Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ mời gọi doanh nghiệp Philippines đầu tư vào lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của TP
Ngày đăng: 03/11/2023

Lượt xem:


Ngày 3/11, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với Ngài Meynardo Los Banos Montealegre, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Ông Nguyễn Thực Hiện (phải), Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Meynardo Los Banos Montealegre tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thực Hiện gửi lời cảm ơn đến Ngài Đại sứ và các thành viên Đoàn đã đến tham dự sự kiện Hội chợ, triển lãm “TP Cần Thơ - 20 năm thành tựu và phát triển”, diễn ra tại TP Cần Thơ từ ngày 2 đến 6/11.

Khẳng định mối quan hệ song phương bền chặt suốt 47 năm và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai giữa hai nước Việt Nam và Philippines, ông Nguyễn Thực Hiện mong muốn Ngài Đại sứ tiếp tục giới thiệu, huy động các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn của Philippines quan tâm, đầu tư tại TP Cần Thơ, đặc biệt ở các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của TP cũng như vùng Đồng bằng sông Cửu Long như: chế biến sản phẩm nông nghiệp, thủy hải sản; hợp tác sản xuất nông nghiệp, nhất là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; xuất khẩu nông sản, đặc biệt là lúa gạo. Đặc biệt, quan tâm thực hiện những dự án có công nghệ tiên tiến, giá trị gia tăng cao, bảo vệ môi trường, có tiềm năng phát triển vào các khu công nghiệp Cần Thơ.

Ông Hiện cũng đề nghị Đại sứ Meynardo Los Banos Montealegre giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư của TP Cần Thơ và của cả vùng đến các hiệp hội, nhà đầu tư ở Philippines; cung cấp thông tin về thế mạnh, thị trường, ngành hàng, rào cản thương mại, định hướng đầu tư, phong tục tập quán mua bán và văn hóa, kinh nghiệm kinh doanh của doanh nghiệp Philippines để TP Cần Thơ có cơ sở tăng cường quảng bá, tiếp thị hình ảnh của TP.

Ngoài ra, lãnh đạo Cần Thơ cũng đề nghị Ngài Đại sứ hỗ trợ cung cấp trợ giảng tiếng Anh (chuyên gia, tình nguyện viên); cấp học bổng sau đại học hoặc tập huấn tiếng Anh cho cán bộ, giảng viên của các trường Đại học, Cao đẳng và phổ thông trên địa bàn thành phố; hợp tác cùng với TP Cần Thơ ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu...

Chúc mừng những thành tựu của TP đạt được trong 20 năm qua, Đại sứ Meynardo Los Banos Montealegre kỳ vọng chuyến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ lần này sẽ là cơ hội thúc đẩy gắn kết mối quan hệ hợp tác giữa Philippines với Cần Thơ trong lĩnh vực kinh tế, trao đổi văn hóa. Ông cũng mong muốn trong thời gian tới hai bên cần nghiên cứu làm phong phú thêm nhiều lĩnh vực hợp tác dự trên tiềm năng, lợi thế giữa hai bên, đồng thời tăng cường chuyến thăm làm việc lẫn nhau nhằm thúc đẩy hợp tác giao lưu, hợp tác, thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

Thay mặt lãnh đạo TP Cần Thơ, ông Nguyễn Thực Hiện tiếp thu kiến nghị đề xuất của Ngài Đại sứ, đồng thời giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan xác định nhu cầu cũng như các lĩnh vực cần hợp tác với phía địa phương bạn Philippines mà TP Cần Thơ dự kiến kết nghĩa, làm cơ sở để hai bên tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới. Ông cũng kỳ vọng chính quyền Philippines sẽ sớm đến thăm Cần Thơ, từ đó thắt chặt thêm mối quan hệ giữa hai địa phương.

 


Thanh Xuân


33e5d0c3-df0e-4fa3-8af7-f02424ba9842

Tiêu đề bài viết: Cần Thơ mời gọi doanh nghiệp Philippines đầu tư vào lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của TP. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang