Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
15 năm thành lập Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: chặng đường liên kết phát triển du lịch bền vững
Ngày đăng: 07/06/2023

Lượt xem:


Chiều ngày 6/6, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập. Tham dự lễ kỷ niệm có nguyên lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam và lãnh đạo TP Cần Thơ qua các nhiệm kỳ.
Quang cảnh hội nghị

Hiệp hội Du lịch ĐBSCL được thành lập vào ngày 6/6/2008. Kể từ ngày thành lập đến nay, trải qua chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển, tuy có khó khăn về tổ chức bộ máy, kinh phí và kinh nghiệm hoạt động, nhưng với sự phấn đấu vươn lên, khắc phục dân những hạn chế, yếu kém, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã từng bước ổn định, thực hiện tốt quyền hạn, nhiệm vụ của mình theo Điều lệ và đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của du lịch toàn vùng. Thông qua các hoạt động của mình, Hiệp hội đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng du lịch của vùng, kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất của ngành từng bước phát triển, nhiều điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL ra đời và hoạt động hiệu quả.

Hiệp hội đã tổ chức nhiều hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh thành trong vùng và cả nước, tổ chức các hội nghị kích cầu du lịch, phối hợp triển khai xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù, điểm du lịch tiêu biểu, tổ chức các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch trong và ngoài nước và thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa hội viên với các cơ quan quản lý Nhà nước, giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất chính đáng của doanh nghiệp du lịch. Theo thống kê năm 2022, tổng số khách du lịch đến ĐBSCL ước trên 40 triệu lượt, doanh thu về du lịch đạt 32.500 tỷ đồng, so với năm 2008 thời điểm mới thành lập Hiệp hội, lượng khách tăng hơn 30 triệu lượt, doanh thu về du lịch tăng hơn 30.000 tỷ đồng. Toàn vùng hiện có 53 điểm du lịch tiêu biểu, tăng 44 điểm so với 15 năm trước, đây được xem là tiền đề quan trọng để thu hút cũng như giữ chân du khách khi đến với ĐBSCL thời gian qua.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhận định du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, có tính liên ngành, liên vùng xã hội hoá và hội nhập quốc tế cao và mang nội dung văn hóa sâu sắc. Do đó, phát triển du lịch đòi hỏi có sự liên kết hợp tác giữa cơ quan Nhà nước các Hiệp hội du lịch và doanh nghiệp du lịch nhằm đa dạng sản phẩm, kết nối tour, tuyến liên vùng thúc đẩy du lịch phát triển nhanh và bền vững.

Theo ông Nguyễn Thực Hiện, hiện nay, các tỉnh, thành vùng ĐBSCL đang tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù trên cơ sở phát huy những điều kiện thuận lợi, khai thác hợp lý tài nguyên đặc trưng. Thời gian qua, mỗi địa phương trong vùng đã nỗ lực xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù, nhằm mang đến du khách có những trải nghiệm mới, tránh trùng lắp để kết nối xây dựng các tour du lịch các loại hình du lịch đặc thù như du lịch biển - đảo; du lịch sinh thái sông nước đô thị; du lịch hội nghị, Hội thảo (MICE); du lịch văn hóa - tham quan các di tích lịch sử - văn hóa; du lịch tâm linh; du lịch Cộng đồng...

Để đạt được mục tiêu nêu trên, Phó Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ mong muốn Thường trực Hiệp hội Du lịch ĐBSCL tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong 15 năm qua; tiếp tục hỗ trợ các địa phương công tác quảng bá, xúc tiến, kết nối, liên kết phát triển du lịch với các đơn vị kinh doanh, cung ứng dịch vụ du lịch trên cả nước nhằm tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới - trên cơ sở phát huy tài nguyên du lịch đặc trưng của vùng để thu hút khách du lịch đến với vùng ĐBSCL ngày càng nhiều hơn.


Kim Xuyến


3d011361-a504-4974-b849-aab8ca1933f4

Tiêu đề bài viết: 15 năm thành lập Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: chặng đường liên kết phát triển du lịch bền vững. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français