Địa điểm ẩm thực


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bánh xèo 7 Tới
Ngày đăng: 26/12/2012

Lượt xem:


Bánh Xèo là một trong những nét đặc trưng nổi bật của ẩm thực miền Tây. Chính vì vậy,về với vùng đất trập trùng sông nước, cây trái xanh tốt bốn mùa này, thực khách khó mà có thể bỏ qua món ăn dân dã mà đậm đà hương vị miền quê này.
Gọi là món ăn dân dã, vì tất cả nguyên liệu làm bánh đều bắt nguồn từ những thứ có sẵn trong nhà, ngoài vườn như: gạo làm bột, bột nghệ, các loại rau, nấm...

Tùy theo sở thích mà người ta cho vào bánh những loại nhân khác nhau: tôm, thịt heo, thịt vịt...


Bột để làm bánh xèo là bột gạo pha nước cốt dừa, nghệ củ cho có màu vàng tươi. Bánh xèo ăn kèm với nhiều loại rau như: cải xanh, xà lách, cùng các loại rau thơm...Muốn món bánh xèo ngon ngoài kĩ thuật đổ bánh mỏng, dòn thì việc pha chế nước chấm cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nước chấm được ví như cái hồn của món ăn, món ăn có hợp khẩu vị, có hấp dẫn được nhiều thực khách hay không là ở tài pha chế nước chấm của chủ quán.


So với các quán Bánh xèo có tên tuổi như Ngọc Ngân, Kim Yến có vị trí đẹp, được nhiều người biết đến... thì quán bánh Xèo Bảy Tới lại nằm khuất trong một con đường khá vắng thuộc quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ.


Quán mang phong cách rất bình dân, bước chân vô quán, thực khách như có cảm giác được về thăm nhà của một người bạn nơi chốn quê bình dị. Quán vẫn sử dụng bếp than củi và bếp trấu. Ta có cảm giác hồn quê vương vấn trên từng vật dụng mộc mạc trên bàn, ta như thấy được hòa lẫn trong cái mùi thơm của bánh, mùi thơm của nhân thịt là mùi bếp lửa ấm nồng của những chái bếp mang bóng hình những người bà, người mẹ chốn thôn quê.


Ở chốn thị thành tấp nập, quen vơi bếp ga, fast food, hãy một lần ghé 7 Tới, để thấy nét quê còn lưu giữ ở quán này.


Địa chỉ: Đường Cái Sơn Hàng Bàng, Q.Cái Răng, TP Cần Thơ
Điện thoại: 0947.599.743

Nguồn: livecantho


Các tin khác:
Thưởng thức tinh hoa ẩm thực chay tại HUU VUI Vegetarian & coffee  (13/10/2022)
Ăn chè ở Cần Thơ  (05/08/2022)
Thưởng thức ẩm thực chay ở Cần Thơ  (03/06/2022)
Ăn bún ở Cần Thơ  (23/05/2022)
Lẩu cua đồng Cần Thơ  (18/01/2022)

92bb3474-053f-4c4d-85c9-09b4e5097183

Tiêu đề bài viết: Bánh xèo 7 Tới. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: livecantho.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français