Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bình Thủy phát triển Vườn cây ăn trái gắn với Du lịch sinh thái
Ngày đăng: 02/10/2014

Lượt xem: 1


Bình Thủy có diện tích trồng cây ăn trái trên địa bàn khá lớn, với gần 2.400 hecta. Thời gian quan, nhiều nhà vườn ở quận Bình Thủy đã kết hợp phát triển vườn cây ăn trái gắn với du lịch sinh thái, góp phần giải quyết đầu ra và tăng thêm thu nhập.
Hình ảnh vườn du lịch sinh thái Ba Cống

Điển hình là hộ ông Đặng Văn Công, ngụ khu vực Bình Phó B, phường Long Tuyền, với 2,3 hecta đất vườn. Ông trồng trên 1.500 gốc cây ăn trái các loại như: Xoài cát Hòa Lộc, chôm chôm, măng cụt, thanh long, dừa sáp, bưởi da xanh…Nhờ trồng đa dạng các chủng loại nên Vườn cây ăn trái của ông cho thu hoạch quanh năm.

Năm 2005, sau khi đi học hỏi kinh nghiệm làm du lịch sinh thái tại các quận, huyện bạn, ông đã mạnh dạn đầu tư, cải tạo vườn cây ăn trái theo hướng du lịch sinh thái, đến nay “Vườn du lịch sinh thái Ba Cống” của ông đã được nhiều người biết đến và thu hút đông đảo khách du lịch gần xa. Hàng năm, lợi nhuận từ vườn và mô hình du lịch sau khi trừ chi phí cho thu nhập từ 300 đến 350 triệu đồng/năm và giải quyết việc làm thường xuyên cho 12 đến 15 lao động địa phương.

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn quận Bình Thủy có 7 hộ dân phát triển theo mô hình này, cùng với việc tập trung hướng dẫn và vận động nhân dân cải tạo diện tích vườn kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn trái có giá trị cao.Thời gian tới, phòng Kinh tế quận Bình Thủy tiếp tục hỗ trợ nông dân ứng dụng các kỹ thuật sản xuất trái cây an toàn, khuyến khích nông dân trồng các loại cây cho trái ngon, đặc sản theo hướng sạch gắn với du lịch để tạo thuận lợi trong tiêu thụ cũng như nâng cao giá trị sản phẩm.


Huy Bình209a8284-6aaa-4a94-9160-4e23b6ecad29

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français