Tin nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Họp mặt Doanh nhân Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023
Ngày đăng: 03/03/2023

Lượt xem: 1


Chiều 3/3, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ), tổ chức họp mặt Doanh nhân Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 với chủ đề “Xây dựng văn hóa kinh doanh để phát triển bền vững”. Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, đến dự.
Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI Cần Thơ, cho biết: Họp mặt doanh nghiệp Hội viên là hoạt động thường niên của VCCI Cần Thơ được tổ chức vào tháng 3 hàng năm; đồng thời, Giám đốc VCCI Cần Thơ cho rằng, họp mặt các doanh nghiệp hội viên năm nay là dịp để VCCI Cần Thơ cùng Hiệp hội doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu với các doanh nghiệp, các cơ quan sở ngành trong khu vực; cùng nhau nhìn lại những vấn đề nổi bật của Kinh tế Việt Nam trong năm vừa qua; những chính sách có tác động đến tình hình hoạt động của doanh nghiệp; đồng thời lắng nghe những nhận định, đánh giá của các chuyên gia về tình hình kinh tế trong nước và quốc tế. Đặc biệt là các vấn đề nổi bật có tác động đến cộng đồng doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long sau giai đoạn dịch bệnh COVID-19 và những biến động khó lường của tình hình chính trị và kinh tế thế giới. Chủ đề của họp mặt Doanh nhân Đồng bằng sông Cửu Long 2023 là “Xây dựng văn hóa kinh doanh để phát triển bền vững”, đây là chủ đề rất quan trọng để giúp doanh nghiệp củng cố lại nội lực, tạo nên sức bật mạnh mẽ đưa doanh nghiệp vượt qua mọi trở ngại khó khăn. Ông Nguyễn Phương Lam hy vọng chủ đề này sẽ giúp các hội viên cập nhật thông tin, nhận diện những cơ hội, thách thức trong thời gian tới nhằm góp phần giúp doanh nghiệp có thêm thông tin và định hướng hoạt động phù hợp đối với từng doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI Cần Thơ, phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệt liệt chào mừng doanh nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến dự họp mặt. Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, để phục vụ cho phát triển kinh tế chung vùng và thành phố Cần Thơ, với vai trò là trung tâm vùng, thành phố Cần Thơ luôn chủ động tích cực phối hợp để góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng phục vụ cho hoạt động sản xuất trong vùng như đối với dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng và dự án thành phần đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021-2025 đoạn ngang thành phố Cần Thơ - Hậu Giang. Đồng thời khẩn trương cải tạo và mở rộng các nút và tuyến đường giao thông trọng điểm của thành phố Cần Thơ; tạo điều kiện tiếp cận thị trường tốt hơn cho nhà đầu tư và doanh nghiệp đến thành phố hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ.

Năm 2023, UBND thành phố Cần Thơ kỳ vọng, VCCI Cần Thơ thúc đẩy sự phát triển của giới doanh nhân, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp địa phương. Cụ thể quan tâm các khóa bồi dưỡng cho các hiệp hội và doanh nghiệp về kỹ năng đáp ứng yêu cầu mới của nền kinh tế hội nhập; đồng thời xây dựng tinh thần và lan tỏa đạo đức doanh nhân Việt Nam trong mạng lưới doanh nhân dẫn dắt vùng để từng bước tạo nên thương hiệu mạnh cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và thương hiệu quốc gia; Nghiên cứu đề xuất cơ chế liên kết vùng để tạo nên sức mạnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long mà trong đó ý kiến của lực lượng doanh nhân trong vùng đóng vai trò quan trọng nhất. Mở rộng hợp tác liên kết thương mại, đầu tư trong nước và quốc tế để tạo ra thị trường mới, tạo việc làm để doanh nghiệp vượt qua những khó khăn năm 2023; Tiếp tục là tác nhân quan trọng trong xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương, chủ đề phát triển Xanh bền vững như Chỉ số môi trường kinh doanh gắn với Green Index đã công bố theo đuổi. Đây là cơ sở quan trọng để VCCI có thể tham mưu để thành phố Cần Thơ từng bước trở thành thành phố trung tâm kinh tế vùng, tiên phong và đồng hành các  tỉnh của vùng trong thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cũng cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp địa phương nỗ lực để tạo việc làm, sản phẩm cho kinh tế vùng vượt qua những khó khăn trong năm 2022.

Chương trình họp mặt diễn ra 2 phiên thảo luận với chủ đề: Nhìn lại kinh tế năm 2022 và kịch bản năm 2023 - những cơ hội và thách thức nào cho doanh nghiệp; Doanh nghiệp thích ứng với tình hình mới và những câu chuyện doanh nhân trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Chủ tịch VCCI Việt Nam tặng Bằng khen Tôn vinh các doanh nghiệp đã có thành tích vượt khó qua giai đoạn COVID-19 năm 2022; trao giấy chứng nhận cho Hội viên mới đợt 2 năm 2022.

Các diễn giả tại phiên thảo luận.


Phương Thảo


33f66472-6120-4f61-bff6-df9d00d119ac

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang