Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Ấn tượng đêm diễn “Dạ cổ Cầm Thi”
Ngày đăng: 27/07/2020

Lượt xem: 1


Tối 25-7, chương trình nghệ thuật truyền thống “Dạ cổ Cầm Thi” diễn ra tại Nhà hát Tây Đô, thu hút khá đông khán giả đến xem.
Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ (hàng đầu, bên trái) và các đại biểu dự xem.

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, diễn viên đến từ Nhà hát Tây Đô, Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Cần Thơ, Hội Sân khấu thành phố, Trung tâm Văn hóa thành phố…

“Dạ cổ Cầm Thi” diễn lại những trích đoạn cải lương kinh điển, các bài ca cổ, tân cổ giao duyên đã đi sâu vào lòng người mộ điệu.

Ông Hồng Quốc Khánh, Giám đốc Nhà hát Tây Đô, cho biết: Chương trình sẽ diễn ra vào định kỳ tối thứ bảy tuần cuối tháng, và sắp tới sẽ mời giao lưu các đơn vị như Nhà hát Cao Văn Lầu, Nhà hát Trần Hữu Trang, Đoàn Cải lương Hương Tràm…

Đông đảo khán giả đến khá sớm dự xem. Mọi người đứng trước bảng quảng cáo để xem nghệ sĩ tham gia đêm diễn.

Tứ ca cảnh “Đẹp lắm Cầm Thi Giang” mở đầu chương trình.

Khán giả được sống lại ký ức cải lương xưa với trích đoạn vở “Tiếng hò Sông Hậu” của cố soạn giả Điêu Huyền. Những nhân vật như bà Tư Hậu, Chơn, Thừa, Cặp rằng Lựu… được tái hiện sinh động.

Cảnh xúc động khi Chơn vượt ngục trở về gặp lại mẹ.

Xen kẽ chương trình là những bài tân cổ ngọt ngào. Trong ảnh: Nam nghệ sĩ Lê Duy và nghệ sĩ Kim Ngân ca bài “Về Cần Thơ”.

Hấp dẫn không kém “Tiếng hò Sông Hậu” là trích đoạn “Cánh buồm ngược gió”, đoạn bà Nguyễn Thị Tồn vượt gian lao ra tận kinh thành kêu oan cho chồng là Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa.

Tạo được nhiều xúc động trong trích đoạn này là nghệ sĩ Kiều Mỹ Dung vai Thái hậu Từ Dũ. Dù tuổi cao, trở ngại chuyện đi đứng nhưng bà vẫn nhiệt tình nhận lời diễn trên sân khấu bằng cả tình yêu nghề mà bà có hơn 40 năm gắn bó.

Lãnh đạo thành phố, đại biểu và khán giả tặng hoa chúc mừng diễn viên đêm diễn.


Nguồn: Báo Cần Thơd10cd42f-f407-49e6-9063-129ca9fb47f6

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français