Thông tin hoạt động của Hội - Đoàn thể


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Ngày đăng: 07/03/2023

Lượt xem: 1


Sáng 7/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023) và 1983 năm Cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; trao giải cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài” năm 2023. Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ, đến dự.
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

Phát biểu ôn lại truyền thống, bà Võ Kim Thoa, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố cho biết, kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dịp để xã hội ghi nhận và tôn vinh đóng góp của phụ nữ và để bản thân phụ nữ nhìn nhận lại những nỗ lực của mình trong xã hội và gia đình để tiếp tục phấn đấu vươn lên. Ở Việt Nam, kỷ niệm ngày 8/3 cũng là dịp chúng ta cùng tự hào ôn lại những trang sử vẻ vang về truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên của Việt Nam - Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng cách đây 1983 năm. Ở nước ta, ngoài việc hưởng ứng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn là ngày kỷ niệm Cuộc Khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc, cách đây 1983 năm, vào năm 40 đầu Công nguyên.

Kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Cần Thơ qua các thời kỳ, các tầng lớp phụ nữ Cần Thơ ngày nay tiếp tục vững bước tiến vào thời kỳ mới, dù đối mặt với mọi hoàn cảnh khó khăn, thách thức. Phong trào phụ nữ thành phố tiếp tục phát triển, vun bồi những thành quả lớn lao và vô cùng cao quý của các thế hệ phụ nữ đi trước, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố. Năm 2022 là năm ghi dấu ấn một nhiệm kỳ mới với những khí thế mới, là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2021-2026. Với đội ngũ cán bộ trẻ, năng động, sáng tạo trong nhiệm kỳ mới, các cấp Hội Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã phát huy tốt vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực. Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các cấp Hội, hướng về cơ sở. Hoạt động của Hội luôn đổi mới, sáng tạo, các cấp Hội Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc, triển khai hoạt động hội, phong trào phụ nữ với nhiều phương thức đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các cấp Hội. Lãnh đạo hoạt động Hội bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội, Nghị quyết của Thành ủy; các chương trình, Ðề án của thành phố và của Hội. Phát huy vai trò nòng cốt của Hội trong các lĩnh vực đời sống xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho phụ nữ, trẻ em; tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ sống và làm việc chấp hành tốt chính sách, pháp luật, tích cực bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng gia đình hạnh phúc; các hoạt động hỗ trợ phụ nữ ngày càng đi vào chiều sâu, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của phụ nữ, chú trọng hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm đạt và vượt 100% chỉ tiêu đề ra, được Trung ương Hội đánh giá xếp loại đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhận được nhiều Bằng khen chuyên đề của Trung ương Hội và UBND thành phố.

Với thành tích đạt được, các cấp Hội đã thể hiện rõ vai trò của tổ chức Hội chăm lo, mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên, phụ nữ và cộng đồng; nhiều công trình, phần việc tiêu biểu đã góp phần xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần đáng kể trong sự nghiệp phát triển thành phố. Vị thế, uy tín của tổ chức Hội, cũng như vai trò của người phụ nữ ngày càng được khẳng định trong giai đoạn cách mạng mới.

Bà Võ Kim Thoa, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ, trao giải Nhất tập thể cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài” năm 2023.

Phát biểu tại họp mặt, ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ cho rằng, trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã luôn nêu cao tinh thần yêu nước bất khuất, có những cống hiến, đóng góp to lớn, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng của phụ nữ Việt Nam, ngày nay, các thế hệ phụ nữ thành phố tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế quan trọng của mình trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước thời kỳ hội nhập. Với đức tính cần cù, sáng tạo, tự tin, năng động, các tầng lớp phụ nữ thành phố đã và đang vượt qua những khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu trong học tập, lao động, công tác, ngày càng đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của thành phố, đạt nhiều thành tích xuất sắc, toàn diện trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt, chị em phụ nữ còn làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, người thầy đầu tiên của con em trong gia đình, tổ chức, chăm lo cuộc sống, góp phần vun đắp, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Thay mặt Ban thường vụ Thành ủy, ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trân trọng biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, thành tích, kết quả to lớn của phong trào phụ nữ thành phố đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, ông Phạm Văn Hiểu đề nghị Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tiếp tục phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ phụ nữ Việt Nam; triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước “Xây dựng người phụ nữ Cần Thơ thời đại mới - năng động - sáng tạo - khỏe mạnh - nghĩa tình - yêu gia đình, yêu quê hương đất nước” gắn với các cuộc vận động cũng như các nhiệm vụ trọng tâm của Hội; Đổi mới, sáng tạo trong nội dung và cách thức tổ chức các hoạt động  tuyên truyền, giáo dục truyền thống và truyền thông về hoạt động Hội của các cấp Hội phụ nữ theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả thiết thực, bền vững; Chú trọng xây dựng nhiều mô hình mới, tạo điều kiện giúp phụ nữ tham gia học tập và làm theo, kịp thời đánh giá, tổng kết những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ; Phát huy vai trò của tổ chức Hội và các tầng lớp phụ nữ trong xây dựng, vun đắp giá trị gia đình Việt Nam với những giá trị cốt lõi no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, là lực lượng tiên phong đóng góp quan trọng vì sự tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, thật sự lấy hạnh phúc của phụ nữ làm phương châm hành động.

Ông Phạm Văn Hiểu cũng mong rằng các cô, các chị và toàn thể chị em phụ nữ chúng ta sẽ tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng người phụ nữ thời đại mới với phẩm chất, năng lực và bản lĩnh để có thể đối mặt, đương đầu với những khó khăn, thách thức, chung tay xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, đặc biệt là thực hiện tốt mục tiêu phát huy vai trò của tổ chức Hội trong việc vun đắp và xây dựng những giá trị của gia đình Việt Nam để mỗi gia đình thật sự là nơi thắp sáng niềm tin, ước mơ, hy vọng và tình yêu thương, hạnh phúc cho mỗi thành viên trong gia đình.

Tại buổi họp mặt, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ đã phát động Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giai đoạn 2021-2025, qua đó các đơn vị đã trao bảng biểu trưng với số tiền ủng hộ là 176 triệu đồng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ tặng hoa các đơn vị ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố cũng đã trao giải cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài”. Đây là cuộc thi lần đầu tiên được Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức, hưởng ứng Tuần lễ Áo dài do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động. Cuộc thi diễn ra từ ngày 15/2/2023 đến ngày 4/3/2023. Kết quả, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cờ Đỏ đạt giải Nhất tập thể và thí sinh Huỳnh Như đến từ cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an thành phố Cần Thơ đạt giải Nhất cá nhân. Ngoài ra, còn có các giải Nhì, Ba, Khuyến khích cho tập thể và cá nhân; ảnh cá nhân có lượt like - share cao nhất; ảnh có Nụ cười đẹp và thí sinh cao tuổi tham gia cuộc thi.


Phương Thảo


a6bebe37-ed75-487a-aa5f-2148049c3892

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang