Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Kiểm tra các điểm dự kiến lập khu cách ly tập trung tại quận Cái Răng
Ngày đăng: 03/06/2021

Lượt xem: 1


Chiều ngày 3/6, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Dương Tấn Hiển cùng một số sở, ngành có liên quan đi thực tế kiểm tra các điểm dự kiến thành lập khu cách ly tập trung tại quận Cái Răng.
Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Dương Tấn Hiển kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị thành lập khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Phú Thứ 3, phường Phú Thứ, quận Cái Răng

Cụ thể, Đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị thành lập khu cách ly tập trung tại 4 điểm trường: THPT chuyên Lý Tự Trọng (phường Hưng Thạnh); Tiểu học Phú Thứ 2, Tiểu học Phú Thứ 3 (phường Phú Thứ), THCS Thường Thạnh (phường Thường Thạnh, quận Cái Răng).

Qua kiểm tra thực tế, ông Hiển cho rằng các địa điểm trên về cơ bản đảm bảo các điều kiện cần thiết phục vụ cho việc cách ly tập trung. Trên tinh thần đó, ông Hiển đề nghị quận Cái Răng gấp rút chuẩn bị các thiết bị cần thiết, nhất là bố trí giường, lắp đặt thêm nhà vệ sinh di động, bố lực lực lượng chăm lo công tác hậu cần tại các điểm nêu trên để chuẩn bị đón người vào cách ly bất cứ lúc nào; đồng thời, giao lực lượng công an, quân đội có kế hoạch tuần tra đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội xung quanh khu vực cách ly.

Trao đổi với báo chí, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố cho biết, hiện tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, nhiều tỉnh xung quanh thành phố Cần Thơ cũng đã phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó, thành phố Cần Thơ cũng phải tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là phải lo chuẩn bị các khu cách ly tập trung. Chính vì thế, ngay trong lúc này các địa phương không được chủ quan trong việc chuẩn bị khu cách ly tập trung, vì chỉ cần một F1 tiếp xúc với F0 thì có thể phải cách ly cả 100 người. Do vậy, phải trên tư thế sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly tập trung, đảm bảo quản lý và phục vụ tốt cho người được cách ly.

Phó Chủ tịch Dương Tấn Hiển kiểm tra ký túc tác Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng - địa điểm dự kiến bố trí làm khu cách ly tập trung

“Theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thành phố, chúng tôi giao mỗi quận phải chuẩn bị các khu cách ly khoảng 1.000 người; đối với các huyện chuẩn bị khu cách ly cho khoảng 500 người. Trên tinh thần đó, Ban Chỉ đạo các quận, huyện phải rà soát lại trên địa bàn mình, chọn lựa các khu cách ly làm sao đảm bảo theo yêu cầu hướng dẫn của Bộ Y tế, đó là phải cách xa khu dân cư, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt như chỗ ăn, nghỉ, vệ sinh, rác thải, an ninh trật tự…”, ông Hiển cho biết thêm.

Ông Hiển cũng cho biết, tùy điền kiện thực tế thành phố sẽ điều phối các khu cách ly ở các quận, huyện, tức khu nào đủ điều kiện và có người cần đưa vào cách ly thì sẽ điều phối người đến đó, khi nào đầy thì chuyển đến khu khác, không phân biệt người của quận, huyện nào.

Thăm, tặng quà, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch Covid-19 tại quận Cái Răng

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Dương Tấn Hiển cũng đã đến thăm, tặng quà, động viên lực lượng trực tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ngay lối vào thành phố tại quận Cái Răng. Ông Hiển yêu cầu quận Cái Răng quan tâm, đảm bảo trang bị đầy đủ kính chắn giọt bắn, khẩu trang, nước sát khuẩn… để đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ.


T. Xuân


1bd9450c-d8c9-4e08-b740-a4c911b680bb

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready