Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Từ ngày 14/1 TP Cần Thơ áp dụng cấp độ 2 phòng, chống COVID-19 toàn địa bàn
Ngày đăng: 14/01/2022

Lượt xem: 1


Ngày 14/1, UBND TP Cần Thơ đã ban hành Công văn số 179/UBND-KGVX về việc cập nhật đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn thành phố.
TP Cần Thơ áp dụng cấp độ 2 phòng, chống COVID-19 toàn địa bàn từ ngày 14/1

Theo đó, kể từ ngày 14/1, Cần Thơ cập nhật cấp độ dịch COVID-19 của thành phố là cấp độ 2. Cụ thể, có 5 quận/huyện là cấp độ 1; 4 quận/huyện là cấp độ 2. Đối với các xã/phường/thị trấn: có 45 đơn vị cấp độ 1 và 38 đơn vị cấp độ 2.

Các biện pháp hành chính áp dụng theo cấp độ dịch được thực hiện theo khoản 2 Công văn số 5568/UBND-HCTC ngày 30/10/2021 của UBND thành phố về việc cập nhật đánh giá cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn TP Cần Thơ.

Đối với các hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, thực hiện theo Hướng dẫn tạm thời số 3862/HD-BVHTTDL ngày 18/10/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động tuy nhiên cần đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch. Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ chịu trách nhiệm nếu vi phạm các nguyên tắc phòng, chống dịch.

Trên cơ sở đó, UBND thành phố giao Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan, ban, ngành thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện, phường, xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả và đúng tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, thực hiện hiệu quả nguyên tắc: 5K + vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức của Nhân dân, trong đó, tập trung vào các trụ cột chính: xét nghiệm, tiêm chủng, điều trị và đề cao ý thức của người dân.

Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hp với từng cấp độ dịch, tuyệt đối không để gây ách tắc, cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh và ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân; đy mạnh phát trin kinh tế - xã hội.

Ngoài ra, tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân về việc tuân thủ các biện pháp, quy định phòng, chống dịch, không t chức các hoạt động tập trung đông người, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán; kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực, địa bàn quản lý.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, hóa chất, sinh phẩm cho các đơn vị điều trị trên địa bàn thành phố.Tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, tiếp tục rà soát các trường hợp chưa tiêm chủng và vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, tổ chức tiêm chủng tại nhà cho người dân gặp khó khăn trong việc di chuyển. Tham mưu UBND thành phố các biện pháp quản lý hành chính đối với người không tiêm chủng đầy đủ.

Đồng thời, hướng dẫn, kiểm tra việc quản lý cách ly, điều trị người nhiễm SARS- CoV-2 tại nhà; thực hiện tốt công tác điều phối, tiếp nhận, cấp cứu kịp thời và điều trị tích cực cho người bệnh. Tổ chức cấp phát thuốc điều trị cho người bệnh COVID-19 nhanh chóng, đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

Chủ tịch UBND quận, huyện tăng cường thực hiện xét nghiệm trọng điểm cho người có triệu chứng ho, sốt, khó thở và truy vết các F1 nguy cơ cao, F1 chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng COVID-19 để giám sát cách ly theo quy định. Bên cạnh đó, bố trí đầy đủ nhân lực, phương tiện, vật tư hỗ trợ công tác quản lý, điều trị, cách ly F0, F1 tại nhà theo quy định.

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về công tác phòng, chống dịch, trong đó, tập trung xử lý hành vi vi phạm: không tuân thủ nguyên tắc 5K, tập trung quá số người quy định, không thực hiện kiểm soát bằng quét mã QR tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; vi phạm quy định cách ly, điều trị F0, F1 tại nhà.


Kim Xuyến


320a2719-e11e-40f7-9f99-042c01667272

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready