Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Rà soát lỗi lỗ hổng bảo mật của phần mềm Microsoft tại cơ quan, đơn vị
Ngày đăng: 20/10/2021

Lượt xem: 1


Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông - Sở Thông tin và Truyền thông vừa có thông báo đến các cơ quan, đơn vị, quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ về việc cảnh báo rà soát, cập nhật các bản vá lỗi lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong các sản phẩm phần mềm của hãng Microsoft tại cơ quan, đơn vị.

Vừa qua, hãng phần mềm Microsoft đã phát hành danh sách thông tin các bản cập nhật bảo mật tháng 10/2021 với 78 lỗ hổng bảo mật, trong danh sách có những lỗ hổng bảo mật xếp loại đặc biệt nghiêm trọng.  

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin của các cơ quan, đơn vị; thực hiện nhiệm vụ được giao, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông khuyến nghị các cơ quan, đơn vị nhanh chóng kiểm tra, rà soát, xác định máy vi tính sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows và các sản phẩm Microsoft Office có khả năng bị ảnh hưởng. Thực hiện cập nhật bản vá kịp thời nhằm tránh nguy cơ bị tấn công mạng (tham khảo thông tin tại Phụ lục kèm theo).

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị cần tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng; đồng thời thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn thông tin để phát hiện kịp thời các nguy cơ mất an toàn thông tin mạng.

Thông tin liên hệ và hỗ trợ: ông Nguyễn Như Tuấn - Trưởng phòng Hạ tầng - Kỹ thuật, điện thoại: 08071214 - 0979.198.378, email: hotro@cantho.gov.vn.


Kim Xuyến


020f09ad-7d30-4f2b-8c64-abcb0c2c57ff

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready