Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh: Liên tục cập nhật, đáp ứng nhanh với diễn biến mới của dịch bệnh
Ngày đăng: 16/07/2021

Lượt xem: 1


Ngày 15-7, ngay sau hội nghị trực tuyến với Thường trực Chính phủ, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo thành phố phòng chống dịch COVID-19, đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, nhận định: Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại các địa phương lân cận, TP Cần Thơ cũng đã xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, cần liên tục cập nhật, đáp ứng nhanh với diễn biến mới của dịch bệnh.
Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh (hàng đầu, thứ ba từ phải sang) trong chuyến kiểm tra thực tế tại cơ sở cách ly tập trung quận Thốt Nốt.

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngay khi có ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng, lãnh đạo thành phố đã quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, riêng 3 quận Ninh Kiều, Cái Răng và Bình Thủy thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày 12-7-2021 (Bình Thủy áp dụng từ ngày 14-7). Trường hợp tiếp tục phức tạp, lãnh đạo thành phố sẽ áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg cho toàn thành phố.

Trong những ngày qua, với sự đồng tình ủng hộ của nhân dân thành phố, toàn bộ hệ thống chính trị đã thực hiện hết sức quyết liệt các biện pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh; từ đó đã xác định được nhiều ca bệnh âm thầm lây lan trong cộng đồng. Những ngày tới, nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn thành phố là rất cao, đòi hỏi chúng ta phải chuyển đổi trạng thái, toàn bộ thành phố áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch và hành động quyết liệt, khẩn trương với tốc độ cao nhất, nhằm làm hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Bí thư Thành ủy quán triệt phải ưu tiên cao nhất cho mục tiêu phòng, chống dịch, đặt sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết, trước hết, quyết tâm kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất; không để ai thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu các nhu yếu phẩm tối thiểu; điều trị tích cực, cứu chữa người mắc bệnh COVID-19, cố gắng hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong.

Nhận định chủng mới của virus SARS-CoV-2 có mức độ nguy hiểm và lây lan rất nhanh, khả năng dẫn đến tử vong cao. Chính vì thế, một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thực hiện trước đây không còn hiệu quả. Dịch COVID-19 chưa có tiền lệ.

Từ thực tế đó, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, các phương thức, biện pháp phòng, chống dịch phải liên tục cập nhật nhằm đáp ứng nhanh và phù hợp với diễn biến mới của dịch bệnh; thực hiện truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm một cách thần tốc, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm; cần tiếp tục đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin khớp nối kết quả xét nghiệm và thông tin người lấy mẫu, phân tích dịch tễ kịp thời, để phục vụ cho điều tra, phân tích các chuỗi lây nhiễm, ổ lây nhiễm phức tạp trong thành phố để dập dịch kịp thời, thần tốc.

Đồng thời, thực hiện tốt công tác cách ly y tế tập trung đối với công dân theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương. Chủ động rà soát, chuẩn bị bố trí thêm các khu cách ly tập trung quy mô lớn để tăng thêm khả năng tiếp nhận các ca bệnh, sẵn sàng đáp ứng khi các ca nghi nhiễm có khả năng tăng cao trong thời gian tới.

Thực hiện tốt công tác phối hợp, đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ các loại hàng hóa thiết yếu cho người dân trên địa bàn thành phố; thực hiện tốt công tác bình ổn giá, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, nâng giá, găm hàng; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm.

Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 01-7-2021, của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Các cấp, các ngành chức năng rà soát, thống kê đầy đủ các đối tượng được thụ hưởng, tuyệt đối không để bất kỳ đối tượng nào được thụ hưởng bị bỏ sót; đồng thời, tiếp tục vận động các nguồn lực xã hội, quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo, cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Để ứng phó với sự lan rộng của dịch bệnh, Bí thư Thành ủy chỉ đạo các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy thường xuyên bám sát địa bàn được phân công; bí thư, chủ tịch UBND, ban thường vụ các quận, huyện tổ chức họp giao ban ngắn hằng ngày để kịp thời báo cáo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn nhằm mục tiêu huy động sức mạnh cả hệ thống chính trị, nhất là tại cơ sở; lấy hệ thống chính trị cơ sở là nền tảng, là “pháo đài” phòng, chống dịch, kêu gọi sự ủng hộ, hưởng ứng, chia sẻ, đóng góp và tích cực tham gia của các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp trong thực hiện phòng, chống dịch. Mỗi người dân là một “chiến sĩ”, mỗi phố, phường, tổ dân phố là một “pháo đài” phòng, chống dịch; phát huy cao độ vai trò của Tổ COVID cộng đồng tại từng tổ dân phố, xã, phường, doanh nghiệp...

 


Nguồn: Báo Cần Thơ


b5b83e17-108a-4387-b6a6-1d357611dfe6

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready