Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Văn phòng UBND thành phố Cần Thơ họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Ngày đăng: 08/03/2023

Lượt xem: 1


Nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều 7/3, Văn phòng UBND thành phố tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nữ Văn phòng. Dự buổi họp mặt có ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố; ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Nguyễn Văn Vinh, Chánh Văn phòng UBND thành phố; đại diện các tổ chức đoàn thể, cùng toàn thể các nữ cán bộ công chức, viên chức và người lao động.
Lãnh đạo UBND thành phố tặng quà cho đại diện nữ Công đoàn Văn phòng UBND thành phố đạt giải Ba Cuộc thi ảnh “Duyên dáng Áo dài” năm 2023.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng” , “Bất khuất” , ”Trung hậu”, “Đảm đang”. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nữ Văn phòng UBND thành phố đã cùng với tập thể Văn phòng thực hiện tốt chức năng tham mưu, giúp UBND thành phố về chương trình, kế hoạch công tác của UBND, Chủ tịch UBND thành phố; kiểm soát thủ tục hành chính, tổ chức việc triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của địa phương; tổ chức, quản lý và công bố các thông tin chính thức về hoạt động của UBND, Chủ tịch UBND thành phố; đầu mối Cổng thông điện tử, kết nối thông tin hành chính điện tử phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của của UBND, Chủ tịch UBND thành phố; quản lý Công báo và phục vụ các hoạt động chung của UBND thành phố; giúp Chủ tịch UBND và các Phó Chủ tịch UBND thành phố thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo thẩm quyền, quản lý tốt công tác quản trị nội bộ của Văn phòng.

Trao tặng quà cho các Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nữ Văn phòng UBND thành phố nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2023).

Phát biểu buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Vinh, Chánh Văn phòng UBND thành phố cho biết, đội ngũ cán bộ nữ Văn phòng UBND thành phố không ngừng trưởng thành, được đào tạo, bồi dưỡng và phát triển đáng kể. Hiện nay, Văn phòng có 105 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thì có 43 là nữ, chiếm gần 41%, trong đó, có 43% phụ nữ của Văn phòng giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý; Lãnh đạo Văn phòng và hầu hết các phòng, ban, đơn vị đều có nữ giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý. Con số này cho thấy, trong mọi hoạt động của Văn phòng đều có sự tham gia và đóng góp vai trò quan trọng, không thể thiếu của phụ nữ. Dù điều kiện công tác của cán bộ nữ có khó khăn hơn so với nam giới, nhưng phần lớn các chị em luôn nỗ lực, khắc phục khó khăn, không ngừng nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ, nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình đối với gia đình và xã hội. Thông qua phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chị em còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động xã hội tại cơ quan và thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ trong việc chăm sóc gia đình.

Thay mặt lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố, ông Nguyễn Văn Vinh, Chánh Văn phòng UBND thành phố ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ cán bộ nữ cơ quan góp phần vào thành tích chung của cơ quan Văn phòng. Ông Nguyễn Văn Vinh chúc chị em luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, luôn trẻ trung và xinh đẹp và tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước đó, Công đoàn Văn phòng UBND thành phố đã phát động hưởng ứng Cuộc thi ảnh “Duyên dáng Áo dài” năm 2023. Đây là Cuộc thi lần đầu tiên được Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ tổ chức, hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động. Kết quả, cán bộ, công chức, viên chức nữ Công đoàn Văn phòng UBND thành phố đạt giải Ba.

Các đại biểu dự họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 chụp ảnh lưu niệm.


Phương Thảo


1b7bcc00-6003-4993-a7a9-edf9919b4cc1

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang