Homestay


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Homestay Mười Cương
Ngày đăng: 08/08/2017

Lượt xem:


Nhà vườn - Homestay Mười Cương (Phong Ðiền, Cần Thơ) là một điểm đến được du khách yêu thích. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với nhiều loại trái cây Nam bộ mà còn nổi tiếng bởi quả ca cao. Tại đây, du khách ngoài tham quan, thưởng thức trái cây còn có thể mua các sản phẩm từ ca cao làm quà.
Cây ca cao trong nhà vườn Mười Cương

Từ Cần Thơ, mất khoảng 30 phút đường bộ và chừng 40 phút đường thủy là có thể đến nhà vườn - Homestay Mười Cương. Đập vào mắt du khách là một không gian thoáng đãng, mát mẻ. Nơi đây được du khách biết đến như một điểm du lịch cộng đồng, thuộc xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Cũng như nhiều nhà vườn khác trong khu vực, nhà vườn - Homestay Mười Cương cũng có vườn trái cây xum xuê trĩu quả với đủ loại cây trái Nam bộ.

Đến với nhà vườn, du khách sẽ được tham quan, thưởng thức nhiều loại trái cây; mùa nào thức nấy. Du khách cũng có thể cùng tham gia các hoạt động tại nhà vườn, trải nghiệm cuộc sống của người nông dân miệt vườn, để cảm nhận sự chất phát, bình dị của người dân nơi đây.

Nhà vườn cũng cung cấp thêm một số dịch vụ như phục vụ ăn uống bằng các sản vật địa phương, lưu trú homestay (Homestay Mười Cương với 4 phòng có máy điều hòa), cho thuê xe đạp tham quan quanh vùng miệt vườn, cung cấp các sản phẩm từ chính nhà vườn cho du khách làm quà…

Đến đây du khách không chỉ cảm nhận được cuộc sống thanh bình của vùng quê, ngoài vườn gió mát, trái ngon mà còn cảm nhận được sự chất phác bình dị của người dân nơi đây

Trái ca cao và hột nguyên chất

Hột ca cao sau khi rang

Chủ vườn ông Lâm Thế Cương (Mười Cương) đang chế biến ca cao

Ông Cương đang giới thiệu các quy trình làm ca cao với du khách

Điểm khác biệt của nhà vườn - Homestay Mười Cương với các nhà vườn khác trong vùng phải kể đến cây ca cao. Ca cao có thể xem là một loại cây công nghiệp, nhưng lại được trồng trong một nhà vườn lẫn với nhiều loại cây ăn quả. Đặc biệt hơn, ca cao tại đây sau khi thu hoạch không chỉ được chế biến thô rồi xuất bán ra nước ngoài mà còn được ông Cương dùng phương thức thủ công để chế biến ra thành phẩm cuối cùng để có thể dử dụng ngay hoặc cung cấp cho du khách.

Trong tay ông Cương, từ quả cao cao có thể được chế biến thành các sản phẩm: Rượu vang ca cao, kẹo ca cao, bơ ca Cao, bột ca cao… Quy trình chế biến cũng lắm công phu. Ca cao sau khi thu hoạch, được bóc lấy ruột, ủ lên men, phơi hoặc sấy khô, rang chín, bóc vỏ lụa rồi xay nghiền; tùy theo sản phẩm muốn chế biến mà có quy trình khác nhau. Ca cao ngoài dùng các sản phẩm qua chế biến còn có thể thưởng thức tươi khi vừa hái xuống. Hương vị của nó rất đặc trưng; không giống măng cụt, dâu Hạ Châu của Nam bộ, không giống quất Hồng bì, quả bứa của Bắc bộ, đơn giản ca cao có một vị chua chua ngọt ngọt thanh tao khó tả thành lời.

Một điểm thu hút nữa của nhà vườn - Homestay Mười Cương là chủ nhân của nhà vườn - ông Lâm Thế Cương - không chỉ là người nhiệt tình, hiếu khách, mà còn rất ham học hỏi. Bản thân ông giỏi 2 ngoại ngữ Anh và Pháp, lại biết sử dụng mạng xã hội để quảng bá cho khu vườn của mình. Ông cũng từng tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ về homestay do Dự án EU tổ chức; nhà vườn của ông được chuyên gia Dự án EU đến thăm, đánh giá cao và chọn làm mô hình điểm cho các chương trình tham quan, học tập, khảo sát do Dự án EU tổ chức.

Liên hệ:

Nhà vườn ca cao - Homestay Mười Cương, địa chỉ số 275 ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Cần Thơ.

Điện thoại: 0292 3 942 573 - 0939 427 589

Du khách có thể đặt phòng homestay qua email: lamthecuongmkct@yahoo.com.vn


Nguồn: Báo Du lịch


f9437f55-7aea-4540-bb39-d3a80c38475a

Tiêu đề bài viết: Homestay Mười Cương. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Báo Du lịch.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français