Tin nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Chương trình Cà phê Doanh nhân: Cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và chính quyền thành phố
Ngày đăng: 19/12/2022

Lượt xem: 1


Chiều ngày 18/12, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ (CBA) tổ chức Gala Tổng kết Chương trình Cà phê Doanh nhân 2022 nhằm nhìn lại những kết quả đã đạt được trong năm 2022, qua đó tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và lãnh đạo thành phố có dịp chia sẻ, kết nối, góp phần hoàn thiện Chương trình Cà phê Doanh nhân trong thời gian tới được tổ chức tốt hơn, sáng tạo hơn. Tham dự có ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các Sở, ngành thành phố và gần 100 hội viên của CBA là đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ.
Dịp này, CBA và Viettel Cần Thơ - Chi Nhánh Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội đã tiến hành ký thỏa thuận hợp tác toàn diện về hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến kinh doanh đa kênh năm 2023.

Ông Nguyễn Văn Hào, Chủ tịch CBA chia sẻ, với sứ mệnh hỗ trợ xúc tiến thương mại, cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, CBA luôn có những chương trình rất thiết thực và đưa vào hoạt động thường niên của mình và một trong những hoạt động nổi trội nhất trong năm 2022 chính là Chương trình Cà phê Doanh nhân được tổ chức vào buổi sáng thứ 7 mỗi 2 lần/ tháng.

Chương trình Cà phê Doanh nhân do CBA triển khai từ tháng 9/2022 tạo cơ hội giao lưu, kết nối giao thương; cập nhật định hướng, chính sách và pháp luật liên quan đến cộng đồng doanh nghiệp. Chương trình cũng là cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền, giúp chính quyền nắm rõ nhu cầu, nguyện vọng của doanh nghiệp để có hướng hỗ trợ kịp thời. Theo ông Nguyễn Văn Hào, Chương trình Cà phê Doanh nhân là mô hình không mới, song để có thể duy trì hoạt động với sự ủng hộ tham gia đông đảo của cộng đồng doanh nhân trên địa bàn thành phố là điều không dễ. Qua 7 kỳ thực hiện, số lượng tham gia trung bình mỗi kỳ khoảng 70-80, có khi lên đến hàng trăm doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi Gala, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhận định, mô hình Cà phê Doanh nhân nhận được sự quan tâm từ các doanh nhân là hội viên CBA, sự tham gia của các cơ quan quản lý nhà nước, tạo được sự kết nối giữa các bên. Tuy nhiên, mô hình này không nên chỉ dừng lại ở việc là kênh thông tin để trao đổi các vấn đề mà doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình làm việc với các cơ quan quản lý. Mô hình Cà phê Doanh nhân cần được lên kế hoạch thực hiện bài bản hơn, chu đáo hơn, mở rộng đối tượng tham gia, bổ sung các nội dung, chủ đề của các buổi Cà phê Doanh nhân, không nên chạy theo số lượng lần tổ chức mà cần tập trung vào chất lượng nội dung, để khi doanh nhân tham gia sẽ được nhận và trao đi những giá trị hữu ích trong quá trình hoạt động của mình.


Kim Xuyến


66c58650-1667-434b-82e9-a7e36db3034f

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang