Địa điểm ẩm thực


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bún mắm - 173, Đường 30/4, Hưng Lợi, Ninh Kiều, TPCT
Ngày đăng: 31/10/2013

Lượt xem:


Bún mắm có nguồn gốc từ Cambodia, được nấu từ mắm bù hốc. Khi sang đến Việt Nam thường được nấu bằng mắm cá linh hay cá sặc, đây là các loại cá có nhiều tại miền Tây, các tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng.

Trước đây, bún mắm là một món ăn dân dã và được chế biến giản dị, nó thường được dùng cho những bữa ăn nhanh. Con mắm được nấu rã ra, sau đó lọc lấy phần nước trong, cho thêm một ít đường, hành sả và dùng chung với bún. Về sau để tăng hương vị và độ phong phú cho bún mắm, người ta cho thêm miếng cá, tôm, mực và heo quay.

Nét đặc trưng của bún mắm là nước dùng. Nước dùng thường được làm từ mắm cá linh hay cá sặc và tùy theo mỗi người mà có sự nêm nếm khác nhau để món bún có mùi thơm đậm đà. Bún mắm thường được dùng với rau muống chẻ, cọng bông súng, rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, giá và rau diếp cá (dấp cá).

Mặc dù nguồn gốc từ Campuchia, nhưng đến nay bún mắm đã trở thành một đặc sản của miền nam Việt nam do đã được kết hợp nhiều đặc sản đặc trưng riêng của miền nam Việt Nam.


Nguồn: http://monngoncantho.com


1d4127c9-cbf3-4dd8-82f9-d7da6ccc9672

Tiêu đề bài viết: Bún mắm - 173, Đường 30/4, Hưng Lợi, Ninh Kiều, TPCT. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: http://monngoncantho.com.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français