ sở khám, chữa bệnh cần đảm bảo khả năng thu dung, điều trị, sẵn sàng đáp ứng các cấp độ dịch COVID-19  (26/10/2021)
Công điện của Văn phòng Chính phủ về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021  (25/10/2021)
Tăng cường triển khai công tác an toàn, vệ sinh lao động thích ứng với tình hình dịch COVID-19  (25/10/2021)

5027672e-ff5e-4fba-92d5-813e1afb95bf

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready